5 Tiêu chí để lựa chọn một dự án, công ty tốt để đầu tư | Đầu tư dài hạn

Đăng ngày 11/12/2023 lúc: 22:03
8 2

Đừng bao giờ đầu tư vào những thứ bạn không hiểu biết.
Nhất là trong thị trường tài chính đầy rẫy cạm bẫy này …
2 chữ “Hiểu Biết” phải từ kiến thức bạn tự tìm hiểu và thẩm định mà ra !
Chứ không phải nghe người ta múa mồm múa miệng rồi tin sái cổ.
Tại sao lại cần có tiêu chí để đầu tư?

Warren Buffet được coi là nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Những chiến lược của ông được coi là huyền thoại và rất nhiều người mong muốn được học hỏi từ ông. Ông còn được trân trọng hơn nữa khi cam kết tặng đi 99% tài sản của mình tức là hơn 30 tỷ đô la vào thời điểm ông cam kết năm 2006 cho các quỹ từ thiện các tổ chức phi lợi nhuận phần lớn là vào quỹ của Bill Gates.

Kết quả hình ảnh cho Warren Buffett ” Ông nói thế này :
Hãy tưởng tượng rằng một vị thần hiện ra và sẽ cho bạn bất kỳ chiếc ô tô nào trên thế giới. Điều kiện ở đây là chiếc xe đó là duy nhất mà bạn có trong đời không bao giờ đổi xe. Vậy bạn sẽ làm gì?
Chắc chắn khi có xe bạn sẽ rất quý nó bạn sẽ đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng tới cả chục lần, bạn sẽ thay dầu cho chiếc xe nhiều hơn tới mức yêu cầu và hẳn bạn sẽ chăm sóc kỹ lưỡng bảo dưỡng đều đặn để đảm bảo chiếc xe đó luôn luôn là chiếc xe trong mơ của bạn và mãi mãi.
” Hãy nghĩ xem, điều này nói lên những gì việc cơ thể bạn. Bạn chỉ có một bộ não và một cơ thể bạn sẽ sử dụng chúng khi 20 tuổi 40 tuổi 60 tuổi…. chúng còn quý giá hơn cả chiếc xe duy nhất đó “
” Bạn hãy quan tâm đến chúng và khai thác tối đa tiềm năng của chúng. Nếu bạn cứ luôn nghĩ rằng để về sau mới chăm sóc trí não và cơ thể của mình ( chiếc xe ) thì có thể sẽ là quá muộn, bạn có thể duy trì chúng nhưng sẽ rất khó, thậm chí là không thể để sau này đảo ngược những sai lầm lớn hoặc những sự cẩu thả, thờ ơ, bất cẩn. Mà bạn không muốn phải đi cái xe hỏng hóc, nát bét tất  với cả đời chứ?
” Cho nên tài sản lớn nhất trong cuộc sống của bạn chính là bản thân bạn ”
Hãy quan trọng bản thân bạn là một kho báu. Tôi vẫn thường xem nói với tất cả mọi người rằng tôi sẵn sàng ngay ngày hôm nay trả trước một số phần trăm nhất định cho Thu nhập được ước tính trong tương lai của những sinh viên giỏi biết chăm sóc tốt cho bản thân mình.
” Bởi nếu bạn biết coi trọng bản thân, biết đầu tư bản thân, thì bạn chính là một tài sản rất giá trị trong suốt đời mình, vừa đối với bản thân, với gia đình, vừa đối với cả cộng đồng ” 

Để đầu tư bạn cần có kiến thức và tiêu chí khi đầu tư, khi một dự án hay một công ty nào đó đáp ứng được các tiêu chí của bạn thì bạn sẽ quyết định để đầu tư, như vậy thì bạn sẽ không còn lo lắng hay hối tiếc sau khi đã quyết định đầu tư. Dưới đây là 5 tiêu chí mà Hồ Văn Lợi đã tổng hợp tóm gọn nhất được bởi các NĐT thành công và dài hạn.

1. Người Sáng Lập, CEO, Ban Lãnh Đạo Của Tập Đoàn.

Tại sao một trong những tiêu chí đầu tiên trong đầu tư chính là người sáng lập, ceo, ban lãnh đạo tập đoàn đó là, khi bạn đầu tư vào một công ty hay dự án chính là bạn đầu tư vào CEO, người sáng lập và đứng đầu của một dự án đó. Họ là người như thế nào?

 • Thông tin và tiểu sử có được công khai puclic đầy đủ trên các trang mạng xã hội truyền thông để mọi người dễ dàng tìm kiếm! ( nguồn Wikipedia là trang bách khoa toàn thư, đầy đủ thông tin nhất ). VD khi Hồ Văn Lợi đang đầu tư Unitsky thì Lợi cũng tìm hiểu ông Anatoly Yunitsky trên Wekipedia xem tại đây
 • Ban quản lý có làm việc vì lợi ích của cổ đông không?

 • Ban quản lý có hành động nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong tương lai và giá trị của cổ đông không?

 • Họ đã công hiến và để lại được gì cho xã hội này không ?
 • Những thành tựu mà họ đã làm được là gì rồi?
 • Họ có hoạt trong lĩnh vực chuyên môn của họ không?
 • Họ có phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó không?
 • Họ có thực sự theo đuổi lĩnh vực và khao khát sự thành công cho lĩnh vực đó không?
 • Họ đã thành công trong lĩnh đó bao giờ chưa?
 • Họ có đủ đạo đức để làm trong lĩnh vực họ hoạt động không?
 • TÂM – TẦM – TÀI đạo đức là yếu tố vô cùng quan trọng để cho các NĐT đặt niêm tin hay không? 

Chúng ta tìm kiếm những người mà chúng ta có thể tin tưởng và đặt niềm tin. Ở đây thường xuất hiện nhiều tính chủ quan và ít người chú ý đến khi mà Hồ Văn Lợi hỏi nhiều người, Warren buffett nói rằng ” Tôi muốn biết nói rằng tôi chỉ tìm kiếm những người đàn ông mà ông cảm thấy thoải mái như anh em vợ. Hãy tìm kiếm ban lãnh đạo chính trực đây là yếu tố hàng đầu. Yếu tố đầu tiên là tài năng của ban lãnh đạo, cách bạn tìm hiểu điều này là nghiên cứu lá thư với cổ đông của ban lãnh đạo nghiên cứu về các thông tin của họ.

2. Dự án hay công ty đầu tư đó là bạn có hiểu về giá trị hay yêu thích công ty đó. 

 1. Khi các bạn đầu tư các bạn có yêu thích công ty mà các bạn đang đầu tư hay không?
 2. Bạn có hiểu được giá trị mà công ty bạn đang đầu tư mang lại lợi ích cho xã hôi không?
 3. Giá trị công ty đó có bêng vững và lâu dài không?
 4. Bạn có thực sự hiểu về công ty mà bạn đang đầu tư là gì?
 5. Bạn có thích lĩnh vực đó hay không? 
 6. Bạn có am hiểu về lĩnh vực của dự án hay công ty đang hoạt không?

Bởi vì sao các bạn cần trả lời các câu hỏi trên. Khi các bạn thực sự thích và am hiểu về lĩnh vực của dự án hay công ty mà bạn đang đầu tư thì bạn sẽ có sự đầu tư tập trung hơn, yêu thích nó hơn, khi bạn yêu thích nó bạn sẽ càng tìm hiểu sâu về nó hơn và có thể bạn sẽ giúp cho công ty đó phát triển hơn.

 Hồ Văn Lợi đang đầu tư Unitsky và thực sự hiểu về nó, yêu thích công nghệ của Unitsky, hiểu được giá trị của Unitsky khi thương mại hóa ra ngoài thị trường. Nó là một công nghệ vô cùng hay và tuyệt vời mà trên thế giới chưa có và sẽ cần trong tương lai.


Công Nghệ Unitsky tuyệt vời như thế này đây !!!

3. Thị Trường, Khách Hàng sử dụng, Cung Cầu của dự án hay công ty đó đối với thì trường đó như thế nào?

   Một công dự án hay một công ty có hoạt đông và phát triển trong tương lai 5 năm hay 10 năm nữa hay không sẽ phụ thuộc vào yếu tố CUNG – CẦU và XÃ HỘI 

Đối với doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa đóng vai trò quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bởi vì nhờ tiêu thụ được sản phẩm thì doanh nghiệp mới thường xuyên bù đắp dược những chi phí, có lợi nhuận đảm bảo cho quá trình tái sản xuất và tái sản xuất mở rộng cho quá trình phát triển về 5 năm hay 10 năm tới. 

Đối với xã hội.

 Về phương diện xã hội thì một công ty hay một dự án tốt có được thị trường chấp nhận hay không quyết định đến việc dự án đó có thành công hay không. Chấp nhật sản phẩm có vai trò trong việc cân đối giữa CUNG và CẦU, vì nền kinh tế là một thể thống nhất với những cân bằng, những tương quan tỷ lệ nhất định. Sản phẩm hàng hóa được tiêu thụ tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường trôi trảy tránh được sự mất cân đối, giữ được bình ổn trong xã hội.

Hiện nay khi Hồ Văn Lợi đầu tư Unitsky thì Hồ Văn Lợi cũng vô cùng quan tâm đến những gì  Unitsky đã đạt được và thế giới đã đón nhận Unitsky ra sao?

Đối với Unitsky đã đạt được

Công nghệ Unitsky cho phép giải quyết bất kỳ bài toán vận tải nào: giao thông đô thị, vận tải hàng hóa và vận tải cao tốc trên các quãng đường lớn.

Việc sản xuất. 
Hiện tại Unitsky có hệ thống sản xuất công nghệ cao riêng, công suất của nó cho phép thực hiện các đơn hàng đầu tiên xây dựng các tuyến đường và mọi hạ tầng vận tải Unitsky. Trong các nhà máy của Unitsky có sử dụng thiết bị Haas, bộ phần mềm Dassault Systèmes và những thiết bị khác, hiệu quả và hiện đại nhất.
Hạ tầng và các tuyến đường
Tại EcoTechnoPark có 5 loại đường ray đã được xây dựng, trên đó đang có các phương tiện vận tải của Unitsky hoạt động. Sản xuất được 11 loại phương tiện cho vận tải đô thị, hàng hóa và cao tốc. Phần lớn các phương tiện vận tải đã được các cơ quan chính phủ chứng nhận. Mẫu nhà ga 2 tầng Unitsky, trạm bốc dỡ hàng hóa tự động đã được xây dựng. Hàng rào đường dây thông minh và cầu đường dây đã được xây dựng.
Các đơn hàng sơ bộ
EcoTechnoPark đã đón nhiều chuyến thăm của các đoàn công tác từ những quốc gia và châu lục khác nhau, các đại diện của giới khoa học, vận tải, chính phủ cấp cao. Đã có nhiều buổi thuyết trình về công nghệ Unitsky được thực hiện, cũng như đã diễn ra các cuộc đàm phán về việc thực tế hóa nó.
8 2Crown Prince Hamdan Inspects Dubais Sky Pods 5
8b1567f9f9421e1c4753 1WATCH Futuristic Sky Pods Zoom Over Dubai Landmarks
Những thông tin liên quan đến Unitsky tại Dubai 
 
Thế giới đã đón nhận Unitsky.

Unitsky cũng đá đáp ứng đáp ứng được tiêu chí thứ 3 trong 5 tiêu chí lựa chọn đầu tư.

4. Báo cáo tài chính,kết cấu, sản phẩm, chiến lược của dự án doanh nghiệp .

4.1 Báo cáo tài chính
Đối với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet thì báo cáo tài chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trong và không thể bỏ qua được. Warren Buffet  cho rằng, nếu một doanh nghiệp công khai rõ ràng và minh bạch về tài chính của mình, để nhà đầu tư dễ dàng theo doi được thì doanh nghiệp đó đang vận hành tài chính rất tôt.

Nếu một doanh nghiệp không làm rõ về báo cáo tài chính, làm cho nhà đầu tư không hiểu rõ và nắm bắt được thông tin báo cái tài chính, cố tình làm cho báo cáo tài chính trở nên khó đọc hơn thì doanh nghiệp đó đang không muốn nhà đầu tư  hiểu về báo cáo tài chính. 

 

 Kết cấu, sản phẩm, chiến lược hay đó còn gọi Con Hào kinh tế của doanh nghiệp ( đó là những chiến lược, dự án mục tiêu ít trước thế giới ít nhất trong 10 năm ), như chúng ta đã bàn luận rất nhiều về những phẩm chất nội tại bền vững giúp doanh nghiệp bảo vệ mình trước đối thủ cạnh tranh, cũng tương tự như vùng nước bao quanh lâu đài kẻ quân địch không thể tấn công được. Như vậy sẽ giúp cho giá trị của doanh nghiệp đó phát triển liên tục mà hạn chế bị giảm giá trị.  VD tôi có ray xe lửa đi từ Long Bích đến Chicago không ai có thể xây dựng đường ray mới, khi đó họ không thể tấn công doanh nghiệp của tôi được chúng ta tìm kiếm những con hào tương tự như vậy. ( Mỹ đốt đường ray cho xe lửa lưu thông giữa giá rét kỷ lục )

Unitsky đã có những sản phẩm và chiến lượt để giúp cho Hồ Văn Lợi  tự tin đầu tư vào Unitsky nhiều hơn. 

30da30f456bcade2f4ad

5. Tiêu chí cuối cùng trong 5 tiêu chí đầu tư là thời điểm ( biên lợi nhuận an toàn)

Đối với những doanh nghiệp đã thành công hay những doanh nghiệp mới khởi nghiệp starup thì đều phải trải qua những thăng trần của quá trình phát triển. 

 ” Làm thế nào để bạn tìm được giá trị của doanh nghiệp này, vì cuối cùng chúng ta cần một doanh nghiệp và chúng ta biết. Vì sao Charlie Munger nói thăng trầm trong cuộc sống có thể thay đổi, bản chất của doanh nghiệp do đó chúng ta cần có biên an toàn để làm được điều này, chúng ta sẽ cần tính toán giá niêm yết và chúng ta sẽ phải giải phóng tính thời gian hoàn vốn hay nói cách khác đây là hai cách để tìm ra giá trị và sau khi đã tìm kiếm giá trị, chúng ta sẽ tìm cách mua vào ở giá ( Biên an toàn ) có giá thấp hơn so với giá trị thị trường.

Để trở nên thành công các công ty nổi tiếng cũng đã từng phải trải qua những quá trình phát triển rất nhiều năm.

 Đối với Unitsky ở thởi điểm hiện tại đã trải qua những lúc thăng trầm từ năm 2014. Những người đã đóng góp vốn với Unitsky ở thời điểm đó là những người chỉ đầu tư bằng niêm tin của bản thân rằng dự án sẽ thành công trong tương lai. Nhưng đổi lại họ đầu tư lại được với mức chiết khâu lớn hơn so với thời điểm hiện tại.

• $ 25 khi mua 150.000 cổ phần với mức chiết khấu 1: 600;
• $ 50 khi mua 300.000 cổ phần với mức chiết khấu 1: 600;
• $ 100 khi mua 600.000 cổ phần với mức chiết khấu 1: 600;
• $ 250 khi mua 1.500.000 cổ phần với mức chiết khấu 1: 600.
Các gói đầu tư Unitsky ở thời điệm hiện tại : https://hovanloi.net/Unitsky-cac-goi-dau-tu-sky-way-giai-doan-141.html

Unitsky đã trải qua 13 giai đoạn huy động vốn cộng đông và hiện tại đang ở giai đoạn thứ 14. Riêng trong giai đoạn 11 quốc gia UAE ( Dubai ) đã mua chặn luôn giai đoạn này, các NĐT trên thế giới không thể mua được, giai đoạn 10 đã chuyển sang giai đoạn 12 mà không có giai đoạn 11. 

2020 01 21 163509 1

 

Sau khi Unitsky kết thúc 15 giai đoạn huy động vốn sẽ chào sàn chứng khoán và IPO với mức gia tối thiểu là 1$/cp. Dự kiến khi IPO thì có giá là 3$ – 5$/ của Unitsky