The National: vận tải đường dây có thể được xây dựng ở Nigeria và UAE

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:56

Nhà ga container mới hoàn thành khi trung tâm kiểm tra hàng hóa bắt đầu hình thành

Một nhà ga công-te-nơ vận chuyển là sự bổ sung mới nhất cho trung tâm thử nghiệm Sharjah nhằm mục đích đưa vận tải hàng loạt lên bầu trời với một hệ thống vỏ cải tiến được vận chuyển bằng dây cáp.

Hệ thống Ucont, đang được phát triển bởi uSky Transport tại Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah, dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động như một địa điểm thử nghiệm vào tháng 12.

Các khoang hành khách đã được đưa vào hoạt động tại Trung tâm Chứng nhận và Kiểm tra uSkyT trị giá 14 triệu đô la của trang web như một bằng chứng khái niệm về cách thức hoạt động của công nghệ.

Sau khi đi vào hoạt động, du khách sẽ có thể xem cách các container vận chuyển có thể được di chuyển với tốc độ cao trên dây cáp điện, như một giải pháp thay thế xanh hơn cho hàng nghìn phương tiện chở hàng nặng hiện đang được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport cho biết: “Bây giờ các bến container đã hoàn thành, chúng tôi đang thắt chặt các thanh ray, đây là một công việc khá lớn.

“Chúng tôi hy vọng container đầu tiên sẽ chuyển vào tháng 12 hoặc đầu tháng 1. Tuyến này sẽ có các khoang chở khách và cả các khoang chứa có thể di chuyển dọc theo đường dài 2,4 km.

“Mạng lưới công-te-nơ sử dụng công nghệ đường ray hơi khác, với cấu trúc bán cứng, với một công-te-nơ hoàn chỉnh sẽ di chuyển với tốc độ khoảng 120 km một giờ với mức tiêu thụ điện nhỏ.

“Chi phí trực tiếp để chạy đường ray container, cho điện và chi phí chung, sẽ vào khoảng 20 đô la cho mỗi 100km.

Mặc dù chi phí vận hành sẽ thấp, nhưng việc xây dựng đường đua rất tốn kém và ước tính chi phí lên tới 15 triệu đô la cho mỗi km.

Công ty cho biết những chi phí này sẽ giảm xuống khi công suất và nhu cầu tăng lên.

 

Cũng như một bến container, một kho container cũng đang được xây dựng ở Sharjah để làm bãi đậu xe và sửa chữa vận tải hàng hóa.

Bởi vì không có máy chủ hoặc phòng điều phối, tất cả các hệ thống sẽ được quản lý từ trạm dịch vụ trên tuyến hành khách đầu tiên, đã đi vào hoạt động.

Chiến lược vận tải công nghệ cao

USky Transport sử dụng công nghệ được thiết kế tại Belarus bởi kỹ sư và người sáng lập Unitsky String Technologies, Tiến sĩ Anatoli Unitsky .

Vỏ thép bao bọc đầu ray, khung thân, dây thép và chất độn và rẻ hơn đáng kể so với cơ sở hạ tầng giao thông hiện có.

Các neo kết cấu được đặt cách nhau 50 mét một lần, với các vỏ di chuyển ở độ cao 15 mét so với mặt đất.

Công ty có trụ sở tại Belarus đang đấu thầu để phát triển một tuyến chở khách thương mại ở UAE, cùng với các công ty khác ở Trung Quốc và Pháp cũng đang đệ trình thiết kế .

Các trung tâm thử nghiệm của Usky Transport đã hoạt động tại Belarus, trong khi một tuyến đường chở hàng hai đường dự kiến ​​sẽ được xây dựng tại Cảng Tincan Island của Nigeria, kết nối với Lagos.

Chi phí dự kiến ​​để phát triển một tuyến hàng hóa dài 20 km ước tính vào khoảng 280 triệu đô la và sẽ giảm đáng kể ô nhiễm bằng cách đưa các phương tiện chở hàng nặng ra khỏi đường.

Một tuyến đường hàng hóa tương tự có thể kết nối Cảng Jebel Ali với Sân bay Quốc tế Al Maktoum dọc theo tuyến đường dài 18,5km, giao container trong vòng 15 phút

Ông Zaretskiy nói: “Đây là một giải pháp lý tưởng để kết nối các cảng hiện có với các thành phố, những nơi cần hàng hóa tốt khi chúng đến nơi nhập khẩu.

“Chúng tôi biết Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai cam kết phát triển một mạng lưới giao thông bị đình chỉ ở trung tâm Dubai và chúng tôi muốn trở thành một phần của điều đó.”

 

Contact Me on Zalo
0365 086 547