Webinar SkyWay của Vladimir Maslov ngày 26.08

Ngày đăng: 13-09-2021 01:03:22

Các vấn đề và thông tin  

Liệu có ý nghĩa gì để phát triển cấu trúc tiếp, nếu sau khi kết thúc các giai đoạn cấp vốn, nó sẽ không còn cần thiết nữa. Liệu có các hướng mới từ SWC, hay tự khởi xướng các dự án, để cấu trúc vẫn hoạt động? 

Vâng, sẽ có các hướng mới! Từ SWC hiện nay đang chuẩn bị 2 hướng: 

  1. Nền tảng đào tạo. 
  2. Đầu tư (tiếp tục đầu tư vào dự án chính), hiện điều ấy là hợp lý khi thực hiện qua cơ chế của chúng ta. 

Cũng đang chuẩn bị mọi điều để đầu tư cấp phép chính thức vào dự án được khởi xướng. Không nhất thiết vào các dự án đang "đặt trên bàn" tại Minsk. Công ty tự làm mọi thứ để các dự án ấy được tiến hành. Tôi chắc chắn với các bạn rằng, không gian đã được kích thích rất năng động và phía trước có thể có nhiều dự án. 

Cấu trúc đã được tạo lập - đó chính là tài nguyên của các bạn. Đó là một ngành kinh doanh khổng lồ, là đảm bảo hay túi khí an toàn trước những thay đổi mạnh mẽ. Thế giới đang thay đổi, những việc làm bị mất đi. 

Còn ở đây, các bạn có mọi thứ. Mỗi người là một thành viên của đội ngũ, và làm việc cho đội ngũ, hoặc chính anh ấy có đội ngũ của mình (doanh nghiệp nhỏ của mình). Điều ấy đang hoạt động và sẽ hoạt động sau này. 

Sẽ có sự tương tác sau này giữa SWC với các cấu trúc chứ? Tất nhiên rồi.

Tại sao ông Kirichenko không xuất hiện nữa, ngài có biết lý do không? Ông ấy đơn giản hiện nay có những nhiệm vụ khác, ông ấy làm việc với các công ty và hoàn toàn hiệu quả. Ông ấy đã có những thử thách khác, nơi ông ấy có thể tận dụng bản thân mình tốt hơn. Tất cả mọi điều liên quan đến việc này đều tốt đẹp.

Tại sao ban đầu lên kế hoạch tuyến đường đi tới nơi tổ chức Expo tại Dubai, mà bây giờ không được thực hiện? Vâng, trước đây thông tin này đã từng được nhắc tới. Tuy nhiên, thực tế đã ra quyết định ngay rằng, làm điều này không có ý nghĩa gì cả. Thứ nhất, không có ai chi trả - không có nhà đặt hàng. Thứ hai, có những nhiệm vụ cấp thiết hơn. Ngoài ra nữa, điều này chưa có trong kế hoạch kinh doanh.

Một quyết định hiệu quả hơn đã được đưa ra - chuẩn bị khu vực tại Sharjah và đáp ứng luồng khách mong muốn đi tới đó. Chúng ta sẽ có một dạng chi nhánh Expo.

Dự án có tham gia vào triển lãm InnoTrans tại Berlin trong tháng 9 hay không? Innotrans 2020 sẽ diễn ra vào ngày 20-23 năm 2022 tại Berlin. 

Có ai biết UST là gì không?  UST là viết tắt của Unitsky String Technologies, Inc. (http://unitsky.com). Đó là tên gọi của công ty «Công nghệ đường dây» dưới định dạng quốc tế.    

Tôi không hiểu tại sao cần thu hút những người có hàng tỷ. Họ tự đến. Không cần thu hút họ, họ sẽ cho ai đó khác kiếm tiền để làm gì? Họ không cho người khác cơ hội kiếm tiền. Khi có người đến với số tiền đầu tư hơn 150 ngàn USD, thì ở đó có cơ chế hoàn toàn khác của phần chi phí. Người đó có thể tự đến hoặc theo lời mời. Trong trường hợp thứ hai, người mời nhận được bonus đại lý của mình, thấp hơn đáng kể so với số tiền nhận theo cấu trúc. 

Có ai giải thích được về các cổ phần không? Khi nào và như thế nào, chúng sẽ được chuyển thành cổ phần? Các cổ phần - đó là tên gọi có điều kiện, khi chúng còn chưa đi vào lưu thông. Sau đó có thể coi chúng là các cổ phiếu. 

7 năm kinh doanh. 4 năm tích cực đầu tư vào SkyWay. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đón dự án thương mại (dự án cụ thể). Tôi đồng ý, tôi cũng rất chờ đợi nó. Chúng tôi đang làm mọi việc cho điều ấy. 

Điều gì sẽ tới, nếu sau giai đoạn 15 sẽ không còn dùng các cổ phiếu bảo đảm nữa (hạng "B")?

 

Không ai đề xuất các cổ phiếu hạng "B" làm bảo đảm. Chúng được đưa vào GTI như vốn cổ đông cho mọi công ty holding ERSSH (1,2,3). 

Còn ERSSH đã phát hành các cổ phiếu phổ thông hạng "A": các cổ phiếu cá nhân và tự do. Các cổ phiếu cá nhân hạng "A" là các cổ phiếu bảo đảm. Đó là các cổ phiếu phổ thông của mỗi holding theo thứ tự.

Điều gì sẽ xảy ra với các cổ phiếu tự do chưa tìm được cổ đông mua?

  1. A) Chúng sẽ bị hủy bỏ không?
  2. B) Chúng sẽ bị đóng băng?
  3. C) Sẽ rút khỏi bảng cân đối kế toán của công ty, hay chuyển sang cân đối kế toán của GTI?
  4. D) Cổ tức sẽ được phân phối cho chúng ra sao, đối với những ai nắm trong tay cổ phiếu hạng "B"? 

 

Tại sao phải hủy, đóng băng hay chuyển chúng đi? Đó là kinh doanh. Các cổ phiếu tự do được đưa ra thị trường, để kiếm tiền, có vốn và khởi động việc lưu thông các cổ phiếu ấy. Việc này rất quan trọng.

Tất cả mọi người có trong tay cổ phiếu hạng "A". Sẽ đưa lên sàn chứng khoán số cổ phiếu tự do tối thiểu là 50% + 1 cổ phiếu (ví dụ là 62%), khi đó chúng ta biết rằng, số cổ phiếu cá nhân hạng "A" sẽ còn là 38%.

Sau khi các cổ phiếu tự do hạng "A" (50% + 1) được đưa lên sàn chứng khoán, mỗi chủ sở hữu có thể đề xuất bán cổ phiếu của mình trên sàn. 

Cũng như, tùy theo lộ trình mô hình chuẩn bị cho IPO, có thể có phương án, khi hiện có các cổ phiếu đóng, có thể đăng ký các cổ phiếu sẽ được đưa ra sàn chứng khoán. Nhưng tôi chắc chắn rằng, chúng sẽ đắt hơn những gì chúng ta đang có. 

Vì thế, chỉ đơn giản là cần chờ đợi và xem xét một cách bình tĩnh. 

Tại sao điều đó có lợi? Vì vốn cổ đông đang thuộc các công ty ấy. Các công ty không tiến hành kinh doanh, chúng là các đơn vị giữ những cổ phiếu ưu đãi có giá trị này. Với các cổ phiếu ấy, sẽ được nhận 20% lợi nhuận của GTI. 

Ngài có biết gì về các kế hoạch xây dựng tuyến đường cáp treo tại Tallinn không? Thế còn SkyWay thì sao?  Tôi chưa nghe về điều đó, nhưng đôi khi nó xuất phát ra từ người không thật sự nắm sâu. Họ nói rằng, đang diễn ra câu chuyện về «Köisraudtee», đó là ‒ tuyến đường sắt cáp treo có tên như thế; «Trossraudtee» ‒ đường sắt cáp chạy trên cao. Vì thế, ai đó có thể nảy sinh ấn tượng rằng, câu chuyện đang nói về đường cáp treo. 

Còn về tuyến đường cáp treo tại Tallinn, dưới hiểu biết truyền thống thì gần như chưa có câu chuyện nào cả. Ít nhất là trên các nguồn tin chính thức. Có thể câu chuyện nêu về «Köisraudtee» hay về «Trossraudtee». Tức là đường sắt cáp và đường cáp treo trên cao.

Hoạt động của các cổ đông công ty ERSSH khi cổ phiếu được đưa lên sàn chứng khoán

Chỉ có các điểm chính:

Chưa cần vội vàng chi trả việc thuê lưu ký (và trả phí hàng quý tương ứng). Điều đó chỉ cần trong trường hợp, khi thực sự có cơ hội mua và bán cổ phiếu, và bạn muốn sử dụng khả năng ấy. 

Điều này không ảnh hưởng gì tới việc nhận cổ tức. 

Khi nào sẽ có thể trao tặng được? Điều đó đã có thể thực hiện ngay hiện nay. Nhưng việc trao tặng chỉ có thể được thực hiện cho những người thân ruột thịt. Ví dụ, từ bạn Ivanov trao tặng cho Petrov không họ hàng gì là không được, vì sau này hoạt động này có thể gây xung đột và dẫn tới tình trạng không được công nhận pháp lý. Vì thế, để tránh sự rắc rối khó chịu, hiện chưa nên làm điều ấy.

Sẽ có mẫu đăng ký di chúc chứ? Hướng dẫn được lập và thông qua với các quản trị ERSSH. Các chuyên viên IT đã hẹn rằng, trong thời gian gần tới đây, họ sẽ đưa nó lên trang web và sẽ xuất hiện trong VPCN, trong mục tài liệu.

Xin hãy giải thích, điều gì sẽ trở thành sản phẩm của dự án đầu tư chúng ta (hiện nay và sau khi kết thúc giai đoạn 15)? Trước đây chúng tôi đã nói rằng, sản phẩm là một công nghệ, nhưng thời gian đã cho thấy, công nghệ đã lớn mạnh và trở thành một phần trong sản phẩm.

Thực tiễn đàm phán đã cho thấy, môi trường phản ứng lại điều đó một cách hợp lý. Khi bạn nói rằng, có một công nghệ, và câu trả lời là ‒ «Rồi, tốt, có». 

Ví dụ:
‒ Tôi có một công nghệ sản xuất ti vi.
‒ Ok. Tốt, có công nghệ như thế.

Nhưng có thể nói theo cách khác:
‒ Tôi có một chiếc ti vi được làm theo công nghệ này, với mọi khả năng hiện đại và giá thành phải chăng. Anh có muốn chiếc tivi như thế không?
‒ Có, tôi muốn.

Tức là điều đó hoàn toàn là cuộc nói chuyện khác. Và hiện nay chúng tôi hiểu rằng, một sản phẩm luôn là giải pháp tổng hợp. Ví dụ, như một dự án cụ thể với các phương án nội dung của nó (xem bảng 1 bên dưới), cũng như tổng thầu (xem bảng 2). Tại sao phải giao nó cho ai đó, khi chúng ta có thể làm điều đó và kiếm tiền ở đó.

Sản phẩm có thể là giải pháp tổng hợp, cũng như các hệ thống thành phần riêng. Đặc biệt như tại Nigeria. Và sản phẩm này được tiếp nhận hoàn toàn khác, nếu chúng ta tới và đặt lên bàn chỉ có riêng công nghệ UST (Unitsky String Technologies, Inc.). 


Bảng 1


Bảng 2

Có một phương án sản phẩm – đô thị tuyến tính với mọi thành phần kèm  theo. Tức là đô thị tuyến tính và mạng lưới cư trú với đảm bảo kinh tế-xã hội và thành phần tổng hợp. 

Xây dựng trên các đô thị hiện có thế nào? Phải phá mọi thứ đi à? Không cần phá thứ gì cả. Mọi thứ phụ thuộc vào nhu cầu của một thành phố cụ thể. Có thể, ví dụ, sử dụng các khoang được xếp vào cùng tàu điện mặt đất ấy.

Cũng tương tự với vận chuyển các container vậy. Mọi thứ phụ thuộc vào các điều kiện và nhu cầu cụ thể. 

Tôi xin chúc các bạn có thái độ tích cực, lạc quan với cuộc đời. Xin hãy giữ gìn bản thân. Ta xây SkyWay ‒ cứu bản thân và Hành tinh. 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan