Tiền làm việc cho bạn hay bạn làm việc cho tiền?

Đăng ngày 24/11/2023 lúc: 23:44
no le tien bac
Bí mật kiếm tiền của dân tộc thông minh nhất thế giới, ai nghe cũng tâm đắc: “Người theo đuổi tiền” nhất định không bằng “tiền theo đuổi tiền”
Người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Họ không chỉ có trí tuệ siêu phàm, tư duy hơn người mà còn sở hữu triết lý kinh doanh khác biệt và khát khao thành công mãnh liệt. Suốt hàng nghìn năm lịch sử, người Do Thái đã tìm ra những bí quyết để trở nên giàu có.
no le tien bac

Tiền từ phụ nữ, tiền nhờ miệng, là hai loại tiền không bao giờ cạn kiệt

Người Do Thái tin rằng, nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải “quan tâm” đến phái đẹp. Năng lực tiêu tiền của phụ nữ là bất diệt. Họ cho rằng, đàn ông kiếm tiền còn đàn bà tiêu tiền.

Hơn nữ, phụ nữ chính là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Nhiệm vụ to lớn của người phụ nữ chính là tiêu tiền và giữ tiền. Nói một cách dễ hiểu, thế giới xoay quanh đàn ông nhưng đàn ông lại xoay quanh phụ nữ, bán hàng cho phụ nữ chắc chắn có lời.

Đặc biệt, các doanh nhân Do Thái tin rằng, ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người. Con người không thể sống mà không ăn. Do đó, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, thực phẩm… luôn là ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Đầu tư là cách nhanh nhất để “tiền đẻ ra tiền”

“Người theo đuổi tiền” nhất định không bằng “tiền theo đuổi tiền”, muốn làm ăn lớn, muốn kiếm nhiều tiền, mà không đầu tư, vậy thì sẽ rất khó.
Thực tế, nếu chỉ tiết kiệm, bạn sẽ không thể trở nên giàu có. Tích lũy và đầu tư mới là cách khôn khoan để tiền đẻ ra tiền. Thay vì dành hàng giờ chỉ để tiết kiệm, người giàu có sẽ suy nghĩ xem nên đầu tư vào đâu, làm gì để kiếm thêm tiền. Đồng tiền để không là “đồng tiền chết”.

Chân không tới thì mắt phải tới, mắt không tới được thì tim phải tới

Do Thái quan niệm, khi bạn nghĩ đến sự phát triển trong tương lai, thành công của bạn sẽ càng vươn xa. Họ cho rằng, chân không tới thì mắt phải tới, mắt không tới được thì tim phải tới. Tránh bốc đồng, đưa ra quyết định nhất thời mà không suy nghĩ kỹ lưỡng, cũng đừng vì lợi ích trước mắt và quên đi lợi ích lâu dài.Như ai đó đã từng nói: “Nếu bạn tưởng tượng bản thân mình lúc tuổi 80 và suy nghĩ, lúc đó mình đang nghĩ gì?, bạn sẽ thoát khỏi những lo lắng vụn vặt thường ngày. Suy nghĩ ngắn hạn sẽ làm bạn cảm thấy hoang hoang, nhưng nếu nghĩ dài hạn, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho cuộc đời bạn mà không hối hận”.

Quy tắc 78:22

Người Do Thái chỉ ra rằng, trong xã hội, tỷ lệ người bình thường và người có tiền rơi vào khoảng 78:22, nghĩa là 22% người có tiền chiếm tới 78% khối lượng tài sản. Do đó, chỉ cần bạn biết cách kiếm tiền từ những người có tiền, nhất định bạn sẽ giàu có. Giống như ai đó từng nói: “Kiếm tiền của người giàu” dễ hơn nhiều.

Sử dụng não bộ để kiếm tiền

Chỉ có trí tuệ kiếm tiền mới là trí tuệ thực sự. Người Do Thái coi kiếm tiền là bản năng tự nhiên, nếu không kiếm được tiền thì thật đáng hổ thẹn và phải chịu sự trừng phạt của Chúa. Theo cách này, tiền bạc trở thành thước đo của trí tuệ. Trí tuệ chỉ là trí tuệ sống khi chúng được chuyển hóa thành tiền.

Đi khắp nơi để kiếm tiền

Người Do Thái sẵn sàng đi khắp bốn phương, tám hướng để kiếm tiền. Không ngại khó, ngại khổ, chỉ cần là thị trường tiềm năng, họ sẽ tiến vào ngay. Doanh nhân Do Thái là những người giao thiệp rộng, buôn bán lớn nhỏ, chỉ cần làm ăn với họ thì ai cũng có thể là bạn. Nhờ việc quan hệ rộng với đủ mọi tầng lớp giúp họ chiếm lĩnh và khai phá ra nhiều thị trường mới.

Hãy trân trọng thời gian như vàng

Trong triết lý kinh doanh của người Do Thái có câu: “Đừng đánh cắp thời gian”. Theo quan niệm của họ, thời gian chính là cuộc sống, là vàng bạc. Họ coi trọng thời gian, luôn nắm bắt từng giây từng phút để kinh doanh. Đặc biệt, trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, “cá lớn nuốt cá bé” đòi hỏi mỗi cá nhân phải vô cùng nhạy bén và nắm bắt cơ hội nhanh chóng.