uSky Technology: giữa ý tưởng đột phá và triển khai cụ thể

Ngày đăng: 24-12-2022 09:26:44

Việc xây dựng cầu vượt vận tải đường sắt luôn được thực hiện theo nhiều hướng khác nhau: nghiên cứu thiết kế và kỹ thuật, tìm kiếm nhà thầu và các công việc tiếp theo, soạn thảo và thống nhất về thời hạn, cũng như làm việc liên tục để tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn của chính phủ.

 
Mục tiêu cuối cùng của các nghiên cứu kỹ thuật là phát triển quy trình lắp dựng cho kết cấu đường ray treo đôi được dự ứng lực lên đến 1800 tấn, cũng thực hiện chức năng dây xích, khi đường ray được cấp điện lên đến 1000V. Đổi lại, quy trình lắp dựng là một lĩnh vực riêng biệt trong công việc của công ty về phát triển các quy trình, cấu trúc và sự tương tác của chúng.
 
Về cốt lõi, các nghiên cứu kỹ thuật về công nghệ chỉ ra các cách để thực hiện các ý tưởng thiết kế. Trong các bài đăng trước, chúng tôi đã nói rằng không một tổ chức lắp đặt nào gặp phải tình trạng lắp đặt cầu vượt vận tải đường ray. Giống như chưa từng có kỹ sư quy trình nào gặp phải sự phát triển của các quy trình đơn lẻ như vậy. Xét cho cùng, chiều dài của cấu trúc liên tục, không có khe co giãn và khe nối là 2400 mét, được lắp đặt từ bên dưới, sau đó nâng hoàn toàn lên độ cao ước tính là 12–15 m.
 
 
Lắp đặt các trường hợp sợi thủy tinh đường ray chuỗi
 
 
 Một mặt, các kỹ sư phải đối mặt với nhiệm vụ biến tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông độc đáo thành hiện thực, bao gồm cầu vượt dự ứng lực độc đáo, cơ sở hạ tầng trên mặt đất và phương tiện chạy bằng điện không người lái trên bánh xe thép – uPod. Mặt khác, để duy trì tính cạnh tranh, các giải pháp xây dựng tiêu chuẩn và dễ hiểu nên được áp dụng.
 
 
Cài đặt đầu đường ray chuỗi
 

Tuy nhiên, chúng ta nên nhận ra rằng việc phát triển nội bộ các dụng cụ, đồ gá và thiết bị phụ trợ là không thể tránh khỏi.

 
Thiết bị công nghệ cơ giới hóa lắp đầu ray chính xác cao
 

Một điều đáng nói nữa là thực tế là bất kỳ quy trình công nghệ nào cũng bằng thời gian. Và trong thế giới hiện đại, thời gian là một lợi thế cạnh tranh lớn.

 

Yếu tố chính tiếp theo là chi phí. Hiện nay trên thế giới đã có một số hệ thống giao thông vận tải như đường bộ, đường sắt, hàng không, vận tải biển. Đây là công nghệ cơ sở hạ tầng và giao thông đã biết và dễ tiếp cận với chi phí và chi phí lao động khá dễ đoán. Do đó, khi các nhân viên kỹ thuật đang phát triển công nghệ xây dựng cầu vượt vận tải đường sắt, họ ngay lập tức nằm trong giới hạn tài chính nhất định. Và nhiệm vụ không chỉ là ở trong những ranh giới này mà còn tạo ra chúng cho các công ty khác.

 

Cầu vượt vận tải đường sắt được thiết kế để vận chuyển hành khách và hàng hóa, hay nói cách khác là phải đảm bảo an toàn cho người và an toàn cho hàng hóa. Từ luận điểm đơn giản và rõ ràng này, tôi chỉ muốn nêu ra một điều: chất lượng công việc đưa vào thiết kế và sản xuất cầu vượt vận tải đường ray là một yêu cầu không thể thiếu và kiên quyết. Và đây sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty chúng tôi.

 

Khi đánh giá mọi quá trình phát triển và triển khai sản phẩm cơ sở hạ tầng và giao thông rất phức tạp này, chắc chắn người ta sẽ đi đến kết luận rằng cần phải liên tục cân bằng giữa các khái niệm sáo mòn về “nhanh, hiệu quả và không tốn kém”. Và chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng các giải pháp được tìm thấy hôm nay là một thách thức cho ngày mai.

 
Nguồn : UST

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan