Các phóng viên của The National đã tới thăm Trung tâm thử nghiệm và chứng nhận UST tại Sharjah

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:07
1

Hệ thống đường sắt của uSky Transport sẽ có công suất hoạt động lên đến 500kph, vận chuyển hàng hóa và hành khách giữa các thành phố

Hành khách đã lần đầu tiên bước lên tàu điện trên cao tốc độ cao đầu tiên của UAE.

UCar bốn chỗ ngồi chỉ mất chưa đầy một phút để di chuyển trên đường thử dài 400 mét tại Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah.

1 
Một chiếc uCar nguyên mẫu chạy trên hệ thống bầu trời điện tốc độ cao đang được phát triển bởi uSky Transport ở Sharjah. Tất cả ảnh Antonie Robertson / The National

2
UCar bốn chỗ ngồi chỉ mất chưa đầy một phút để đi hết quãng đường thử nghiệm dài 400 mét tại Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah.

3
Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành tại uSky Transport. Công ty của ông đang hợp tác phát triển hệ thống với Unitsky String Technologies của Belarus.

4
Hình ảnh cuối của uCar trên đường thử bị đình chỉ tại Sharjah. Nhà phát triển uSky Transport đang làm việc trên một hệ thống có thể chạy cả xe chở hàng và chở khách.

5
Oleg Zaretskiy kiểm tra thiết bị đầu cuối của uCar pod. Các nhà phát triển dự đoán rằng họ sẽ có thể đạt được tốc độ 150 km / h và sau đó lên đến 500 km / h thông qua công nghệ đường sắt dây siêu mạnh.

6
Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport, cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu tương lai với hệ thống này.

7
Một đường thử dài hơn kéo dài 2,4 km, với tám kết cấu hỗ trợ bằng thép và kết cấu bê tông đóng vai trò như neo ở mỗi đầu, đang được xây dựng ở Sharjah.

8
Các nhà phát triển cho biết phiên bản vận chuyển hàng hóa của hệ thống vận tải uSky sẽ có thể vận chuyển các container dài 12 mét với tốc độ cao qua các điểm chính của thành phố.

 
 

Nó hoạt động trơn tru và hiệu quả ở tốc độ gần 50 km một giờ trong các thử nghiệm.

The National đã được tổ chức một chuyến tham quan độc quyền trên hệ thống pod vào Chủ nhật.

 

Chúng tôi hiện đang tiến tới tương lai với hệ thống này

Oleg Zaretskiy, uSky Transport

 

Các nhà phát triển của nó, uSky Transport và Unitsky String Technologies của Belarus, sẽ phát triển một đường thử lớn hơn vào tháng 11, trước khi xây dựng một tuyến thương mại lâu dài.

Các đường ray dài hơn sử dụng công nghệ đường sắt dây siêu bền sẽ có công suất hoạt động lên đến 500kph , vận chuyển hàng hóa và hành khách giữa các điểm trọng yếu xuyên thành phố.

Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport, cho biết: “Chúng tôi hiện đang thúc đẩy tương lai với hệ thống này.

 

“Chúng tôi nhận được sự quan tâm lớn từ khắp nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu ở UAE với một số nhà phát triển nổi tiếng ở đây.”

Ông nói, hệ thống giao thông thay thế mang lại sự an toàn, thoải mái và hợp túi tiền.

Ông Zaretskiy cho biết: “Dự án thương mại đầu tiên sẽ có mặt tại UAE vào tháng 9 năm 2023 và việc xây dựng sẽ sớm bắt đầu.

Hệ thống trên cao được thiết kế ở Minsk bởi Tiến sĩ Anatoli Unitsky, một nhà khoa học và thành viên của Liên đoàn Du hành vũ trụ Nga.

Một phiên bản chở hàng sẽ có khả năng vận chuyển các container dài 12 mét ở tốc độ cao, có thể đưa các phương tiện chở hàng nặng lên đường và bay lên trời.

Các điểm trên mạng lưới cáp thép treo sẽ cung cấp các đầu mối cho không gian dân cư hoặc văn phòng, tất cả được kết nối bằng dây thép cường độ cao.

Các khối di chuyển độc lập, thay vì trên một hệ thống ròng rọc thông thường của cáp treo, giới hạn tốc độ trong khoảng 12-15 km / h .

Công nghệ này cung cấp khả năng di chuyển liên tỉnh tốc độ cao với chi phí chỉ bằng một phần chi phí của các hệ thống giao thông thông thường khác, dưới 200 đô la một mét, công ty tuyên bố.

Công ty có 600 kỹ sư vận hành một địa điểm thử nghiệm ở Belarus tại Echotechnopark ở Maryina Gorka, nơi có 5 đường ray dài 800 mét nữa đang hoạt động.

Một đường thử dài hơn ở Sharjah sẽ trải dài 2,4 km, với tám kết cấu hỗ trợ bằng thép xen kẽ và kết cấu bê tông hoạt động như neo ở mỗi đầu.

Chi phí xây dựng phần lớn phụ thuộc vào địa hình và lưu lượng hành khách cuối cùng trên một mạng lưới đã hoàn thiện.

 

Ông Zaretskiy cho biết một tuyến hành khách có thể sẽ được xây dựng trước khi có dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Ông nói: “Nó mang lại cho chúng tôi một lợi thế để cạnh tranh với các hệ thống giao thông khác, vì nó sẽ khả thi hơn về mặt tài chính.

Ông Zaretskiy nói rằng hệ thống có tiềm năng to lớn.

“UAE là căn cứ của chúng tôi. Đây là quốc gia hứa hẹn nhất cho công nghệ của chúng tôi và chúng tôi có rất nhiều hỗ trợ ở Sharjah.

“Nó không chỉ là một hệ thống giao thông mà còn là một giải pháp sinh thái cho một thế giới vốn đã tắc nghẽn giao thông.

Lượng khí thải carbon của vỏ tàu cũng thấp hơn so với di chuyển bằng đường sắt thông thường, với pin khẩn cấp chạy bằng điện một phần được cung cấp năng lượng tái tạo.

Các nghiên cứu khả thi về chi phí vận chuyển hàng hóa dọc theo mạng lưới đã được ước tính là 1 đô la trên 100 tấn cho mỗi km di chuyển.

Dzianis Yunitski, giám đốc điều hành của uSky Transport, cha đẻ là Tiến sĩ Unitsky đã phát triển hệ thống, cho biết đường đua nguyên mẫu là đỉnh cao của nhiều thập kỷ nghiên cứu.

“Điều này khiến tất cả chúng tôi rất tự hào, tất cả chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ cùng với cha tôi để biến dự án này thành hiện thực,” anh nói.

“Cha tôi tin tưởng vào nghiên cứu của mình và có rất nhiều ý tưởng khác để cải thiện giao thông toàn cầu.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã tin rằng điều này sẽ xảy ra một ngày nào đó.”