Cuộc gặp gỡ của Đức Đạt Lai Lạt Ma với Anatoly Unitskiy

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:19
dsc08524

CUỘC GẶP GỠ CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA VÀ ANATOLY YUNITSKIY – SỰ TRÙNG HỢP NGẪU NHIÊN HAY KHUÔN MẪU NHẤT QUÁN

Theo sáng kiến ​​của nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, Tổng thiết kế SkyWay Anatoly Yunitskiy đã gặp ông tại thành phố Dharmshala. Sự kiện này gắn liền với sự ra đời của hệ thống giao thông SkyWay tại thành phố này, nơi Đức Ngài cư ngụ từ năm 1959.

Nhân cách của Đức Đạt Lai Lạt Ma và địa vị tôn giáo và văn hóa của ông đã khiến Dharmshala trở thành một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Ấn Độ, nơi có hơn nửa triệu khách du lịch đến mỗi năm. Một dòng người đáng kể đến thành phố với lãnh thổ tương đối nhỏ và địa hình khó khăn dẫn đến các vấn đề hậu cần nghiêm trọng, mà bang đang lên kế hoạch giải quyết với sự trợ giúp của công nghệ SkyWay.
Theo kế hoạch được Bộ trưởng phát triển đô thị Sudhir Sharma công bố , đoạn đầu tiên của tuyến đường dài 15 km sẽ được đưa vào vận hành trong ba năm tới. “Dharmshala sẽ là công ty tiên phong trong việc triển khai công nghệ tiên tiến này”, ông nói thêm trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Ấn Độ.

Cuộc gặp gỡ của Anatoly Yunitskiy với Đức Đạt Lai Lạt Ma bao gồm phần trình bày về dự án tạo ra tuyến vận tải bằng dây SkyWay trong thành phố. Nhà thiết kế chung đã giải thích với Đức vua tầm nhìn của ông về trật tự thế giới trong tương lai , trong đó con người và thiên nhiên sẽ có thể tồn tại hài hòa với nhau, và giao thông sẽ không còn là vấn đề không chỉ ở Dharmshala mà còn ở mọi nơi trên thế giới . Quan điểm của người phát minh ra phương tiện vận chuyển bằng dây phù hợp với thế giới quan của nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng.

Đức ông chúc Anatoly Yunitskiy thành công trong việc thực hiện các kế hoạch của mình và chấp thuận cho việc xây dựng sắp tới. Đạt Lai Lạt Ma được biết đến rộng rãi với thái độ lạc quan đối với khoa học và tiềm năng phát triển của nó, ông ủng hộ thái độ cẩn trọng với thiên nhiên và xóa bỏ mọi hình thức bạo lực giữa con người với nhau. Ông đã được trao giải Nobel hòa bình năm 1989 cho những ý tưởng về hòa bình và môi trường của mình.

dsc08524dsc08526

dsc08533dsc08543