Xây dựng tuyến đường 130km | Tái thiết thương hiệu SWC | Ngày dự án tiến ra IPO

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 06:58
z2542612583843 3888fd9b9e6d877e2c51b53549a37bc5

Trên trang web của kênh tin «RZD-Partner» đã đăng tin về việc, công ty Unitsky String Technologies Inc. dự kiến xây dựng tuyến đường theo công nghệ đường dây dài 130 km giữa các thành phố Sharjah và Khor Fakkan của UAE.

z2542612583843 3888fd9b9e6d877e2c51b53549a37bc5

Tuy nhiên, các phóng viên đã có một số lỗi đưa tin liên qua tới các dự án tương lai của công ty và việc cấp vốn cho công nghệ. Chúng ta sẽ cùng phân tích riêng những sự thiếu chính xác ấy.

1. Các tác giả đã nói rằng, việc xây dựng tuyến đường giữa Sharjah và Khor Fakkan cần từ 230 tới 580 triệu USD. Không phải vậy. Trên thực tế, từ 230 tới 580 triệu USD đầu tư dự kiến được thu hút để thực hiện dự án tuyến đường dài từ 20 km cho thử nghiệm vận tải cao tốc theo công nghệ đường dây. Trong khi giá thành của tuyến đường giữa Sharjah và Khor Fakkan hiện còn chưa được công bố. Hiện nay dự án đang được xem xét.

2. Các nhà báo cũng viết rằng, «dự án SkyWay hiện diện trên thị trường với 2 khối công ty». Một trong đó ‒ là khối kỹ thuật. Trong đó có Công ty «Công nghệ đường dây», đơn vị đặt trụ sở tại Belarus. Đồng thời, theo lời các tác giả, việc phát triển dự án ở nước ngoài được tiến hành bởi công ty khác ‒ Unitsky String Technologies Inc. Khối thứ hai ‒ là khối đầu tư. Liên quan tới việc này, họ nhắc tới các công ty Skyway Capital và Skyway Invest Group. Tại đây cần lưu ý rằng:

‒ Sau khi tái thiết thương hiệu (rebranding), công ty-nhà phát triển vận tải đường dây Unitsky String Technologies Inc. không còn sử dụng thương hiệu SkyWay để định vị công nghệ trên thị trường nữa.

‒ Từ mùa thu năm 2020, công ty SKY WAY CAPITAL (ở tin trên lại ghi: Skyway Capital) đã được đổi tên thành Sky World Community. Trong khi Skyway Invest Group không còn hợp tác với dự án vận tải đường dây từ tháng 2.2020.

‒ Gán ghép sai lầm giữa công ty-nhà phát triển vận tải đường dây Unitsky String Technologies Inc. và nền tảng thu hút vốn cộng đồng Sky World Community, nơi thu hút đầu tư để phát triển công nghệ. Đó là các công ty-đối tác độc lập.

‒ Công ty «Công nghệ đường dây» ‒ đó là tên gọi tiếng Nga của Unitsky String Technologies Inc. trước khi tái thiết thương hiệu. Vì thế, câu chuyện đang nói về cùng một tổ chức. Cần lưu ý rằng, việc phát triển vận tải đường dây tại UAE đang được thực hiện bởi một công ty khác, mà trong tin tức trên lại chưa nhắc tới.

3. Các nhà báo cũng viết rằng, ngày dự án tiến ra IPO còn chưa rõ. Một mặt, đúng như vậy.

Nhưng mặt khác ‒ chúng ta đã biết những điều kiện chính, mà sau khi thực hiện chúng, công ty có thể tiến lên sàn chứng khoán. Có 2 điều kiện như vậy:

‒ Kết thúc giai đoạn phát triển thứ 15.

‒ Công ty nhận được lợi nhuận từ việc thực hiện các dự án cụ thể.

Điều kiện đầu tiên có thể được thực hiện sau các thử nghiệm toàn diện và chứng nhận vận tải cao tốc. Xin nhắc rằng, hiện nay Unitsky String Technologies Inc. đang trong quá trình tìm kiếm khu vực để xây dựng tuyến đường thử nghiệm phù hợp.

Điều kiện thứ hai sẽ được thực hiện sau khi khởi động thành công các dự án cụ thể. Đặc biệt, theo nhà sáng lập công ty Anatoli Unitsky, tới cuối năm 2021, dự kiến sẽ ký kết tối thiểu 3 hợp đồng xây dựng các dự án cụ thể. Còn tới cuối năm 2022, số lượng các dự án có thể được tăng lên con số 10.

Quan trọng cần tính tới rằng, trong trường hợp thực hiện được các điều kiện ấy, công ty cũng phải cho thấy các kết quả tài chính ổn định trong vài năm trước khi nộp hồ sơ IPO. Còn quá trình chuẩn bị cho IPO sẽ mất từ 6 tới 9 tháng.

Chú thích: «RZD-Partner» ‒ tạp chí ra đời từ năm 1998, chuyên đưa tin về vận tải hàng hóa đường sắt, cũng như hoạt động vận tải nói chung. Các tin tức thường xuyên về các chủ đề trên được đăng tải trên trang của kênh tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *