Bài học tài chính đắt giá của R. Kiyosaki

Đăng ngày 24/11/2023 lúc: 23:52
2019 12 21 164656 1

2019 12 21 164656 1

— Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng ta biết rằng đối với hầu hết mọi người bao gồm cả chúng ta, đầu tư là một chủ đề vô cùng rộng và được tranh luận sôi nổi, nhưng đối với ai vẫn chưa hay còn đang phân vân bước chân và đầu tư thì lý do tại sao họ lên đầu tư?
— Rất đơn giản. Nếu bạn muốn giàu có, bạn cần dừng ngay việc chỉ làm việc để kiếm ra tiền. Bạn cần tìm cách tăng thu nhập của mình vì nếu bạn nghĩ là mình sẽ giàu từ những đồng lương đi làm hàng ngày thì bạn nhầm to rồi. Hãy chưa nói đến thu nhập thụ động đi. Nếu bạn có bất kỳ mục tiêu nào đks, từ việc đi du lịch đến nghỉ hưu, bạn cần phải bắt đầu giáo dục tài chính bản thân mình về đầu tư và ngừng dựa vào công việc hàng ngày của mình bởi vì nó sẽ không mang lại thu nhập như bạn muốn, nó sẽ không mang lại cuộc sống, lối sống như bạn mong ước. Nó chỉ mang đến cho bạn một thứ duy nhất đó là khoảng tiền lương để bạn duy trì cuộc sống từ tháng này qua thằng khác mà thôi

— Vậy đối với những người cứ khăng khăng cho rằng họ thỏa mãn với tài chính của mình mà không cần đầu tư? Chúng ta thấy có rất nhiều người hoàn toàn không hề đầu tư gì và như đã đề cập từ trước họ vẫn đang sống dựa vào khoản tiền lương hàng tháng?
— Một trong những điều chớ truê trong xã hội ngày nay là tầng lớp trung lưu ngày càng thỏa mãn và thoải mái trong khi họ đang bị đè ép nêu một chiếc bánh sandwich. Những người ở tầng lớp này sẽ trở nên giàu hoặc mặc dầu hơn hoặc là nghèo hơn chứ không có cái gọi là ở giữa. Vấn đề khiến tôi lo lắng nhất đó là những người ở tầng lớp trung lưu họ cố tình không biết, nghĩa là họ có ý tưởng về những điều sẽ xảy ra và biết điều gì sẽ đến với mình nhưng họ vẫn từ chối không có bất kỳ hành động gì với nó. Người giàu sẽ ngày càng giàu hơn, và người nghèo sẽ ngày càng nghèo đi nguyên nhân rất đơn giản: Người giàu không làm việc kiếm tiền hầu hết mọi người không hiểu điều đó, vì họ được dạy là phải đi học rồi Rồi sau đó kiếm một công việc ổn định để sống.
Một nguyên nhân khác nữa là tiền không còn là tiền nữa. Một nguyên nhân nữa là năm 1971 tổng thống Richard Nixon đã bỏ tiêu chuẩn vàng của đồng đô la Mỹ và cơ bản là để mặc thế giới điều này ảnh hưởng xấu đến tầng lớp người nghèo và trung lưu. Như Bernie Sander đã nói ” Sự bất bình đẳng và giàu có và thu nhập là cuộc khủng khoảng đạo đức lớn nhất một đối diện với Mỹ cũng như thế giới ngày nay.

— Vậy với những người mới trong đầu tư hay muốn đi vào đầu tư nhưng khi biết làm thế nào thì ông có thể đưa ra một lời khuyên nhất định cho dành cho họ?
— Khi người ta hỏi tôi là nên đầu tư vào cái gì trước họ bắt đầu nhắn vào các loại đầu tư khác nhau và hỏi tôi đâu là mảng đầu tư tốt nhất và mong đợi tôi đưa ra những chỉ dẫn để làm theo một cách mù quáng đó không phải là đầu tư mà là đánh bạc
Hãy nhìn, cho dù bạn muốn xây dựng nguồn thu nhập thụ động hay đầu tư Điều đầu tiên bạn cần làm là giáo dục bản thân mình về tài chính đầu tư cho bản thân mình đầu tư và giáo dục về tài chính tốt nhất rồi tiền sẽ theo đuổi bạn

— Xu hướng đầu tư hot ngày nay là cổ phần vàng bạc và tiền ảo với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm lời khuyên ông muốn đưa ra cho họ về lĩnh vực đầu tư hiện nay là gì?
— Câu trả lời của tôi vẫn như thế. bạn phải tự đưa ra những câu trả lời của cho bản thân mình.
Tôi yêu vàng, tôi đã mua với giá 70$/1 ounce. Tôi là một tay chọc Phú. Mặt khác, có một người tên là Harry Dent, một chàng trai rất thông minh đã có vàng sẽ rất giá xuống 250$ /1 ounce. Một chàng trai thông minh tên khác tên là James Rickards, tác giả cuốn sách ” Những Cuộc Chiến Tranh Tiền Tệ” nói rằng giá vàng sẽ tăng lên đến 10.000$/1 ounce. Vì vậy đâu là giữa thực tế của bạn. Tất cả đồng xu đều có ba mặt mặt ngửa, mặt sấp, mặt cạnh. Công việc của bạn là đứng ở bên cạnh đồng xu và lắng nghe từ hai mặt. Tôi yêu vàng nhưng không sử dụng phương án đầu tư mà là một chính sách bảo hiểm cạnh của đồng xu bởi Tôi nghi ngờ Đông Đô la Mỹ…Bây giờ nếu không thì tôi cũng vẫn có vàng.
Cuối cùng những Lựa Chọn đầu tư của bạn là nên sự kết hợp giữa giáo dục tài chính và bảo vệ chính mình thông qua cạnh lề. Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Kết quả hình ảnh cho Bài học tài chính đắt giá của R. Kiyosaki tác giả

— Liên quan đến quản lý tài chính, một điều mà tất cả mọi người phải biết bất kể bạn đang ở đâu hay la gì?
— Bài học số 1 trong Cha giàu Cha Nghèo là người giàu không làm việc kiếm. Điền đó giúp họ mở mang đầu óc của bạn, vậy họ làm việc với cái gì. Nếu bạn hành động như một con la, theo đuổi một củ cà rốt, đồng mô, ra tiền thưởng, tiền lương, tiền hoa hồng, bất cứ thứ gì bạn sẽ không bao giờ có câu hỏi người giàu đang làm việc với cái gì. Tôi làm việc vì tài sản
Gần đây một công ty dầu sau đó cổ phiếu công ty cần giao dịch ở mức 75$ rớt xuống còn 2$ tôi xuống sờ còn 2$ từ hơn bảy chục đô khi tôi nghiên cứu phân tích về cơ bản họ có lượng dầu tự chữ khổng lồ họ có tài sản ở dưới lòng đất và cổ phiếu chỉ có 2$ vậy Có phải tôi trả 2 đô không không tôi mua quyền chọn 75 cent để trả 2$. Tiền là vấn đề. Chính là tiền, thật ngu ngốc chúng ta đang in tiền và in ngày càng nhiều tiền thật là sai lạc. Hãy dừng ngay việc chỉ đi làm để kiếm tiền hải bắt đầu kiếm tài sản Hãy sử dụng chất xám của bạn.