Môi trường sống của chương trình SpaceWay

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:18
habitat2

Môi trường sống là chương trình của SpaceWay. Các chuyên gia của Astroengineering Technologies LLC đã phát triển một giải pháp toàn diện cho các vấn đề môi trường, đó là công nghiệp hóa vũ trụ phi tên lửa . Các mục tiêu chính là cứu sinh quyển Trái đất bằng cách khôi phục các điều kiện do thiên nhiên tạo ra để có một cuộc sống lành mạnh và duy trì sự phát triển của nền văn minh kỹ trị mà không làm tổn hại đến tất cả sự sống trên hành tinh. Với sự ra đời của những công nghệ này, một cách tiếp cận mới về tổ chức sự sống cả trên Trái đất và ngoài không gian sẽ được hình thành.

Trên hành tinh Trái đất sẽ có:
  • Các thành phố tuyến tính được xây dựng hài hòa với thiên nhiên, sẽ dựa trên nền tảng EcoHouses và phương tiện giao thông UST thân thiện với môi trường .
  • Các tùy chọn của EcoCosmoHouses với hệ sinh thái tự trị khép kín đã được thiết kế và thử nghiệm, vì vậy các giải pháp đã được chứng minh sau khi được thử nghiệm thành công trên hành tinh có thể được sử dụng để tổ chức cuộc sống của những người làm việc trong không gian.

habitat2

Trong khi môi trường sống tự nhiên trên Trái đất sẽ được phục hồi, việc tái tạo lại các hệ sinh thái tự nhiên được coi là môi trường sống và làm việc thoải mái nhất trong không gian, bao gồm cả các tiểu hành tinh và các hành tinh khác. Đồng thời, hành tinh Trái đất sẽ luôn là một địa điểm chính của cuộc sống con người.

habitat3Cách tiếp cận có hệ thống và các hành động nhất quán sẽ mang lại kết quả, vì vậy không gian thực sự sẽ có thể trở thành một khu vực hoạt động thường xuyên của con người, và sinh quyển của Trái đất sẽ có thể phục hồi.

Môi trường sống trên Trái Đất

Thành phố tuyến tính xích đạo

Thành phố tuyến tính Xích đạo là một thành phần trên trái đất của hệ thống thông tin liên lạc vận tải địa định vị nơi cầu vượt GPV cất cánh và hạ cánh cùng với cơ sở hạ tầng cần thiết để thực hiện các chuyến bay GPV và duy trì vận chuyển hàng hóa và hành khách theo định vị địa lý toàn cầu. Những thành phố như vậy là những cụm dân cư kết hợp hài hòa trong môi trường tự nhiên của vùng đất và đại dương hành tinh, được kết nối với nhau bằng các tuyến UST và nằm trên một dải dọc theo đường xích đạo.

Khi một thành phố kiểu cụm tuyến được xây dựng dọc theo cầu vượt GPV, dân số của các quốc gia xích đạo sẽ di chuyển đến vùng sinh thái sạch được tạo ra, điều này sẽ làm tăng sự an toàn và chất lượng cuộc sống cùng với việc tiết kiệm tài nguyên. Sự hấp dẫn đầu tư và du lịch của vùng lãnh thổ này cũng sẽ tăng lên. 

habitat4

EcoHouse

Nền tảng công nghệ EcoHouse là công trình xây dựng theo định hướng sinh thái của các công trình nhà ở và công nghiệp trên Trái đất với các khu đất xung quanh mở ra môi trường tự nhiên (sinh quyển) bên ngoài và chứa đầy các hệ sinh thái tự nhiên và văn hóa (canh tác hữu cơ), nơi các thông số khí quyển, đất và nước được tự điều chỉnh.

habitat5

Đất từ ​​bên dưới các tòa nhà được chuyển lên mái và sàn của chúng và sau đó được làm giàu bằng mùn sống. Cảnh quan này được thực hiện theo nguyên tắc “Bất kỳ tòa nhà nào trên hành tinh cũng nên tăng diện tích đất màu mỡ và nâng cao năng suất của nó”.

habitat6

 

EcoCosmoHouse trên hành tinh Trái đất (ECH-Earth)

ECH-Earth là một công trình xây dựng trên trái đất nhằm mục đích tự trị và không giới hạn thời gian của thuộc địa con người với số lượng cư dân được tính toán, tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái bên trong nó và một loạt các tính năng sinh quyển cần thiết, cũng như được sử dụng để mô phỏng công nghệ bổ sung các quy trình để đáp ứng các nhu cầu sống còn của con người (các thông số về khí quyển và môi trường, nguồn thực phẩm, v.v.). ECH-Earth là một mô hình sinh quyển trên cạn của ECH vũ trụ liên quan đến sự sắp xếp của không gian bên trong và tất cả các thành phần liên quan (sinh quyển, công nghệ, mối tương quan giữa các quá trình, v.v.) cùng với sự tuần hoàn khép kín của chất (các vật chất sống và khoáng chất), năng lượng , và thông tin.

habitat7

ECH-Earth là một mô hình sinh quyển trên cạn của không gian ECH về cách tạo ra và tổ chức không gian bên trong và tất cả các thành phần liên quan (như sinh quyển, công nghệ, sự kết nối của các quá trình, v.v.) với một chu trình khép kín của vật chất (sống và khoáng vật ), năng lượng và thông tin.

 

Đặc điểm môi trường sống của ECH-Earth

Khí hậu

Cận nhiệt đới và / hoặc nhiệt đới

Nhiệt độ

+20 … + 25 ° С, không thấp hơn 15 ° С vào mùa đông

Diện tích đất màu mỡ cho 1 người

Không dưới 500 m²

Khu làm vườn cho 1 người

Không dưới 200 m²

Diện tích mặt nước cho 1 người

Không nhỏ hơn 100 m²

Đất: lớp trên cùng
(hàm lượng mùn khoảng 10%)

Độ dày khoảng 0,3 m
Loại: đất đen

Đất: tầng giữa
(hàm lượng mùn khoảng 2%)

Lớp đất dày khoảng 1 m và được làm giàu mùn từ than nâu.

Độ sâu của hồ

Lên đến 6 m

Đáp ứng nhu cầu oxy hàng năm của một người bình thường

250 kg

Tâm lý và xã hội thoải mái

Dự án bao gồm các khu vực dành cho hoạt động thể chất và giải trí.

Sức khỏe

Trong ECH-Earth, việc sử dụng các hóa chất gây hại cho hệ sinh thái và các sinh vật sống không được phép. Chỉ cung cấp các phương pháp sinh học tự nhiên để chống lại bệnh tật cho động vật và thực vật.

 

 
 

Các công nghệ ECH-Earth có liên quan ở những nơi mà môi trường bên ngoài tự nhiên của hành tinh được phân biệt bởi ô nhiễm môi trường hoặc các điều kiện khí hậu và tự nhiên khắc nghiệt (ví dụ: ở Nam Cực hoặc sa mạc), khi có nhu cầu ở trong không gian dưới nước hoặc dưới lòng đất, cũng như để giải quyết các vấn đề nghiên cứu liên quan đến hỗ trợ con người trong không gian.

 

Trong không gian bên ngoài

Ngành công nghiệp được tạo ra trong không gian vì lợi ích của nhân loại cũng nên được phục vụ bởi con người mặc dù tự động hóa và robot hóa, mặc dù với một số lượng hạn chế so với yêu cầu của các công nghệ trên Trái đất. Do đó, sẽ cần thiết để tạo ra các EcoCosmoHouses trên quỹ đạo.

Nền tảng công nghệ EcoCosmoHouse (ECH) là một công trình xây dựng các cơ sở không gian với khu vực sinh sống bên trong được cách ly với môi trường không gian xâm thực bên ngoài. Có một hệ sinh thái khép kín thuộc loại trái đất bên trong ECH bao gồm trọng lực được tạo ra nhân tạo, đất màu mỡ sống, hệ thực vật và động vật (bao gồm cả hệ vi sinh và hệ vi sinh vật) và bầu khí quyển với các thông số được kiểm soát (nhiệt độ, độ ẩm, v.v.) cho chỗ ở thoải mái sinh thái tự trị và làm việc của các cá nhân và nhóm chuyên gia, cũng như hàng nghìn khu định cư trên quỹ đạo xích đạo của hành tinh và trong không gian gần và sâu trong khoảng thời gian không giới hạn.

Như vậy, một người sẽ được sống trong không gian trong môi trường quen thuộc và lành mạnh, từ đó sẽ có tác động tích cực đến công việc của họ và kết quả là sự phát triển hiệu quả của ngành vũ trụ nói chung.

habitat8

Trên các tiểu hành tinh và các hành tinh khác

Ngày nay, công nghệ đang phát triển rất nhanh đến mức môi trường dường như không thuận lợi của các thiên thể trong hệ mặt trời ngày nay được coi là một địa điểm khá thích hợp, đặc biệt nếu không phải là về việc định cư mà là về việc sử dụng nó cho công nghiệp hóa.

Trước hết, điều quan trọng là phải xem xét các đối tượng không gian đang được nghiên cứu tích cực, chẳng hạn như vệ tinh Mặt trăng của Trái đất, hành tinh sao Hỏa và các tiểu hành tinh. Mỗi người trong số họ có một số tính năng và quan trọng nhất là lợi thế cho người hạ thổ.
habitat9

Tiêu chuẩn Mặt trăng Sao Hoả Tiểu hành tinh
Mô tả ngắn

Mặt trăng là thiên thể vũ trụ gần Trái đất nhất.

Vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất.

Vật thể trong hệ Mặt trời có độ sáng đứng thứ hai sau Mặt trời.

Vật thể không gian duy nhất mà con người đặt chân đến.

Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời và là hành tinh cuối cùng trong số các hành tinh trên cạn.

Có 3 nhóm tiểu hành tinh đã biết – tiểu hành tinh Apollo, Aten và Atira, gần Trái đất hơn so với sao Hỏa trong hầu hết quỹ đạo của chúng.

Tiểu hành tinh Apollo:
quỹ đạo của chúng cắt ngang quỹ đạo Trái đất từ ​​bên ngoài (chúng chủ yếu di chuyển giữa quỹ đạo của Trái đất và sao Hỏa). Hơn 5000 tiểu hành tinh thuộc loại này đã được biết đến.

Tiểu hành tinh Aton:
quỹ đạo của chúng đi qua quỹ đạo Trái đất từ ​​bên trong (chúng chủ yếu di chuyển giữa quỹ đạo của Trái đất và sao Kim). Hơn 800 loại này được biết đến.

Tiểu hành tinh Atira:
quỹ đạo của chúng nằm hoàn toàn bên trong quỹ đạo của Trái đất (chúng luôn chuyển động giữa quỹ đạo của Trái đất và sao Kim). Khoảng 20 tiểu hành tinh thuộc loại như vậy đã được biết đến.

Trọng lực

1,62 m / s²

17% trọng lực của Trái đất.

3,711 m / s²

38% trọng lực của Trái đất.

30 – 40% trọng lực của Trái đất.

Không giống như các hành tinh, các tiểu hành tinh không tạo thành một “giếng trọng lực”.

Bầu không khí

Hầu như không có khí quyển: hầu hết các khí (như nitơ, heli, argon, neon, amoniac, metan, carbon dioxide) bốc lên từ bề mặt của nó đều tan biến trong không gian.

Áp suất khí quyển ở bề mặt bằng 10 nPa so với Trái đất.

95,3% carbon dioxide, 2,7% nitơ phân tử, 1,6% argon, vết ôxy còn lại.

Áp suất khí quyển bằng 0,7% áp suất ở bề mặt Trái đất.

Không có hoặc hầu như không có khí quyển trên các tiểu hành tinh lớn.

Mức độ bức xạ

1369 µSv / ngày

210 µSv / ngày

1800-2000 µSv / ngày

Điều kiện khí hậu

Khái niệm về thời tiết trên mặt trăng không tồn tại.

Không có gió hay mưa.

Không có mùa.

4 mùa.

Gió lớn mùa đông gây ra những cơn bão bụi toàn cầu có thể quét toàn bộ hành tinh. Thời gian thực hiện lên đến vài tháng.

Băng tuyết là carbon dioxide, hay còn được gọi là băng khô.

Băng không biến mất ngay cả trong mùa hè.

Không có điều kiện khí hậu.

Nhiệt độ

Nhiệt độ bề mặt trung bình là -53 ° С.

Nhiệt độ ban ngày lên đến + 128 ° С. Nhiệt độ ban đêm lên đến –173 ° С.

Nhiệt độ đá Mặt Trăng ở độ sâu 1 m không đổi ở –35 ° С.

Nhiệt độ bề mặt trung bình là -63 ° С.

Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng là điển hình.

Trong cái gọi là ốc đảo của vùng Hồ Phoenix (cao nguyên Mặt trời) và vùng đất của Noah, nhiệt độ chênh lệch từ –53 ° C đến + 22 ° C vào mùa hè và từ –103 ° C đến –43 ° C vào mùa đông.

Nhiệt độ ở xích đạo khác nhau từ + 30 ° C vào buổi trưa đến -80 ° C vào nửa đêm.

Nhiệt độ giảm xuống -143 ° С gần các cực.

Tuy nhiên, ở độ sâu 25 cm, nhiệt độ ít thay đổi trong ngày và thậm chí cả năm.

Tiểu hành tinh Apollo:
nhiệt độ bề mặt trung bình là –88 ° С (từ –73 đến –103 ° С).

Tiểu hành tinh Aton:
nhiệt độ bề mặt trung bình là –2 ° C

Tiểu hành tinh Atira:
nhiệt độ bề mặt trung bình là –50 ° С.

Sẵn có nước

Nước đá.

Nước đá.

Khoáng chất ngậm nước, nước đá, amoniac.

Khoáng chất

Giá trị lớn nhất là heli-3, rất hiếm trên Trái đất. Nguyên tố này có thể được sử dụng làm nhiên liệu sinh thái cho các nhà máy điện. Theo giả thuyết, phản ứng tổng hợp nhiệt hạch (1 tấn heli-3 và 0,67 tấn đơteri) giải phóng năng lượng tương đương với việc đốt cháy 15 triệu tấn dầu.

Đất sao Hỏa chứa 50% các tinh thể nhỏ của đá núi lửa (chủ yếu là fenspat, olivin, pyroxen). Những loại đá này phổ biến trên Trái đất xung quanh núi lửa và các dãy núi.

Đất chứa 50% chất vô định hình, cấu trúc và thành phần hóa học vẫn chưa được nghiên cứu.

Trong tổng số các tiểu hành tinh trong hệ mặt trời, khoảng 75% các tiểu hành tinh chứa nước với trữ lượng lớn.

Tiểu hành tinh kim loại đá chứa sắt, niken, coban, vàng, bạch kim, rhodi, kim loại đất hiếm, silicat, amoniac, v.v.


Việc sử dụng tiềm năng của các tiểu hành tinh chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích và giúp đạt đến một giai đoạn chất lượng cao hơn trong sự phát triển của con người cũng như mở ra nhiều cơ hội. Việc xây dựng GPV và ISN “Orbit” , sẽ trở thành bệ phóng cho việc khám phá không gian sâu, sẽ giúp đạt được những triển vọng này.

Đồng thời, điều quan trọng cần lưu ý là nơi tốt nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh và viên mãn của con người là hành tinh Trái đất.


Thiên nhiên đã tạo ra những điều kiện thoải mái nhất cho cuộc sống của con người trên Trái đất. Tuy nhiên, các hoạt động của con người dẫn đến sự áp bức của sinh quyển. Giờ đây, nhiệm vụ là khôi phục môi trường trong lành trên Trái đất càng nhiều càng tốt, và điều này có thể thành hiện thực thông qua việc xây dựng các thành phố Tuyến tính trên hành tinh và thông qua việc chuyển các ngành công nghiệp có hại lên ISN “Orbit” với EcoCosmoHouses, nằm trong không gian gần .