Tổng kết hoạt động phát triển và thử nghiệm Unitsky năm 2021 – Vận tải tốc độ cao

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:50
gGUeOKcfSEWQYl0g3zim 1

Báo cáo tổng kết năm đã được chia sẻ bởi kỹ sư thiết kế trưởng của tổ hợp vận tải cao tốc Alexander Krivitskiy. Chúng tôi xin trình bày những điểm chính trong tư liệu này.

gGUeOKcfSEWQYl0g3zim 1

UST 2021: Thiết kế trưởng của Tổ hợp Vận tải Cao tốc Chia sẻ những Thành tựu của Công ty

Unitsky String Technologies Inc. đi đến cuối cùng.

Để chia sẻ những phát hiện của mình, chúng tôi sẽ thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn. Tất cả chúng sẽ được xuất bản trong tháng tới, bao gồm một cuộc phỏng vấn với General Designer, người sáng lập UST, Anatoly Yunitskiy. Tài liệu này là một phần của chu trình tiến bộ của chúng tôi trong các lĩnh vực công việc chính.

Chúng tôi đã viết rằng trong năm nay công ty đã khởi động dự án thương mại đầu tiên của mình và sẵn sàng đưa vận tải đường sắt chở hàng và hành khách vào lĩnh vực hậu cần toàn cầuSong song đó, UST đang tích cực phát triển hướng tốc độ cao  (lên đến 600 km / h), một nền tảng công nghệ để thử nghiệm có thể được triển khai vào năm 2025.

Để tìm hiểu những kết quả đã đạt được, chúng tôi đã nói chuyện với Alexander Krivitsky , Thiết kế trưởng của tổ hợp vận tải cao tốc.

Alexander, vui lòng cho chúng tôi biết Cục Thiết kế Tổ hợp Vận tải Cao tốc đang làm gì?

Chúng tôi tạo ra hệ thống giao thông đường sắt dây để di chuyển các phương tiện điện với tốc độ lên đến 600 km/h.

Trong số các dự án chúng tôi đã thực hiện trước đây là một mẫu xe điện 6 chỗ tốc độ cao mang tên uniFlash, đã được giới thiệu tại triển lãm Innotrans ở Berlin năm 2018. Nó hiện đang ở Sharjah, UAE – đặt tại trung tâm chứng nhận và thử nghiệm uSky của chúng tôi để trình bày tại EXPO 2020.

78Xe tốc độ cao do UST tạo ra tại InnoTrans 2018 ở Berlin

Trước hết, nó nhằm thể hiện nội thất, ngoại thất, mức độ tiện nghi của khoang hành khách và trang thiết bị của nó, trình độ thiết kế, khả năng chế tạo và sản xuất của UST .

5 1 1
Nội thất xe cao cấp.

Ngoài ra, trên cơ sở uniFlash, một khung gầm tự hành đã được tạo ra trong khi vẫn giữ nguyên hình dáng của thân xe mà không có cabin bên trong . Nó được thiết kế để tính toán các đặc tính tốc độ cần thiết và các đặc tính lái của xe điện đường sắt tốc độ cao: chạy êm ái, tăng tốc và giảm tốc. Điều này sẽ cho phép hành khách cảm thấy thoải mái nhất có thể khi lái xe.

6 1 1

Hình dạng của một chiếc xe tốc độ cao là do yêu cầu cao về tính khí động học của loại xe này. Con số thực tế mà các kỹ sư UST đạt được gần với giới hạn lý thuyết và là 0,06. Điều này tốt hơn gần 10 lần so với những chiếc xe cao cấp nhất. Tiết kiệm năng lượng đạt được nhờ tính khí động học đặc biệt. Ở tốc độ kỷ lục 500 km / h, chiếc xe chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu 0,93 kg / 100 km / lần.

Sự vắng mặt của khoang hành khách ngày hôm nay là do trong quá trình thử nghiệm được thực hiện, không có người bên trong và nhu cầu mô phỏng việc tải một chiếc xe đơn nguyên được cung cấp một thùng chứa công nghệ có thể làm hỏng lớp bọc bên trong của mỗi chiếc. xếp dỡ. Trong tương lai, sau tất cả các cuộc thử nghiệm, khung gầm tự hành mà không gặp bất kỳ sự cố nào có thể được trang bị thêm cabin bên trong, có sẵn như trong mô hình triển lãm hoặc theo một thiết kế mới và chở hành khách.

Trong năm qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm, thực hiện rất nhiều cải tiến để có thể cải thiện các chỉ số an toàn cần thiết và mức độ di chuyển thoải mái của khung gầm tự hành và do đó là hành khách.

Alexander, xe của bạn thường được kiểm tra ở đâu?

Trong EcoTechnoPark trên cầu vượt đường sắt kiểu giàn. Nhưng do đoạn đường không đủ chiều dài – dưới 900 mét – nên không thể phát triển tốc độ hơn 80 km/h.

Bạn có thể đưa ra bất kỳ ví dụ nào về các thử nghiệm đã thực hiện?

Trước hết, chúng tôi kiểm tra các thành phần và cụm của xe. Ở đây mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình, nguyên tắc, thông thường. Chúng tôi kiểm tra khả năng tăng tốc, phanh, hệ thống thủy lực, hệ thống khí nén, hệ thống điều khiển và thu thập hiện tại, và nhiều hệ thống khác tạo nên chiếc unimobile. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sản phẩm của chúng tôi không phải là một phương tiện, mà là một tổ hợp vận tải nói chung. Do đó, chúng ta phải điều tra hoạt động của kết cấu đường ray, neo và các giá đỡ trung gian, các trạm và các thiết bị phụ trợ của chúng, lưới điện, tự động hóa và các hệ thống khác của tổ hợp giao thông. Ví dụ, chúng tôi biết rằng bất kỳ hệ thống nào cũng có thể thay đổi theo thời gian. Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu có liên quan.

9 1 1

Những dự án mới nào đang được phát triển trong văn phòng của bạn?

Một nhiệm vụ cấp bách là thử nghiệm uniFlash ở tốc độ 500 km / h. Để làm được điều này, chúng tôi cần xây dựng một đường thử với tổng chiều dài tối thiểu là 22 km. Hiện tại, sự quan tâm đến việc tạo ra một cơ sở như vậy, cũng như một nền tảng công nghệ xung quanh nó, đã được bày tỏ ở một số quốc gia.

Chúng tôi đang đàm phán, tìm kiếm xem ai sẽ đưa ra những điều kiện tốt nhất. Phần này sẽ đủ để xe tăng tốc lên 500 km / h, thực hiện mọi chế độ di chuyển, kể cả khẩn cấp và lái xe qua khu vực bán kính với tốc độ 300 km / h.

Cho tôi hỏi, thời gian thực hiện dự án là bao lâu?

Như tôi đã nói, hiện tại chúng ta cần phải quyết định một địa điểm. Việc xây dựng một tổ hợp giao thông cao tốc sẽ bắt đầu ngay sau khi vấn đề này được giải quyết. Thời gian thực hiện dự án là 2,5 năm kể từ khi nhận nền.

Alexander, bạn có thể liệt kê những nhiệm vụ khẩn cấp nào khác của phòng thiết kế không?

Các dự án mới đang được thực hiện theo các khái niệm của nhà thiết kế chung, theo mong muốn của khách hàng tiềm năng bên ngoài và nhu cầu của thị trường trên cơ sở nghiên cứu tiếp thị.

Việc tìm kiếm và phát triển các giải pháp kỹ thuật tốt nhất đang được tiến hành, cho phép giảm khối lượng và hệ số cản khí động học của các khối đơn (UPOD), nhằm tăng mức độ hiệu quả năng lượng, thân thiện với môi trường và an toàn.

8 1 1

Do có nhiều yêu cầu đối với tổ chức của chúng tôi về các dự án mục tiêu cho các khu phức hợp giao thông đô thị, một phần lực lượng của phòng thiết kế và kinh phí của tổ chức được hướng đến việc thực hiện các dự án cụ thể này và chúng tôi đang tích cực xúc tiến việc này. Chúng tôi tham gia vào việc thiết kế và sản xuất các loại xe điện chở khách mới trong thành phố, tìm kiếm các lựa chọn và cơ hội để thống nhất xe điện theo các hướng khác nhau.

Ngoài ra, chúng tôi đang tích cực làm việc trên “Khái niệm về an toàn cháy nổ của các khu liên hợp vận tải đường sắt.” Dự án dài 22 km có tất cả các loại thành phần cho việc này : neo và hỗ trợ trung gian, cho xe chạy tốc độ cao và xe điện chạy trong thành phố qua đường cao tốc, đầm lầy và sông, dưới đường dây điện cao thế, trong rừng và ngoài đồng.

7 1 1

Dựa trên Khái niệm này, chúng tôi sẽ tạo ra các yêu cầu kỹ thuật có cơ sở làm cơ sở cho các giải pháp tối ưu, ít sử dụng tài nguyên và thân thiện với môi trường trong thiết kế các tòa nhà và cấu trúc, cầu vượt và đơn nguyên, cũng như các thành phần khác của khu phức hợp.

Alexander, những thành tựu chính của phòng bạn trong năm nay là gì, bạn có thể điểm qua được không?

Một công việc thiết kế khổng lồ đã được thực hiện trong năm nay. Các thông số năng lượng, kích thước yêu cầu tối thiểu của các tòa nhà và cấu trúc để tìm kiếm hành khách , cấu trúc đường đua, hậu cần đã được tính toán, một khái niệm cơ bản mới về phương tiện tốc độ cao đã được phát triển và đang được cải thiện, về cơ bản khác với khái niệm đơn lẻ mà mọi người đã thấy trước đây, và vượt qua nó ở tất cả các đặc điểm cơ bản.

Từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, chúng tôi đã phát triển phương tiện tốc độ cao lắp hai thân ưu tiên  , bao gồm hai phương tiện tốc độ cao một thân thống nhất sử dụng động cơ kéo và bộ thu hiện tại từ bánh xe hỗ trợ. Giải pháp đã được cấp bằng sáng chế.

10 1 1

Bên cạnh đó, chúng tôi khám phá các tùy chọn cho chỗ ở thoải mái tối ưu của hành khách bên trong cabin với việc cung cấp các độ dài tối thiểu và trọng lượng của tốc độ cao của các phương tiện giao thông của các quỹ và – góc nghiêng, chiều rộng, chiều dài của đệm ghế, vị trí của hành lý xách tay, chỗ để chân khác nhau với chỗ ở của hành khách cả khi đang di chuyển và ngược lại với hướng chuyển động của phương tiện .

Chúng tôi cũng có thể đặt xe tốc độ cao đã lắp ráp trong một thùng chở hàng 40 feet.

Chúng tôi đã xác định các kích thước tối thiểu để tiếp cận các tòa nhà và cấu trúc, vị trí tại các nhà ga và sân đỗ – có tính đến các động thái treo, mở cửa, trường hợp khẩn cấp và bảo trì.

Kể từ cuối tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã tiến hành phân tích các dự án tương tự đã được lập và triển khai trước đây trong đường sắt.

12 1 1

Như tôi đã nói, năm nay chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về khí động học bằng cách sử dụng mô phỏng máy tính và đường hầm gió thổi. Chúng tôi đã nghiên cứu các hệ thống mới để hỗ trợ bánh xe và hệ thống treo xe trên đường ray để có các tùy chọn mới cho cấu trúc đường đua.

Hiện tại, những chiếc xe có cấu hình mới về cơ bản cũng đang được hoàn thiện, có khả năng vượt qua phiên bản hiện có.

13 1 1

Những triển vọng gần nhất là gì? Những cái xa là gì?

Tất cả sắp tới. Thời gian trôi nhanh (cười). Tôi đang nói với bạn với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực vận tải tốc độ cao. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này là đạt tốc độ 500 km / h. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đạt được hoạt động ổn định của tất cả các hệ thống. Chúng tôi sẽ nhận được những chứng chỉ đầu tiên và bắt đầu thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn rất nhanh chóng. Không có ai, và không thể nghi ngờ gì nữa, rằng loại phương tiện giao thông mà chúng ta tạo ra đang biến đổi cơ bản tính di động. Ví dụ, bạn sẽ có thể sống ở một nơi nào đó trong tự nhiên, trong một môi trường sinh thái trong lành và đến thành phố để làm việc trong nửa giờ. Hoặc đi đến một nơi nào đó trong kỳ nghỉ với sự thoải mái của tầm nhìn bao quát khung cảnh đẹp như tranh vẽ trên đường đi. Đồng thời, bạn sẽ có thể đi từ Minsk đến Paris (khoảng hai nghìn km) trong 4–5 giờ. Việc này nhanh hơn so với đi máy bay, nếu tính đến thời gian ở đó để đăng ký và kiểm tra tất cả các loại. Vì vậy, có rất nhiều việc. Và chúng tôi hiểu nó quan trọng như thế nào. Vì vậy, chúng tôi rất lạc quan về tương lai.

Các kết quả đạt được của đơn vị trong năm qua

– Đã phát triển phương tiện vận tải cao tốc vỏ kép với động cơ điện và bộ cấp dòng từ các bánh trụ. Giải pháp này đã được cấp sáng chế.

– Đã phát triển các phương án bố trí hành khách tiện nghi trong khoang, với tác động tối thiểu lên chiều dài và trọng lượng của phương tiện vận tải.

– Đã phát triển các giải pháp để vận chuyển phương tiện vận tải cao tốc trong container 40 feet.

– Đã xác định khoảng cách tối thiểu từ phương tiện vận tải tới các tòa nhà và công trình, cũng như các nhà ga và sân ga, có xét tới hành trình hệ thống treo, các cửa mở, các tình huống khẩn cấp và bảo dưỡng kỹ thuật.

– Đã phát triển một số phương án phương tiện vận tải có nhà vệ sinh kèm theo.

– Đã lường tới ảnh hưởng của đại dịch, và thiết kế các khoang hành khách 1-2 chỗ được cách ly với nhau, cũng như các hệ thống vi khí hậu và thông gió riêng biệt.

– Đã làm việc liên quan tới phương tiện vận tải cao tốc vỏ đơn, chở được 22 người, với lối đi giữa, ngăn hành lý và buồng vệ sinh.

– Đã phân tích khí động học của các phương tiện vận tải  nhờ mô hình hóa trên máy tính và thử nghiệm thổi khí trong buồng khí động học.

– Đã xây dựng các hệ thống tỳ bánh và hệ thống treo mới cho phương tiện vận tải trên ray, dành cho các phương án mới của cấu trúc đường.

3 1 1

Trên trang web chính thức của Unitsky String Technologies Inc. đã đăng bài báo về các thành tựu của công ty trong lĩnh vực phát triển và thử nghiệm vận tải cao tốc.