Hội thảo SkyWay trên Webinar được tổ chức vào ngày 29/04/2020

Hội thảo trực tuyến 29/04/2020
https://youtu.be/BLJjAf7Oo4Q (không có thời gian)
https://youtu.be/8vIkB--XFKQ (thời gian dưới video)
Công việc diễn ra trên nhiều mặt trận. Hôm nay nhấn mạnh vào một sự kiện độc đáo. Một khi nhà thiết kế chung đã đưa ra câu trả lời sâu rộng cho các câu hỏi phục vụ chúng tôi như một lộ trình cho tất cả những năm này. Và bây giờ, vào năm 2020. Trên blog video của mình, nhà thiết kế nói chung cũng đưa ra câu trả lời rất chi tiết, chi tiết cho các câu hỏi thời sự hiện tại. Đây là một sự kiện độc đáo, như Trong tương lai, với sự ra mắt của AP, do việc làm lớn, nhà thiết kế nói chung rất có thể sẽ không còn cơ hội để trả lời các câu hỏi của chúng tôi một cách chi tiết như vậy. Tôi khuyên bạn nên đăng ký tài nguyên của nhà thiết kế nói chung, nơi ông, với tư cách là một kỹ sư, là một triết gia, như một nhà phát minh, như một bộ đàm

Tài nguyên web thiết kế chung quan trọng

Trang web: unitsky.engineer
Instagram: https://www.instagram.com/anatoliunitsky/
Kênh YouTube: https://www.youtube.com/user/AnatolyYunitskiy

Ngay cả khi bạn không có cơ hội xem toàn bộ blog video của nhà thiết kế nói chung, hãy xem video này. Trên thực tế, đây là video đầu tiên mà bạn có thể cung cấp cho những người mới bắt đầu làm quen với công nghệ. Cần phải nói về mức độ tích cực, bao gồm công nghệ có hiệu quả kinh tế. Thực tế là công nghệ này không có sự tương tự và không có sự cạnh tranh. Ở đây, mỗi khối thông tin được xác nhận bằng hình ảnh và cơ sở bằng chứng.

Thẻ kiến thức cốt lõi SWC mới (tìm thấy trong các công cụ đối tác). Bất kỳ đối tác có thể nghiên cứu thông tin này bất cứ lúc nào thuận tiện.
Chúng được dịch sang các ngôn ngữ khác, thuận tiện cho việc giới thiệu một người về quá trình làm việc.

Điểm những thông tin nổi bật từ các "blog video nhân dịp tự cách ly" của nhà thiết kế nói chung Anatoli Unitsky

1. Tất cả các hướng đều được ưu tiên. Nhưng trong số các ưu tiên có ưu tiên. Ưu tiên cao nhất hiện nay là hàng hóa đặc biệt cho việc vận chuyển container biển, bởi vì có một khách hàng cụ thể và tài trợ cụ thể cho dự án này. Mặc dù chúng tôi có tất cả các hướng trong công việc của mình, nhưng nó không có khách hàng và không có quốc gia: đó chủ yếu là giao thông đô thị và tự nhiên có lưu lượng giao thông lớn - đây là những chiếc xe nặng hơn và tốc độ cao hơn
 
2. Những công việc này đã được bắt đầu và Khách hàng thấy điều này, do đó, chúng tôi sắp ký hợp đồng cho các dự án mục tiêu cho một số dự án thành phố. Công việc này đang diễn ra và thậm chí nó chưa dừng lại, khi đại dịch coronavirus đang diễn ra.
 
3. Khi chúng tôi đến công trường xây dựng và bắt đầu xây dựng đường cao tốc của khu vực tốc độ cao, các dự án mục tiêu sẽ được tin tưởng và họ sẽ đi đến những hướng này.
 
4. Câu đố trên mạng đã hình thành khi có một phần thiết kế, một gen. một dự án cho đường cao tốc tốc độ cao, có một địa điểm thử nghiệm đã cho thấy tất cả các công trình và chứng nhận đang được tiến hành, có một sản xuất tổ chức sản xuất các thiết bị cần thiết, bao gồm cả đầu máy cho đường cao tốc này, và có câu hỏi cho dự án này, sau đó câu hỏi lại được đặt ra - xây dựng. Và sẽ có một công ty xây dựng biết cách xây dựng, và tất cả sẽ biến thành như vậy
 
5. Năm ngoái, họ bắt đầu đưa ra một lựa chọn ... rằng nếu họ chuyển nhượng Expo, nó không ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi ... chúng tôi sẽ chuẩn bị cho thực tế là nếu họ chuyển nhượng, về nguyên tắc, chúng tôi sẽ làm mọi thứ cùng một lúc Khi hội chợ triển lãm được lên kế hoạch cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện triển lãm của mình ở trung tâm đổi mới ... ở Sharjah trên mảnh đất của chúng tôi và tạo ra gian hàng của riêng chúng tôi, nơi chúng tôi trưng bày mọi thứ mà chúng tôi muốn thể hiện tại hội chợ triển lãm, nơi sẽ có một unibus tốc độ cao. nơi sẽ có một hàng hóa đơn phương để vận chuyển container biển, nơi mô hình thậm chí sẽ được hiển thị ... khu phức hợp hiện có, nơi đường cao tốc thành phố, đường cao tốc và tuyến siêu tốc trong ống foreline sẽ được kết hợp ... dài khoảng 12 m và chúng tôi sẽ hiển thị các tuyến thử nghiệm hiện có được nhìn thấy không chỉ trên các mô hình. không chỉ trong hình ảnh, trong quảng cáo, mà trong thực tế là nó ở đó và nó hoạt động ... "
 
6. Tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ giảm bớt ... và những người có thể đến với chúng tôi. với người mà chúng tôi dự định gặp tại hội chợ triển lãm 2020. ký hợp đồng cho các dự án mục tiêu ... "
 
7. Vì vậy, chúng tôi không thay đổi kế hoạch và đang di chuyển để đảm bảo rằng trong khoảng thời gian đó, như chúng tôi đã lên kế hoạch tại Expo 2020 ... để ký hợp đồng ít nhất mười tỷ đô la. Đó là, kế hoạch như vậy. Chúng ta phải đi và đến đây
 
8. Tôi đã làm việc trong một dự án ... trong hơn 40 năm, và không chỉ trong những năm gần đây ... Cho đến nay không có sự tương tự, không có lựa chọn thay thế nào ... trong tương lai tươi sáng, bởi vì tôi biết những gì tôi đã nghĩ ra, đã phát minh ra, vận chuyển hoàn hảo, mà ... về cơ bản sẽ không được cải thiện, chỉ cần cải thiện một chút ... tốt, đến giới hạn chúng ta đạt được ... chúng ta là tốt nhất "
 
9. Đầu tư có lẽ là vấn đề chính, do đó, ông là một nhà đầu tư ... với thái độ tích cực, thái độ đúng đắn, bao gồm cả sự chậm trễ về thời gian ...
 
10. Có. công việc đang diễn ra ở Sharjah, mặc dù việc kiểm dịch đã ảnh hưởng lớn đến công việc của các nhà thầu ... bao gồm cả công việc nhà khách bằng gỗ đang hoàn thành ... việc xây dựng đang diễn ra, nhưng chưa dừng lại như hầu hết các dự án xây dựng ở Emirates nói riêng, gần như tất cả các dự án xây dựng đã dừng lại ... "
 
11. Đặt hàng trước cho ... thành phần tốc độ cao, trong đó tốc độ là 500 km / h. Tôi có thể đặt tên cho hàng chục quốc gia và hàng chục đề xuất khi dự án này là cần thiết, nhưng chúng tôi chưa hiển thị các tuyến thử nghiệm, chúng tôi chưa được chứng nhận, vì làm thế nào chúng tôi có thể chứng nhận nếu chúng tôi có thể đạt tốc độ 500 km / h. Stands không thay thế các bài kiểm tra quy mô đầy đủ. Bạn có thể kiểm tra máy bay ở một vị trí đứng ... làm thế nào bạn có thể kiểm tra hiệu suất bay? Phải bay đi. Nếu bạn có một chiếc máy bay siêu thanh, bạn phải bay với tốc độ siêu thanh ... Bạn không thể nói ở tốc độ 100 km / h rằng chúng tôi đang thử nghiệm mô-đun unibus tốc độ cao rằng nó cũng sẽ di chuyển với tốc độ 500 km / h.
 
12. Đồng thời, các ưu tiên thay đổi bởi vì mọi người sẽ cần nó, mọi người đều muốn nó, nhưng do một số trường hợp, nó bị hoãn lại và gửi đến các dự án khác đang trở nên ưu tiên hơn. Do đó, nhiều dự án đã trở thành ưu tiên ở UAE. trong khu vực này, nhưng không phải ở châu Âu Mặc dù có vẻ như vào những năm 90. những gì sẽ được thực hiện đầu tiên ở châu Âu. "
 
13. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh không ngủ, họ sử dụng mọi thứ có thể để ngăn chúng tôi ra ngoài.
Ở UAE không có sự cạnh tranh như vậy. Do đó, các phương pháp mà họ sử dụng, chúng được chấp nhận ở châu Âu, nhưng sẽ không có ở các nước Ả Rập. Và vì giao thông tốc độ cao không được phát triển ở đó, nên có rất ít đường sắt, không có người vận động hành lang theo phương thức vận tải truyền thống, và do đó họ coi SW là một hướng vận chuyển rất nghiêm túc thể hiện lợi thế của chúng tôi. Nhưng vì ... hiện tại chúng tôi đang xây dựng các tuyến thử nghiệm, chủ yếu có các tuyến đường đô thị và vận chuyển hàng hóa, các dự án này sẽ là dự án đầu tiên ở đó. Nhưng chúng tôi đang làm việc và chúng tôi có một số đề xuất cho vận tải tốc độ cao trong khu vực ... "
 
14. Tiếng vang Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu xây dựng đường thử lên tới 500 km / h. Nó nên có chiều dài khoảng 25 km. bởi vì ít nhất 10 km để tăng tốc, 10 km để giảm tốc độ và ít nhất 5 km để đi với tốc độ ước tính. Hơn nữa, chúng tôi thiết kế những chiếc xe có tốc độ lên tới 600 km / h, và do đó, trong khu vực thử nghiệm này, trong tương lai chúng tôi có thể phát triển tốc độ lên tới 600 km / h. để chứng minh tốc độ này. "
 
Tôi có thể một lần nữa khẳng định rằng chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử văn minh, và chúng tôi sẽ xây dựng nó
Đây là phương tiện giao thông hiệu quả nhất, an toàn nhất, rẻ nhất, có thể chuyên chở hành khách và hàng hóa ở cả tốc độ thấp và cao, và sẽ chiếm chỗ của nó, có thể trở thành và vận chuyển quan trọng nhất trên hành tinh Trái đất trong thế kỷ 21.
 
Tức là những gì đã có nhu cầu đang được thiết kế! Nếu chúng ta không chuyển sang các hướng này, vốn hóa lớn nhất sẽ không đạt được.
Chúng tôi là nhà đầu tư, chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư của mình. Thu phí mọi người với thái độ tích cực và giao tiếp của bạn. Thị trường Nga, hãy thể hiện sự dũng cảm của Nga và phát triển dự án, như chúng ta đã làm trong năm 2015.
Hệ thống tàu phá băng - một hệ thống đào tạo. Chúng tôi sẽ xem xét kết quả, ai sẽ làm việc tốt hơn - sẽ có quyền truy cập vào danh bạ. Sự quan tâm là rất lớn. Điều này chúng ta thấy ở Nigeria và Việt Nam. Không có lý do gì để dừng lại ngay bây giờ, trong Thời đại dịch bệnh trong Thời đại của coronavirus. Kiểm dịch bị hủy bỏ không phải vì một dịch bệnh, mà là để kích thích nền kinh tế. Không có gì trở nên tốt hơn trên toàn cầu, thế giới sẽ không còn như trước nữa. Điều tồi tệ nhất sẽ bắt đầu khi mọi người bắt đầu trở lại với công việc của họ và thật không may, sẽ không có nơi nào để trở lại. Do đó, bây giờ là thời điểm tốt nhất để thông báo về công nghệ và khả năng của chúng tôi. Đây là giao thông tốt nhất. Trên thực tế, dự án đã đạt đến giới hạn tối ưu hóa về khí động học, mức tiêu thụ nhiên liệu và các thông số khác.
 
Các mối quan hệ mà bạn đang xây dựng sẽ giúp một tay cho nhiều người thuộc các ngành nghề khác nhau hiện đang ở trong một tình huống khó khăn. Cung cấp thông tin mà tôi làm việc theo hướng như vậy và nói chung, mọi thứ đều ổn ở đây, nói chung. Công ty không những không dừng lại mà còn tích cực phát triển. Đừng quên hướng blockchain, cũng đang được chuẩn bị trong ruột của công ty mẹ. Thời đại của STO cũng không thể thay đổi. Tại STO, không được phép hứa hẹn về bất kỳ lợi nhuận nào!

Tình hình thế giới

 Một đại dịch không đến một mình, mọi người đều đồng ý rằng năm 2020 sẽ không đơn giản. Ví dụ, tháng 11 năm ngoái tôi đã trích dẫn trang bìa của Nhà kinh tế - đó là về một cuộc suy thoái.
Dịch là "Thiên nga đen" đầu tiên, kéo theo suy thoái kinh tế. Nhưng sự chậm lại xã hội trong quan hệ giữa người với người cũng đáng sợ, sẽ có những thay đổi về khí hậu, hỏa hoạn. Và nếu hạn hán, mất mùa ... Và điều xảy ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2020 - giá dầu Mỹ giảm xuống dưới 0 lần đầu tiên trong lịch sử. Những người chơi với tương lai - sáng hôm sau thức dậy với nhiều triệu đồng thua lỗ.

Công nghệ mà chúng tôi tài trợ sẽ có thể thích ứng với bất kỳ thực tế nào, ngay cả khi dầu không có nhu cầu. Bởi vì công nghệ vận chuyển đột phá này có thể hoạt động trên mọi loại năng lượng. Hơn nữa, nó có thể tạo ra năng lượng này và cung cấp thặng dư tới 30% cho nhu cầu của các thành phố tuyến tính.

Để diễn giải các cụm từ: Tại sao bơm dầu nếu có đô la, tại sao bơm dầu nếu có dữ liệu, tại sao bơm dầu nếu TransNet có thể được phát triển! TransNet là một mạng sẽ hợp nhất với nhau: cả dữ liệu và bất kỳ loại năng lượng nào, đây là một tập hợp vận chuyển cơ sở hạ tầng có thể kết hợp với nhau trong nhiều bộ phận của các ngành công nghiệp hiện có, tạo ra và tạo ra một ngành công nghiệp mới.

Công nghiệp hàng không. Bây giờ, mặc dù có các khoản trợ cấp và hỗ trợ tiềm năng từ chính phủ, Lufthansa đang nghĩ đến việc phá sản - số tiền lên tới hơn 9 tỷ USD, đây là những lời kêu gọi nền kinh tế đang gây bão.
Họ bắt đầu IPO một lần nữa. Thị trường bắt đầu phát triển, nhưng chúng được định giá quá cao.

SWC. Ra mắt hệ thống Icebreaker để làm việc trong thị trường lạnh cho các nhà lãnh đạo.

Tập trung vào việc tối đa hóa thông tin cho thị trường lạnh. Tôi bắt đầu thử nghiệm hệ thống vào tháng 11 năm 2019. Vì vậy, các nhà lãnh đạo của tàu phá băng lần lượt đến các thị trường mới và xuyên qua băng cho chúng tôi. Công việc bắt đầu với các nhà lãnh đạo nói tiếng Pháp từ các nước châu Phi. Người nói tiếng Pháp. Tôi muốn gọi cho hoạt động. Bản thân tôi đã làm điều này hơn một lần. Chỉ có 100-200 nhà lãnh đạo có thể tạo ra một kết quả hoành tráng. Và sau đó sẽ không có câu hỏi về bất kỳ sự sụt giảm đầu tư nào trong năm 2020.

Những nhà lãnh đạo cảm thấy có khả năng xử lý một số lượng lớn các liên hệ mỗi ngày (10-20 trở lên), hãy viết thư cho tôi: globalmoney777 @ gmail với chủ đề - Làm việc trong thị trường lạnh.

1) Tên
2) Email
3) Tin nhắn điện thoại để liên lạc, cho biết tin nhắn của bạn
4) Trạng thái của bạn trong SWC
5) Một ngôn ngữ nước ngoài được nói tự do (điều này rất quan trọng).
===========
Bây giờ nhiều hãng đã mất việc. Biết tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, chúng ta có thể dễ dàng bao quát hầu hết châu Mỹ Latinh. Ở Nigeria, hệ thống này đã tạo ra kết quả tuyệt vời.
Hệ thống này sẽ được tự động bên trong tài khoản của bạn. Điều quan trọng là khách hàng tiềm năng đến với chúng tôi từ các hướng khác nhau: từ Instagram và từ Facebook, Yandex Direct, Google Adwords, Yandex Zen, Telegram. Những quốc gia hoạt động tốt trong thị trường lạnh, họ sẽ luôn có liên hệ để xử lý.
Hệ thống này đã chạy. Đừng viết thư cho những người chưa sẵn sàng làm việc với nhiều người. Chúng tôi chỉ cần SWC Sparta. Nhiệm vụ của tôi là bao gồm số lượng tối đa các quốc gia nơi có các nhà lãnh đạo, các nguồn lực đã được tìm thấy.

Khi mỗi luận điểm của nhà thiết kế chung được nhân đôi bởi một chuỗi video chứng minh rằng đây đã là thực tế, làm việc trong điều kiện như vậy trong một thị trường lạnh trở nên rất đơn giản.
Thị trường Nga cũng sẽ được thu nhỏ lại. Những người đã sẵn sàng làm việc tại thị trường Nga - viết, danh bạ sẽ được nhập vào một tấm đặc biệt. Mọi thứ sẽ được đánh giá theo số liệu thống kê trong tài khoản của bạn.
Những người sẽ làm việc với lưu lượng truy cập, họ sẽ có một số mẫu hội thoại hoặc đào tạo sẵn sàng? Vâng, có những mẫu làm sẵn. Một khóa đào tạo về thu hút từ thị trường lạnh cũng đang được hình thành.

 Một bất ngờ / món quà đã được chuẩn bị, sẽ được công bố cùng với sự ra mắt của trang.
Công ty SWC và RSW làm mọi thứ có thể để có thể thoải mái làm việc trong thời điểm khó khăn này. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các cơ hội hiện tại, để tài trợ cho khu vực có thể trở thành một trong những nền tảng cho việc khôi phục nền kinh tế toàn cầu.
Ngay khi các Dự án Địa chỉ bắt đầu chạy, sẽ xuất hiện rất nhiều, nhiều lĩnh vực sẽ được kết hợp ở đây: blockchain, giao thông và cơ sở hạ tầng, và hợp tác với nhiều công ty ... Và, như nhà thiết kế nói chung, đến năm 2020, ông dự kiến ​​sẽ ra mắt song song AP và đóng cửa 15 giai đoạn. Dự đoán và AP sẽ cho phép đóng giai đoạn 15.
CÂU HỎI:

Điều gì sẽ xảy ra với mã thông báo của chúng tôi?

Theo hướng blockchain trong công ty mẹ, mọi thứ đang phát triển. Nhìn chung, tình hình nghiêm trọng đối với các mã thông báo, sẽ xảy ra sau giữa tháng Năm. Sẽ có một nửa bitcoin - giảm phần thưởng cho khối khai thác và giảm phần thưởng cho các thợ mỏ. Sẽ có một cuộc suy thoái hoặc tăng trưởng sau này - điều này sẽ cần phải được dựa trên. Ngành công nghiệp pháp lý cũng đã bị ảnh hưởng. Nhiều người không quen làm việc ở nhà.
Khi nào chuyển sang giai đoạn phụ tiếp theo? Tin tức rất thách thức đang chờ bạn. Điều tự nhiên là giả định rằng sau khi chứng nhận và bắt đầu trả trước, tất cả các quy trình sẽ được tăng tốc.
Hãy chắc chắn kiểm tra vấn đề mới nhất của Mikhail Kirichenko.
Đối với tất cả tích cực và tử tế, chúng tôi đang làm một điều tuyệt vời!
Tôi có thể một lần nữa khẳng định rằng chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử văn minh, và chúng tôi sẽ xây dựng nó
Đây là phương tiện giao thông hiệu quả nhất, an toàn nhất, rẻ nhất, có thể chuyên chở hành khách và hàng hóa ở cả tốc độ thấp và cao, và sẽ chiếm chỗ của nó, có thể trở thành và vận chuyển quan trọng nhất trên hành tinh Trái đất trong thế kỷ 21.

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết hay quan trọng