Trả lời câu hỏi công nghệ Unitsky trên Webinar ngày 08/12

Ngày đăng: 22-12-2021 11:54:10

​Các mục tiêu và nhiệm vụ của Meta và UST trái ngược nhau. Tôi hoàn toàn đồng ý! Tất cả chúng đều hoạt động để tạo thiết bị từ con người. Còn logic của UST là giúp đỡ con người nhờ loại hình vận tải mới giúp cải thiện cuộc sống. Tôi nghĩ Uniwind khi nào đó sẽ giống như smartphone. Những đứa trẻ nhỏ sẽ chơi đùa ở đó, những đứa trẻ lớn hơn sẽ học tập tại đó, người lớn sẽ làm việc tại đó. Và tất cả vì phúc lợi của con người, chứ không làm hại họ.

Mặc dù có những khác biệt, công nghệ UST và metaverse đều quan trọng. Metaverse mở ra những chân trời mới cho ngành công nghiệp IT và hướng blockchain. Còn UST sẽ có thể cải thiện đời sống thực tế và giải quyết các vấn đề của chúng ta, như trong lĩnh vực logistic. 

Còn nếu có xe ô tô bay, cất cánh thẳng đứng? Vận tải đường dây sẽ bị cạnh tranh ư? Đó không phải là sự cạnh tranh. Sự điều phối phải tốt như thế nào? Không ai cho phép bay trên trời một cách hỗn loạn cả. 

Theo các quy định, luật pháp và quy chế, các thiết bị bay phức tạp hơn nhiều trong việc quản lý so với vận tải trên cao, đi theo tuyến và không cản trở ai.

Tôi rất quan tâm đến việc liệu công ty có pha loãng cổ phần của các nhà đầu tư ban đầu với việc phát hành cổ phiếu mới hay không? Không có sự phát hành mới. Số cổ phần vẫn như vậy, không đổi. Chỉ là thành lập các công ty mới để phân phối việc lấp đầy sở hữu cho các cổ phần. Đó đơn thuần là mô hình pháp lý. 

Các khu vực thử nghiệm và chứng nhận sẽ được xây dựng bởi tất cả ai muốn có loại hình vận tải này? Không. Không có nhiều như thế. Điều đang được xây dựng tại Sharjah, đã được tính để trình diễn cho các nước với khí hậu nóng bức. Còn điều hiện đang được thử nghiệm và phê duyệt tại Marina Gorka, sẽ phù hợp cho Châu Âu và các nước có khí hậu lạnh.  

Đến cuối năm 2022, dự kiến ​​sẽ mở rộng danh mục đầu tư lên 10 dự án mục tiêu. Nhưng, có thể, sẽ còn nhiều hơn nữa, vì các nước cần phải phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Quy mô bao trùm tin tức trên truyền thông

Tôi chân thành hi vọng rằng, sau khi kết thúc giai đoạn 15, chúng ta với tư cách SWC sẽ tiếp tục thu hút đầu tư vào các hướng sau này. Trong mọi trường hợp, chúng еф phải tạo ra một phương pháp đặc biệt về cách truyền tải thông tin, những gì cần nói, ở giai đoạn nào sau khi nghiên cứu để đệ trình dự thảo cho UST xem xét. Tất cả những gì mà chúng ta sẽ xây dựng, nhưng hiện cần kết thúc cấp vốn cho giai đoạn 15.

Một lần nữa về việc tái thiết thương hiệu UST. Tại sao chính thương hiệu này đã xuất hiện và thu được. Đây là một thương hiệu rất hiện đại và nó sẽ tồn tại trong vòng 5-10 năm tới, vì rất khó để dự đoán thế giới sẽ biến đổi như thế nào với sự ra đời của Metaverse và thực tế ảo.

Ai sẽ là những người tiêu dùng tương lai? Đó là những đứa trẻ, thế hệ đang lớn lên, chúng sẽ đánh giá công nghệ xuất hiện trong các đô thị. Vì thế, cả sự định vị thương hiệu cũng được tiến hành có xét tới tập hợp này. Ví dụ, tại Marina Gorka đang tiến hành các chuyến tham quan mở cho những học sinh trường chuyên và phổ thông. Đó là xây dựng chiến lược cho các thế hệ tương lai. Nếu không, sau này, để bao trùm khối dân cư còn chưa được chuẩn bị này, sẽ cần phải tốn tiền tỷ.

Thương hiệu UST đã trở lại nguồn cội (Các công nghệ đường dây của Unitsky) từ quan điểm logo, thương hiệu, khái niệm. 

Việc tạo hình đã diễn ra thế nào. Tại đây kết hợp giữa hình ảnh Unibike với chữ cái đầu tiên trong tên họ của tác giả công nghệ (Unitsky). Nó đã được nghiêng nhẹ logo dưới dạng chữ U. 

Đôi khi chúng ta được nghe câu hỏi này: Việc thay đổi tên gọi sẽ tác động thế nào tới các nhà đầu tư, chúng ta liệu có ở trong công ty ấy không? Không quan trọng việc tập đoàn sẽ được gọi tên thế nào. Vì việc đầu tư được diễn ra trong ERSSH, chủ sỡ hữu công nghệ - công ty GTI. Còn Unisky - công ty quản lý của tập đoàn. Tức là tất cả vẫn như trước. Chỉ đơn giản là đổi thương hiệu của công ty, còn mô hình thì không đổi, các bạn vẫn có thể giữ nó.

Điều gì đã diễn ra với các công ty Nga về việc tái thiết thương hiệu. "VKontakt" đã biến đổi thành một nền tảng IT. «МТС» cũng được định vị như một tập đoàn IT, «Sber» ‒ cũng là một công ty IT. S7 Airlines cũng đang số hóa một số quá trình. Nhưng liệu có cần phải tái thiết thương hiệu như thế?


Tốt hơn là thực hiện tái thiết thương hiệu, khi nhân sự của công ty chưa quá 1000 người. Vì khi tiến hành tái thiết thương hiệu, nhiều thứ sẽ phải làm lại.

Các công ty khác trên thế giới cũng đã tiến hành tái thiết thương hiệu.

Rolls-Royce đã định vị các xe ô tô của mình cho những người có tuổi, trọng vọng. Nhưng logo của công ty đã thay đổi theo sự thay đổi trên thế giới.  Hiện nay Rolls-Royce có thể được sở hữu bởi những triệu phú trẻ tuổi. Sự tái thiết thương hiệu này rất tốn kém, giá hàng tỷ USD, nhưng điều đó đã cho phép tái định hướng tới phân khúc trẻ tuổi.

 

Carnegie Holl ‒ cũng là một nền tảng nổi tiếng, nơi trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, họ cũng đã đổi logo.

Nhãn hiệu thời trang Burberry giờ cũng đã trở nên phổ thông tối đa. 

Tại sao cần tái thiết thương hiệu? Vì tập khách hàng thay đổi, chiến lược thay đổi, các tình hình bên ngoài thay đổi. Ví dụ như từ SkyWay đã bị gây tiếng xấu bởi một số nhà đầu tư, khi họ lan truyền thông tin không đúng đắn về dự án. Nhưng trước tiên, việc tái thiết thương hiệu gắn với việc chuẩn bị đưa công nghệ ra thị trường quốc tế. 

Hiện ay, mọi người sẽ tới nơi nào có sự đột phá, hiện đại, công nghệ cao. Vì thế, công ty đang làm việc về những điều ấy.

UST đã ký thỏa thuận với Đại học Công nghệ Quốc gia Belarus về việc đào tạo các chuyên gia trẻ. Và giới trẻ sẽ gia nhập công ty, một phần nhờ nhãn hiệu mới. 

Đi Thử Con Tàu Unitsky

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn. "Nếu ai đó mang đến cho bạn một cơ hội, chưa cần biết bạn có làm được hay không, hãy cứ vồ lấy nó và học cách làm sau!" https://skyway.capital 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết hay quan trọng