Truyền thông của Israel nói về dự án SkyWay

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:43
2021 09 11 002637

Trên trang web của tạp chí kinh doanh Israel Globes đã đăng bài với tiêu đề «150 km/h trên cao: phương thức di chuyển mới, thân thiện môi trường, có thể giải quyết vấn đề tắc đường». Các phóng viên đã chia sẻ về việc thiết kế vận tải SkyWay, các đặc điểm kỹ thuật của những mẫu phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa, các triển vọng của công nghệ tại UAE. Chi tiết hơn được trình bày trong bài tường thuật của chúng tôi.

2021 09 11 002637

Thiết kế vận tải

Các tác giả của Globes đã ghi nhận, nội thất của phương tiện vận tải hành khách SkyWay được thiết kế như khoang máy bay hạng nhất. Sự tương đồng này đạt được nhờ hệ thống chiếu sáng phong cách, nhạc nền, cửa sổ rộng từ sàn đến trần và ghế da. Theo miêu tả, có thể thấy rằng, tác giả đang nhắc tới unicar nhiệt đới, hiện đang được thử nghiệm tại Trung tâm UST, Inc. ở Sharjah.

Các đặc điểm của công nghệ

Theo các phóng viên, mạng lưới vận tải đô thị SkyWay sẽ có thể vận chuyển 10 000 hành khách mỗi giờ, với vận tốc 150 km/h. Trong khi thử nghiệm, phương tiện được cho chạy với vận tốc thấp hơn để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các tác giả đã ghi nhận ưu thế của vận tải hàng hóa SkyWay, những mẫu phương tiện lớn hơn có thể vận tải hàng hóa tới 48 tấn, với vận tốc 90 km/h.

SkyWay và các đối thủ cạnh tranh

Cũng như trong nhiều bài đăng khác về dự án, trong bài báo của Globes cũng nêu sự tương đồng của vận tải đường dây với cáp treo. Khác với các đối thủ cạnh tranh, phạm vi sử dụng của SkyWay rộng mở hơn nhiều. Đặc biệt, trên cùng một hạ tầng vận tải đường dây, có thể sử dụng các mẫu phương tiện có cấu hình và mục đích khác nhau.

Thêm một ưu thế nữa ‒ giá thành xây dựng rẻ. Ví dụ, 1 km tuyến đường theo công nghệ đường dây sẽ rẻ hơn 15 lần so với 1 km metro. Sự tiết kiệm này đạt được nhờ việc sử dụng ít vật liệu hơn.

Các kế hoạch và triển vọng của dự án

Một trong số các kế hoạch sắp tới của dự án ‒ xây dựng tuyến đường dài 2,4 km tại Trung tâm UST, Inc. tại Sharjah. Việc xây dựng là cần thiết để tiến hành các thử nghiệm SkyWay với tốc độ cao hơn và trình diễn hoạt động đồng thời của vận tải hàng hóa và vận tải hành khách trên cùng một tuyến đường. Được biết, mọi trụ trung gian cho tuyến đường này đã được lắp đặt.

Theo ông Hussein Al-Mahmoudi, giám đốc Công viên nghiên cứu khoa học công nghệ Sharjah, nơi đặt Trung tâm UST, Inc., việc xây dựng tuyến đường 2,4 km sẽ là phần quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển UAE.

Ngoài ra, các phóng viên của Globes dẫn lời đại diện Trung tâm UST, Inc. rằng, tại Mỹ và Canada cũng bày tỏ sự quan tâm tới dự án. Còn vào năm 2024, có thể sẽ hoàn tất xây dựng dự án cụ thể đầu tiên tại UAE.

Nguồn : https://www.globes.co.il/news/article.aspx?did=1001383902