Sự khác biệt giữa SkyWay và cáp hay cáp treo là gì?

Ngày đăng: 10-03-2020 10:44:39

Khi chúng tôi giới thiệu với khách hàng về hệ thống vận chuyển SkyWay sáng tạo, nhiều người cố gắng tìm một sự tương tự giống với cáp treo . Thông thường, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ là một chiếc xe cáp hoặc cáp treo.
Sự tương tự sai lầm này cho thấy một so sánh cơ bản về các đặc tính kỹ thuật của hai chiếc xe. Chúng tôi hy vọng rằng sự so sánh này sẽ giúp bạn làm quen với công nghệ vận chuyển SkyWay và cứu bạn khỏi những sự tương tự không chính xác giữa SkyWay và cáp treo.

Phân loại - Phạm vi

Cáp treo : Đây là một phương tiện chuyên chở để chuyên chở hành khách và đôi khi là hàng hóa trong khoảng cách ngắn - lên tới 5 km. Nó được xây dựng ở địa hình khó khăn (thường là miền núi) với góc nghiêng lớn. Các cáp treo thường được sử dụng như một điểm thu hút khách du lịch.
SkyWay: Hệ thống vận chuyển loại cầu vượt đa chức năng để vận chuyển hành khách và hàng hóa. Nó được xây dựng trong tất cả các loại địa hình, kể cả trên mặt nước và biển. Được thiết kế cho đô thị, liên lạc giao thông liên tỉnh có độ dài bất kỳ không giới hạn.

Lực đẩy

Cáp treo : Cung cấp bởi cáp. Các động cơ được đặt tại các trạm hạ cánh. Toa xe không có động cơ riêng. Giao thông có thể đảo ngược và thay đổi mỗi khi giao thông đến đích.
SkyWay: Động lực là bán xe máy, được đặt trên mỗi mô-đun vận chuyển. Nó có một số tùy chọn để cấp nguồn (bao gồm từ đường ray dẫn điện, pin, v.v.).

Mô-đun vận chuyển

Cáp treo : Được thiết kế cho địa hình. Mức độ nghiêng được đặt. Xe được sử dụng trên một đường phễu không thể được sử dụng trên một đường khác. Cho rằng bản thân đường phễu không được thiết kế cho khoảng cách xa, thiết kế của mô-đun vận chuyển không mang lại sự cải thiện về mặt thoải mái cho hành khách.
SkyWay: Tất cả các mô-đun vận chuyển được thiết kế cho một loại cấu trúc theo dõi cụ thể và có thể được sử dụng trên một cấu trúc tương tự trong mọi địa hình. Được trang bị hệ thống điều khiển thông minh và an toàn giao thông. Họ có điều kiện thoải mái bên trong để đi du lịch xa.
 

Theo dõi cấu trúc

Cáp treo : Nó bao gồm các sợi dây bằng thép dệt, với hệ số hao mòn vốn có của chúng. Các dòng chạy ngắn từ điểm A đến điểm B. Chúng không bao giờ tạo thành một mạng. Theo quy định, chúng không giao nhau hoặc chi nhánh. Không chịu được tải nặng. Thay thế hoàn toàn các dòng cứ sau 6-8 năm.

SkyWay: Nó có một thành phần bền duy nhất của một chùm thép (đường ray), bên trong được đặt các dây cáp kim loại dự ứng lực (dây). Khoang bên trong đường ray được lấp đầy bằng một giải pháp đặc biệt làm tăng các đặc tính hấp thụ cường độ và tiếng ồn của cấu trúc đường ray. Các đường dẫn chuỗi được đặt trong hàng chục, hàng trăm và hàng ngàn km. Tuổi thọ từ 50 đến 100 năm.

Cơ sở hạ tầng

Cáp treo : Nó thường có hai trạm.

SkyWay: Đây là một mạng lưới giao thông có thể mở rộng, trong đó, bằng cách sử dụng các trạm, có thể chuyển từ một tuyến (thành phố) sang một tuyến khác (liên tỉnh) trong một cơ sở hạ tầng.

Tốc độ

Cáp treo : Tốc độ tiêu chuẩn của phễu không vượt quá 25 km / h

SkyWay: Tốc độ trung bình cho mô-đun thành phố SkyWay là 90-120 km / h, khả năng tăng tốc tối đa lên tới 150 km / h. Tốc độ tối đa cho vận chuyển liên tỉnh tốc độ cao SkyWay là 500 km /h.

Sự khác biệt giữa SkyWay và phễu là gì ?, H & # 236; nh & # 7843; nh Số 2

Như bạn có thể thấy, chỉ có một so sánh bề ngoài về các đặc tính kỹ thuật của hai hệ thống cho phép chúng tôi kết luận rằng chúng tôi đang nói về các phương thức vận chuyển từ các loại "trọng lượng" hoàn toàn khác nhau. Và điều này, mà không ảnh hưởng đến khả năng, an toàn, hiệu quả năng lượng và các thông số khác.

Lý do tại sao họ cố gắng so sánh các phương tiện SkyWay với cáp treo là do thiếu thông tin về trước đây do tính sáng tạo và tính độc đáo của nó.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng với mỗi đề cập mới về hệ thống vận chuyển SkyWay trên phương tiện truyền thông hoặc các nguồn khác trên Internet, sự quan tâm và chú ý đến vận chuyển chuỗi sáng tạo sẽ chỉ tăng lên. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ góp phần vào việc nhiều người sẽ tìm kiếm thông tin về công nghệ chuỗi và phổ biến một ý tưởng đầy đủ về hệ thống giao thông thế hệ mới. Thật vậy, mục tiêu của vận chuyển chuỗi SkyWay không phải là cạnh tranh với các hệ thống hậu cần lỗi thời, mà là cung cấp cho nhân loại một sự thay thế tốt hơn, thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn. Và việc triển khai công nghệ giao thông ở UAE sẽ giúp nhìn thấy SkyWay hoạt động một cách trực quan, sau đó rất nhiều câu hỏi và suy đoán sẽ tự biến mất.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ SkyWay, bạn có thể > TẠI ĐÂY <

Đi Thử Con Tàu Unitsky

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn. "Nếu ai đó mang đến cho bạn một cơ hội, chưa cần biết bạn có làm được hay không, hãy cứ vồ lấy nó và học cách làm sau!" https://skyway.capital 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết hay quan trọng