Cơ quan Phát triển Thung lũng Kathmandu lên kế hoạch xây dựng Podway

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 10:24
202303170921pod way 1

Cơ quan có thẩm quyền trong kế hoạch chế tạo tàu siêu nhỏ, có thể di chuyển bằng 10 rupee

202303170921pod way 1

Kathmandu. Cơ quan Phát triển Thung lũng Kathmandu đã lên kế hoạch xây dựng một tuyến đường sắt siêu nhỏ (pod way) trong khu vực hành lang. Januka cho biết, hợp tác với chính phủ và khu vực tư nhân, chính quyền đã lên kế hoạch xây dựng ‘pod way’. Chính quyền đã lên kế hoạch xây dựng một pod way để quản lý giao thông hỗn loạn trong thung lũng và giúp giao thông công cộng trở nên dễ dàng và thuận tiện Dhakal, ủy viên phát triển của Cơ quan Phát triển Thung lũng Kathmandu, cho biết cơ quan này tỏ ra quan tâm đến vấn đề này sau khi kế hoạch liên quan đến hoạt động đào tạo được công bố.

Nếu toàn bộ quá trình được hoàn thành và tuyến đường sắt siêu nhỏ sẽ được xây dựng, Công ty Kathmandu Podway đã nói với Cơ quan Quy hoạch rằng toàn bộ chi phí có thể được đáp ứng. Ngày 11 tháng 10 vừa qua, Bộ Phát triển Đô thị đã yêu cầu Bộ Tài chính cấp ngân sách cho việc nghiên cứu xây dựng phương tiện giao thông điều khiển bằng máy tính dựa trên công nghệ micro-rail tức là dây (dây) tại các địa điểm khác nhau để quản lý giao thông trong Thung lũng Kathmandu. Ngân sách đã được yêu cầu.

letter to mof

Dhakal thông báo rằng ý tưởng xây dựng và vận hành đoàn tàu trong khu vực hành lang hiện đang được thảo luận. Sau khi công ty Pod Way công bố kế hoạch vận hành đoàn tàu siêu nhỏ, chúng tôi cảm thấy rằng nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong khu vực đô thị và chúng tôi đã nghĩ đến việc vận hành đoàn tàu siêu nhỏ. Chúng tôi đang nghiên cứu xem đoàn tàu này có phù hợp trong khu vực hành lang hay không’, cô nói. đã nói với kế hoạch.

Tuyến đường sắt sẽ được xây dựng với vốn đầu tư tư nhân và sẽ được vận hành bởi công ty xây dựng nó trong 30 năm. Sau 30 năm, công ty sẽ bàn giao cho chính phủ. Ông nói rằng con đường pod có thể được xây dựng trong khu vực Hành lang Bagmati trong giai đoạn đầu tiên. “Chúng tôi đang chuẩn bị làm DPR sau khi nghiên cứu và phân bổ ngân sách trong năm tài chính tới, công việc sẽ hoàn thành trong vòng 2 năm sau khi khởi công, chúng tôi đang làm bước đầu”, bà nói.

Theo quan điểm về vấn đề giao thông ngày càng tăng và quá trình đô thị hóa, dự án này đang được tiến hành. Vài năm trước, đô thị Gokarneshwar cũng đã lên kế hoạch xây dựng một con đường nhỏ. Khoảng 2 triệu ngân sách đã được phân bổ cho việc xây dựng đường hầm. Tuy nhiên, sau đó chính quyền đô thị đã có thể tiến hành xây dựng con đường pod. Do thiếu sự phối hợp giữa hai thành phố, công việc không thể tiến triển.

Nil Bhattarai, phó chủ tịch Công ty Kathmandu Podway, nói rằng Podway có thể cung cấp ‘phương tiện giao thông khối lượng lớn’ tương đương với năng lực của Metro. Theo ông, đã có kế hoạch khai thác tàu con thoi với sức chứa 42 chỗ ở Kathmandu và chúng tôi không thiếu vốn để đầu tư. Anh ấy nói rằng sẽ tốn 40 crore rupee mỗi km để xây dựng một con đường nhỏ cấp châu Âu. Các cuộc thảo luận ban đầu đang được tiến hành để xây dựng một con đường nhỏ dài 25 km sẽ được xây dựng với sự hợp tác của chính quyền. Tuy nhiên, đề xuất là cho 100 km. Theo ông, chi phí của Podway ít hơn so với cáp treo. Ông nói rằng vì vật liệu xây dựng ở Nepal được sử dụng nhiều nên nó sẽ có giá thấp hơn so với các cơ sở hạ tầng khác.

pod way 


Giá vé mỗi km là Rs

Pod way không được xây dựng ở Nepal. Đối với việc xây dựng pod way, chính phủ cũng sẽ phải đưa ra luật. Công ty này hiện đang chuẩn bị xây dựng với sự hợp tác của các cơ quan chính phủ. Pod way là một loại tàu chạy trên dây. Cách pod trông giống như một cáp treo. Tuy nhiên, Bhattarai thông báo rằng nếu cáp của cáp treo quay, cáp treo sẽ quay trên đường vỏ. Người ta nói rằng chi phí vận hành cũng sẽ giảm do mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm theo cách sử dụng pod chạy bằng điện. Bhattarai nói rằng Sakar cũng nên quan tâm đến điều này. Theo ông, chỉ 4% chi phí xây dựng đường tàu điện ngầm sẽ được chi cho việc xây dựng pod way. 42 người có thể đi du lịch trong đó cùng một lúc.
Người ta nói rằng giá vé cho hành khách cũng sẽ được giảm. Ông nói, hành khách chỉ có thể trả 10 Rs cho mỗi km di chuyển. Pod Way di chuyển với tốc độ 150 km một giờ. Bhattarai nói rằng ngay cả khi mất điện khi đang chạy, pin có thể chạy tới 100 km.

Nguồn tin tức: Bấm vào đây