Tạp chí Nga đăng tin về công nghệ UST- Unitsky String Technologies

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:21
112211

Các tổ hợp vận tải Unitsky String Technologies giải quyết các vấn đề của các sân bay trung tâm.

Sự thuận tiện của các sân bay trung tâm lớn được xác định bởi khả năng trung chuyển thoải mái cho những hành khách bay không theo đường bay thẳng. Liên kết giao thông giữa các sân bay và thành phố đóng một vai trò quyết định trong việc này.

112211

Anatoly Yunitskiy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng thiết kế của SkyWay Technologies Co.

Unitsky String Technologies cung cấp các hệ thống giao thông sáng tạo, hiệu quả hơn về mặt thương mại và môi trường so với đường bộ hoặc đường sắt truyền thống.

Giải pháp mới có thể được áp dụng hiệu quả tại bất kỳ điểm hậu cần nào, chẳng hạn tại các sân bay. so với giá thay thế hiện có trên mỗi lượt / km. Tổ hợp vận chuyển hàng hóa của     Unitsky String Technologies cho phép tổ chức vận chuyển hàng lỏng và hàng rời, cũng   như các container TEU và FEU tiêu chuẩn với tốc độ lên đến 120 km / h. Đồng thời,   hoạt động xếp dỡ tại các cảng và trung tâm hậu cần có thể diễn ra trực tiếp “trực tiếp”,   mà không cần xây dựng thêm các nhà ga. Nhờ tính khí động học cao của các phương   tiện một chiều và thiết kế tiên tiến, mức tiêu thụ năng lượng của chúng thấp hơn 2-3   lần  so với các hệ thống giao thông hiện có sử dụng bánh xe thép hoặc từ trường và   thấp hơn 10-15 lần so với vận tải đường bộ. Việc quản lý vận tải hoàn toàn tự động – xe

HIỆU QUẢ VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA.

Hệ thống vận chuyển của Unitsky String Technologies dựa trên công nghệ Cấu trúc đường mòn ứng suất trước (PTS ™) đã được cấp bằng sáng chế của công ty. Nó cho phép bạn tạo ra những cây cầu vượt nhẹ, mạnh và bền. Đồng thời, ray chuỗi, như một phần tử trục của hệ thống, không có khe co giãn và đủ phẳng để đảm bảo tốc độ cao và chuyển động trơn tru.

Hành khách di chuyển bằng xe không người lái (xe điện không người lái trên bánh thép để lái trên kết cấu đường ray ứng suất trước). UST có thể có nhiều công suất khác nhau và di chuyển với tốc độ lên đến 150 km / h, cung cấp dịch vụ vận chuyển lên đến 50 nghìn người / giờ ở mỗi hướng với mức giá thấp hơn đáng kể trên mỗi lượt/km so với các giải pháp thay thế hiện có.

Tổ hợp vận chuyển hàng hóa của Unitsky String Technologies cho phép tổ chức vận chuyển hàng lỏng và hàng rời, cũng như các container TEU và FEU tiêu chuẩn với tốc độ lên đến 120 km/h. Đồng thời, hoạt động xếp dỡ tại các cảng và trung tâm hậu cần có thể diễn ra trực tiếp “trực tiếp”, mà không cần xây dựng thêm các nhà ga. Nhờ tính khí động học cao của các phương tiện một chiều và thiết kế tiên tiến, mức tiêu thụ năng lượng của chúng thấp hơn 2-3 lần so với các hệ thống giao thông hiện có sử dụng bánh xe thép hoặc từ trường và thấp hơn 10-15 lần so với vận tải đường bộ. Việc quản lý vận tải hoàn toàn tự động – xe ô tô di chuyển độc lập, không có sự tham gia của người lái xe. Trí tuệ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điều khiển của các tổ hợp UST.

Kết cấu đường ray ứng suất trước có hệ số an toàn gấp mười lần và kẻ phá hoại không thể tiếp cận được và đầu máy toa xe có hệ thống chống trật bánh. Tổ hợp giao thông có khả năng chống chịu tốt hơn bất kỳ hệ thống giao thông nào khác đối với các thảm họa thiên nhiên: động đất, sạt lở đất, mưa xối xả, lũ lụt, lũ lụt, v.v. – cả do không có kè bằng đất và lớp đất bên dưới bị phá hủy và do việc chuyển vận chuyển đến cấp độ “thứ hai”. Tất cả các yếu tố của tổ hợp đã vượt qua một chu kỳ kiểm tra đầy đủ tại các trung tâm R&D của công ty ở Belarus và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các giải pháp chính được chứng nhận và bảo vệ bởi các bằng sáng chế quốc tế.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ UST

  • Cấu trúc đường đua nằm trên mặt đất và không giao nhau với các đường khác, mang lại mức độ an toàn chưa từng có
  • Hệ thống giao thông mới có thể dễ dàng kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện có. Không giống như các phương thức vận tải truyền thống, các khu phức hợp UST yêu cầu giao đất tối thiểu để xây dựng. Vị trí của cấu trúc đường đua trên mặt đất đảm bảo chi phí xây dựng thấp, bảo tồn hệ sinh thái và các điều kiện kinh tế dọc theo toàn bộ lãnh thổ của đường đua.
  • Đây là một phương thức giao thông sinh thái với độ ồn thấp. Các tác hại – khí thải, tiếng ồn, độ rung – giảm 10-15 lần so với vận tải đường bộ và 2-3 lần – với đường sắt, đường xe điện và tàu điện một ray. Những tính năng này của các giải pháp của công ty làm cho chúng trở nên tối ưu cho các khu vực có yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường và ngay cả đối với các di sản thế giới được UNESCO bảo vệ.

2021 09 02 222750

2021 09 02 223137

 

LÀM THẾ NÀO VÀ HIỆU QUẢ LÀ GÌ?

Hiệu quả của hệ thống giao thông mới có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng ví dụ về Trung tâm Hàng không UIA Moscow, một trung tâm hàng không lớn của thế giới. Các yếu tố chính của nó là các sân bay quốc tế Vnukovo, Domodedovo, Sheremetyevo, Zhukovsky. Các sân bay Ostafyevo và Chkalovsky cũng đóng vai trò phụ trợ.

Hiện tại, các liên kết giao thông công cộng giữa chúng chỉ được thực hiện với các chuyến trung chuyển qua Moscow. Thời gian di chuyển mất ít nhất 3-4 giờ, do đó, khi lên kế hoạch bay qua Moscow, bạn nên dự phòng ít nhất 6 giờ giữa các chuyến bay để di chuyển từ sân bay này đến sân bay khác.

Unitsky String Technologies, Inc. sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các kết nối nhanh hơn và thoải mái hơn – ví dụ: kết nối sáu sân bay với đường cao tốc 200 km trên cao. Trong trường hợp này, con đường dài nhất từ ​​Sheremetyevo đến Domodedovo, nằm ở phía đối diện của khu phức hợp, sẽ mất khoảng một giờ.

“Ngày nay, nó sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho các vấn đề giao thông của UIA về chi phí xây dựng, vận hành sau này và lợi nhuận. Nadezhda Kosareva (Giám đốc điều hành, Unitsky String Technologies, Inc.) cho biết: Tổ hợp vận tải UST có thời gian hoàn vốn chưa từng có, không thường thấy đối với các dự án cơ sở hạ tầng, chỉ 3-5 năm kể từ ngày vận hành.

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Unitsky String Technologies, Inc. (abbr. UST, Inc.) là một công ty kỹ thuật quốc tế tham gia vào việc phát triển, sản xuất và bảo trì các tổ hợp vận tải điện trên cao. Công ty có hai trung tâm R&D (trung tâm nghiên cứu) và cơ sở sản xuất: ở Maryina Gorka (Belarus) và ở Sharjah (UAE). Trụ sở chính đặt tại thành phố Minsk, Belarus.

Công nghệ Cấu trúc Đường ray Dự ứng lực (PTS ™) được cấp bằng sáng chế của công ty cho phép xây dựng các kết cấu đường ray trên cao nhẹ và sử dụng vận tải điện tự động để vận chuyển hành khách và hàng hóa rẻ hơn đáng kể và thân thiện với môi trường hơn so với đường cao tốc, đường sắt, đường tàu điện, tàu điện ngầm truyền thống hệ thống, đường ray trên cao và cáp treo. Công ty sử dụng hơn 600 nhân viên.

UST là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại Cộng hòa Belarus, có ảnh hưởng đến nền kinh tế và sự phát triển xã hội của nước này.

Nguồn Unitsky