Câu chuyện 2 : Con người là giống loài vô ơn?

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 10:17

CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG : CON NGƯỜI LÀ GIỐNG LOÀI VÔ ƠN?

Hơn 20 năm trước…

Lúc mình còn là 1 nhân viên kỹ thuật máy tính, thi thoảng nhận được 1 cuộc gọi vào phòng dịch vụ với giọng hớt hải “Tôi có hợp đồng cần gửi gấp mà bây giờ máy tính không gõ được tiếng Việt…”

Nhận nhiệm vụ lên đường.

Đến chỗ khách hàng, lục khục xem xét rồi bấm ALT + Z, thế là máy lại gõ được tiếng Việt.

Xong việc, chìa hoá đơn ghi: 7USD/giờ làm việc. Khách trợn mắt bảo Em làm có 3 giây, mà tính tiền cả giờ. Bấm 1 cái nút mà thu những 7USD?”

Mình cười bảo: “Bấm nút thì miễn phí, biết nút nào để bấm là 7USD”.

Khách vẫn phải trả tiền, mặt không vui lắm!

Họ không hiểu hoặc không muốn hiểu: Nếu không có mình bấm nút, rất có thể họ đã mất cái hợp đồng hàng trăm triệu.

Hơn 12 năm trước…

Mình thành lập công ty tư vấn truyền thông & thương hiệu. Ký 1 cái hợp đồng tư vấn 80 triệu, thu trước 1 nửa. Lăn lộn vật vã để viết ra bộ quy trình có 9 trang slide, mỗi slide 9 dòng.

3 tháng sau, mọi thứ của khách vào guồng, hình ảnh trở nên chuyên nghiệp, bao bì long lanh. Mình chìa hợp đồng thu nốt 40tr, khách bảo: “Còn 1 số chỗ cần chỉnh sửa, xong mới có thể nghiệm thu và thanh toán nốt.”

“1 số chỗ” đó của khách khiến mình mất thêm 3 tháng nữa, nhiều khi phải đi năn nỉ như ăn xin để họ nghiệm thu nốt cho mình. Đến hôm nay, sau 12 năm, có khá nhiều khách hàng củ chuối đã lì lợm khiến mình nản mà bỏ cuộc và không bao giờ thu được nốt nửa số tiền lẽ ra mình phải được nhận.

Họ không hiểu và không muốn hiểu: Nếu không có mình, công ty của họ đã mất gấp hàng chục lần số tiền 40tr đó.

Hơn 7 năm trước…

Mình thành lập phòng khám nha khoa. Có nhiều khách ôm mồm sưng vù vào, sau đó lên ghế khám, được chỉ định nhổ răng + điều trị viêm với giá 2tr VND.

5 phút sau răng được nhổ, khách hết đau. Chìa hoá đơn ra, khách trợn mắt: “Có 5 phút mà thu những 2tr á?”

Bọn mình cười bảo: “Nếu anh thích, hãy nằm lại lên ghế, bọn em sẽ nhổ khuyến mãi thêm cho anh vài cái răng, nhưng lần này, bọn em sẽ làm thành 4 tiếng”.

Khách trả tiền, mặt nhăn như khỉ ăn ớt.

Họ không nhớ hoặc không muốn nhớ rằng họ đã đau đến nổ óc ra như thế nào và nếu không có mình, họ sẽ ôm cái mồm sưng vù đó thêm vài tuần nữa.

Hơn 4 năm trước…

1 thằng bạn đến gặp mình, khóc, quỳ xuống và nói: “Vợ chồng tao ly hôn tranh chấp nhà, toà đến niêm phong nhà nên ba con tao hiện không có chỗ để về mà tiền thì tao không còn, hãy giúp tao…”

Mình chuyển cho nó 60tr.

Nửa năm sau, thấy nó vung tiền mua xe phân khối lớn khoe lên Facebook, mình hỏi tiền, nó bảo: “Tao vay mày bao giờ?”

Thế là mình mất thằng bạn và mất luôn cả tiền.

Hơn 3 năm trước…

Mình kết luận: CON NGƯỜI LÀ GIỐNG LOÀI VÔ ƠN

Vì thế, sau này mình không làm người tốt nữa. Thấy chết, kệ!

Vì mình hiểu, có ra tay, đến khi thoát hiểm rồi thì lại được nghe những lời vô ơn: “Nó có làm gì nhiều đâu, chỉ là vài động tác vớ vẩn thôi ý mà”

Từ đó trở đi, mình luôn THU TIỀN TRƯỚC và làm đúng với cam kết của mình. Nói gì làm đó, thi thoảng làm nhiều hơn. Sau đó, một vài khách hàng âm binh vẫn leo lẻo: “Anh chỉ tư vấn vớ vẩn thôi mà thu từng ấy tiền…”

Người ta không hiểu hoặc cố gắng không muốn hiểu: Ngày họ gặp mình, họ đang đứng trước nguy cơ rơi mất hàng tỷ. Nhờ những tư vấn, hướng dẫn của mình họ mới thoát khỏi việc mất tiền và có ngày hôm nay.

Cũng như việc bấm cái nút cách đây hơn 20 năm. Nói thì miễn phí, biết nói gì thì phải TRẢ PHÍ và TRẢ TRƯỚC.

BÀI HỌC 1: Hãy LẤY ĐỦ TIỀN khi khách hàng của bạn đang xoắn (Vì hết xoắn là nó không trả tiền nốt đâu).

BÀI HỌC 2: Không trả tiền, không nói chuyện – NO MONEY NO TALK.

PS: Đừng sốc khi khách hàng của bạn hôm trước có thể khóc với bạn nhưng khi nó thoát khỏi khó khăn thì quay đầu bảo bạn chẳng làm được gì cho nó. “CON NGƯỜI LÀ GIỐNG LOÀI VÔ ƠN” nhớ chứ? Hãy thu tiền trước, vì ít nhất khi bọn âm binh đó trở mặt, bạn vẫn còn TIỀN.

Love you!