Hãng xe KAMAZ làm xe hơi chạy điện nhỏ xinh bán đại trà, giá tầm 300 triệu

Ngày đăng: 29-12-2021 20:59:08

Chiếc crossover cỡ nhỏ chạy điện KAMA-1 là thành quả hợp tác giữa hãng xe tải KAMAZ và Đại học Bách khoa Saint Petersburg.
 Mới đây trong khuôn khổ triển lãm VUZPROMEXPO-2020, ngày 10/12/2020, ở Moscow, hãng xe tải của Nga đình đám là KAMAZ (KAMAZ PTC) đã gây bất ngờ khi trình làng một mẫu xe ô tô điện cỡ nhỏ, kiểu “mini crossover” có tên gọi KAMA-1. Đây cũng là dự án đặc biệt, có sự hợp tác giữa KAMAZ cùng Đại học Bách khoa Saint Petersburg (SPbPU) và sẽ là mẫu xe ô tô điện sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nga.

Clip giới thiệu chiếc KAMA-1:

Trong thông cáo hãng KAMAZ đưa ra, chiếc xe được tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ lái thông minh cho phép đáp ứng lái xe tự động cấp độ 3 (ADAS Level 3). Có tên gọi KAMA-1, đây là một chiếc crossover nhỏ gọn, 4 chỗ ngồi và 3 cửa, được hướng tới sử dụng môi trường thành thị. Chiếc KAMA-1 có chiều dài 3,4 mét, rộng 1,7 mét, cao 1,6 mét và khoảng sáng gầm 160mm.

 
KAMA-1 được trang bị hệ thống pin nguồn 33kWh và một động cơ điện 80kW, cho phép chiếc xe đạt tốc độ 150km/h, khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 6,7 giây và tầm hoạt động 250km cho mỗi lần sạc đầy. Tốc độ sạc đầy pin ở chế độ bình thường mất 6 giờ đông hồ và chỉ mất 20 phút trong chế độ sạc siêu tốc.
 

Nội thất của xe được thiết kế với tiêu chí tối đa hóa không gian và tiện nghi. Trung tâm là màn hình 9-inch cung cấp thông tin chính, đa phương tiện và hệ thống điều khiển được đặt ở vị trí ít xoay chuyển trên cột vô-lăng. Tất cả các hệ thống của xe được điều khiển thông qua màn hình này, ví dụ kích hoạt và quản lý các chức năng lái tự động ADAS Level 3, điều hòa nhiệt độ, thông tin giải trí, các chế độ phân tích dữ liệu xe…

Hiện chiếc xe trưng bày trong triển lãm mới ở dạng nguyên mẫu tiền sản xuất và nó cần phải vượt qua một chương trình thử nghiệm cũng như tất cả các chứng nhận cần thiết trước khi đi vào sản xuất thương mại.

Theo nguồn tin từ đại học SPbPU, chiếc KAMA-1 khi bán ra thị trường sẽ có giá khoảng 1 triệu Rúp (khoảng 310 triệu VNĐ) và dự kiến doanh số khoảng 20 ngàn xe/năm.

 

Đi Thử Con Tàu Unitsky

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn. "Nếu ai đó mang đến cho bạn một cơ hội, chưa cần biết bạn có làm được hay không, hãy cứ vồ lấy nó và học cách làm sau!" https://skyway.capital 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết hay quan trọng