Sự khác biệt giữa SWC với kiểu công ty MLM

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 07:27
anh Website 14

Sky World Community — không phải công ty kiểu MLM (kinh doanh đa cấp). Đây là cộng đồng những con người kết hợp lại trên cơ sở cùng chung mối quan tâm, quan điểm và lập trường. Để hiểu sự khác biệt giữa khái niệm MLM và cộng đồng của chúng ta, hãy cùng đưa ra giải thích so sánh chi tiết.

anh Website 14

1. Mục tiêu chính của một công ty MLM — tạo ra lợi nhuận, đó là kết quả cuối cùng trong hoạt động thương mại của nó. Hoạt động này xây dựng trên nguyên tắc đơn giản: công ty kiếm được tiền – nhà phân phối kiếm được tiền, và ngược lại. Tại đây, ta thấy các mối quan hệ tài chính đôi bên kiểu cổ điển, theo hợp đồng đã được ký kết giữa họ. SWC cũng có mục tiêu tài chính của mình: giúp 10% dân số độc lập tài chính, bằng cách đưa họ trở thành nhà đầu tư và là người đồng sở hữu công nghệ vận tải. Tuy nhiên, đây không phải mục tiêu duy nhất, bởi một cộng đồng — thì luôn lớn lao hơn so với tiền bạc đơn thuần.

2. Cộng đồng chung lý tưởng và một công ty MLM — đó là các khái niệm hoàn toàn khác nhau. SWC thu hút đầu tư bằng cách sử dụng crowdinvesting (đầu tư cộng đồng), trong đó, các đối tác tham gia tích cực vào việc quảng bá dự án và nhận được tiền thưởng. Như vậy, mỗi thành viên trong cộng đồng tạo nên chỗ dựa an toàn về tài chính, cung cấp sự đảm bảo và ổn định tài chính cho cá nhân mình và người xung quanh trong nhiều năm tới. Trong các công ty MLM, các nhà phân phối thường đóng vai trò trung gian nhất thời, và nếu may mắn, họ sẽ là khách hàng thường xuyên — người dùng sản phẩm, điều này cũng không phải tệ. Người tiêu dùng cuối cũng có thể trở thành một nguồn thu nhập, nếu sản phẩm có chất lượng cao, họ sẽ mua và như vậy, liên tục mang lại phần trăm doanh thu bán hàng cho nhà phân phối.

3. Có thể nói, nhược điểm của lĩnh vực MLM là sự nhìn nhận sai lầm về nó như mô hình kim tự tháp tài chính, thêm vào đó, nhiều công ty bán ra sản phẩm kém chất lượng, khuyến khích các nhà phân phối hám lợi bán hàng một cách cảm tính, còn nhiều người giới thiệu (người bảo trợ) thì “đem con bỏ chợ”, không hỗ trợ kiến thức cần thiết cho những người được họ mời vào. SWC có một nền tảng thích ứng và đào tạo được xây dựng kỹ lưỡng, trong đó, mỗi thành viên mới vào cộng đồng không bị phụ thuộc tiêu cực khi người bảo trợ tuyến trên từ chối thực hiện nghĩa vụ: thành viên mới sẽ có thể tự sử dụng các tư liệu và tài nguyên có trên nền tảng.

4. Nguồn thu nhập chính trong MLM được xây dựng trên sự tái sử dụng: cần duy trì khối lượng bán hàng, doanh thu, nếu không, có thể bị mất thu nhập, mất cấp bậc — áp lực doanh số liên tục thường khiến nhà phân phối bị căng thẳng, tận diệt mong muốn phát triển xa hơn. Hiểu biết cơ bản về sự phát triển cố định, ổn định, đang hình thành trong cộng đồng chúng ta. SWC được định vị như một thang máy nâng tầm xã hội, cho phép bộc lộ những sở trường của các thành viên trong cộng đồng, mang lại cho họ cơ hội chứng tỏ bản thân với tư cách một chuyên gia trên nền tảng.

5. Cộng đồng thì có tính chất phát triển và biến đổi, trong khi công ty MLM thì dựa trên nguyên tắc nhân bản: nhà phân phối sau khi thực hiện các nhiệm vụ theo từng bước, sẽ trở thành “đơn vị ươm tạo” các thành phần tương tự của cơ chế chung trong mạng lưới. Từ một nền tảng tài chính lớn nhất trong các nước thuộc khối SNG, thu hút đầu tư cho các công nghệ hạ tầng-vận tải thân thiện môi trường, Sky World Community đã chuyển đổi trở thành một cộng đồng của những con người muốn chạm tới các mục tiêu toàn cầu, những mục tiêu cao hơn nhiều so với đơn thuần đáp ứng các nhu cầu cơ bản về tài chính và cuộc sống thoải mái. Bằng cách giữ gìn cơ sở cốt lõi và các kỹ thuật đã được kiểm chứng, chúng ta vẫn thích ứng và linh hoạt hơn.

6. Đôi khi, trong các công ty MLM, nhà phân phối cần phải mở tài khoản ngân hàng, đăng ký hoạt động kinh doanh của mình, lập báo cáo thuế, khiến quy trình tương tác trở nên phức tạp, cản trở tập trung vào các quá trình chính (bán hàng, phát triển đội nhóm, đào tạo, mở các thị trường mới v.v.). Tại SWC, các đối tác chỉ cần ký “Hợp đồng đối tác/Thỏa thuận đối tác” trong Văn phòng cá nhân là hoàn toàn có thể xây dựng hoạt động kinh doanh của mình một cách hợp pháp, không cần bận tâm về các khía cạnh pháp lý, luật pháp nữa.

7. Những công ty MLM lớn đều có một sứ mệnh. Các nhà phân phối thường được trang bị với biểu tượng công ty, vài khẩu hiệu, cấp mã giới thiệu rồi bị đẩy ra “chiến trường”. Các sứ mệnh thường mang tính chung chung — như chữa bệnh cho mọi người, làm họ giàu có, xinh đẹp, thông minh v.v. Chính vì thế, giá trị của sứ mệnh bị phai nhạt và rất mơ hồ. Dù có hiện diện sứ mệnh trong SWC, nhưng cộng đồng vẫn đặt ưu tiên đối với lý tưởng và lợi ích chung của các thành viên, bởi đây là hiệp hội của những người đồng chí hướng: họ không bị áp đặt bởi “điều lệ từ cấp trên”, họ tự tạo nên môi trường mà họ muốn tương tác với nhau trong đó.

8. Lĩnh vực MLM thường đặc trưng với chủ nghĩa bảo thủ, còn đặc trưng của cộng đồng chúng ta — là sản sinh ý tưởng, cởi mở với các đề xuất, chấp nhận và xem xét các ý tưởng mới. Chúng ta gửi đi “nhu cầu tiên phong”, đáp ứng và tạo ra sự quan tâm. Trong một cộng đồng đang đổi mới, mọi người xa lạ với những mẫu hành động và tiếp xúc lạnh – mà nếu chú ý rằng, với nhiều người, SWC – là một nếp sống, thì không thể bám theo quy định mang tính kỹ thuật một cách máy móc mà không thấu hiểu những nhu cầu thực tế của các thành viên trong cộng đồng.

9. Theo thống kê, trong kinh doanh mạng lưới, thường chỉ có số ít, chưa tới 5% đạt được thành công. Trong cộng đồng của mình, chúng ta không phân chia thành viên nào thành công hay không thành công — ai cũng có vai trò của mình. Ví dụ, chúng ta có các nhà đầu tư ủng hộ công nghệ về mặt tài chính: họ kỳ vọng lợi nhuận từ các khoản đầu tư, họ dõi theo dự án và các tin tức. Họ có đóng góp quan trọng và đáng kể với tất cả. Cũng như có các đối tác giúp đẩy nhanh quá trình cấp vốn cho công nghệ, nhiều người trong họ cũng đồng thời là nhà đầu tư. Có những nhân viên cũng là một phần không thể thiếu của cộng đồng và đang hỗ trợ hoạt động toàn diện của nó. Không ai thua thiệt trong cộng đồng: ai cũng có vị trí thoải mái và quan trọng của mình.

10. Khác với công ty MLM, cộng đồng có cấu trúc, kiến trúc, các thông số mục tiêu, đo kiểm, các chat hỗ trợ, game hóa. Chúng ta có phòng hiểu biết, tạo ra các chat hỗ trợ kỹ thuật riêng biệt, hình thành hoạt động quản lý cộng đồng toàn diện, cân nhắc kỹ lưỡng tuần suất và nhịp điệu tiến hành mọi sự kiện. Cộng đồng không phát triển một cách hỗn loạn, nó đang có được những dịch vụ tốt nhất, thu nhận những chuyên gia giỏi nhất: các nhà thiết kế, luật sư, chuyên gia marketing, copywriter, chuyên gia IT, chuyên gia tuyển dụng, các huấn luyện viên, chuyên viên, nhà quản lý, phiên dịch viên, chuyên gia phân tích — khoảng một trăm người đang theo dõi, kiểm soát, đảm bảo đời sống cộng đồng, cảm nhận trạng thái và đưa nó hoạt động tốt nhất.

11. Nhà sáng lập trong công ty MLM có tồn tại, nhưng không thường xuyên xuất hiện, chỉ được nêu qua trên trang web hay lịch sử công ty, còn Sky World Community có một nhà tư tưởng, người truyền tải sứ mệnh chung, mang tính hệ thống, đi kèm với các luồng thông tin trên cơ sở những xu hướng hiện tại và cập nhật. Anh tên là Alexey Sukhodoev, người chèo lái cộng đồng đi theo hướng cần thiết, cởi mở trước những đề xuất và đối thoại mang tính xây dựng. Là một thành viên hội đồng quản trị SWC, anh cũng tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư, anh là một phần không thể thiếu trong cơ cấu tổ chức, đồng thời là người truyền cảm hứng và kiến trúc sư của toàn bộ cộng đồng. Với sự hiện diện của nhà tư tưởng này, chúng ta đang tiến bước trên cơ sở nguyên tắc phản hồi thu được từ các webinar, sự kiện, các chat trên mạng xã hội, các tin nhắn, các cuộc gặp gỡ cá nhân và thông tin liên hệ từ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật. Sự có mặt của nhà tư tưởng giúp củng cố cộng đồng, tập trung, cấu trúc và xây dựng hiểu biết rõ ràng về định hướng, mục tiêu và sứ mệnh chính.

12. Trong các công ty MLM, thường trọng tâm đặt ra là việc bán hàng, các cơ chế đạt được mục tiêu tài chính, các câu chuyện thành công — những điều khiến tiếp thị đa cấp trở nên hơi khắc nghiệt, đôi khi hào nhoáng, đồng thời lại đáng sợ và phản cảm. Trong cộng đồng, trọng tâm là xây dựng nền móng, chứ không phải sự “lóe sáng bột phát”. Đây là nơi cho sự phát triển hữu cơ mật thiết, trong đó, mọi người bị thu hút với mong muốn chân thành là tìm được người bạn tâm giao, tranh thủ sự hỗ trợ, có được kiến thức mới, kết bạn và trở thành một phần của thế giới mới, nơi có thể phát triển thân thiện với môi trường.

13. Thành công trong kinh doanh MLM — không hiếm khi chỉ là số ít hãn hữu như chúng tôi đã nêu trên. Các công ty có thể kiếm tiền định kỳ theo nguyên tắc khách “đến rồi đi”, điều này đặt ra sự hoài nghi về mức độ lôi cuốn, thu hút thành viên tham gia vào quá trình hoạt động của họ. Một trang mới đang được mở ra cho các thành viên của Sky World Community — cho tất cả mọi người: dù có hiểu biết tài chính hay không, dù có hiểu biết về các quá trình riêng tư hay không. Không ai muốn rời khỏi cộng đồng vì lý do chưa đảm bảo nghĩa vụ, yêu cầu, điều kiện nào đó. Ngược lại, không phân biệt màu da, tín ngưỡng, ngôn ngữ và độ tuổi, Bạn sẽ luôn có thể tìm thấy chỗ cho mình trong SWC.

13. Thành công trong kinh doanh MLM — không hiếm khi chỉ là số ít hãn hữu như chúng tôi đã nêu trên. Các công ty có thể kiếm tiền định kỳ theo nguyên tắc khách “đến rồi đi”, điều này đặt ra sự hoài nghi về mức độ lôi cuốn, thu hút thành viên tham gia vào quá trình hoạt động của họ. Một trang mới đang được mở ra cho các thành viên của Sky World Community — cho tất cả mọi người: dù có hiểu biết tài chính hay không, dù có hiểu biết về các quá trình riêng tư hay không. Không ai muốn rời khỏi cộng đồng vì lý do chưa đảm bảo nghĩa vụ, yêu cầu, điều kiện nào đó. Ngược lại, không phân biệt màu da, tín ngưỡng, ngôn ngữ và độ tuổi, Bạn sẽ luôn có thể tìm thấy chỗ cho mình trong SWC.

Chúng ta sử dụng các hình thức khích lệ khác nhau:
⁃ khích lệ tài chính (chương trình đối tác. Chương trình của chúng ta có mức chi trả lớn, được cân nhắc kỹ lưỡng, hoạt động ổn định);
⁃ khích lệ phi vật chất (được công nhận, có thứ hạng, thăng tiến nghề nghiệp, nổi tiếng, có lý tưởng, giá trị và sứ mệnh).

Thông thường, trong MLM, người ta áp dụng các loại hình khích lệ khác nhau để kích thích hoạt động của mạng lưới phân phối. Các đối tác của chúng ta đến từ hơn 200 nước khác nhau, cũng có những phần thưởng bổ sung – những chuyến du lịch giá trị trên toàn thế giới, với các chương trình sự kiện, đưa đón, tham quan và quà tặng. Chúng ta tổ chức các sự kiện, cuộc thi đua trực tuyến, chi thưởng hào phóng cho các đại sứ thương hiệu và các thủ lĩnh cộng đồng. Sự đóng góp của mỗi người đều được đánh giá cao và khen thưởng xứng đáng.

15. Các công ty MLM và SWC có cách tiếp cận khác nhau: nếu các công ty MLM quan tâm đến những kỹ năng cụ thể của nhà phân phối (mang tính cơ bản như khả năng bán hàng tốt, tạo mạng lưới rộng lớn) và anh ta phải tự mình rèn luyện những kỹ năng ấy, thì trong cộng đồng chúng ta, các thành viên được hỗ trợ tiếp thu các kiến thức và năng lực này từ người khác. Hơn thế, tại đây, có thể phát triển và thương mại hóa, kiếm tiền từ chúng. Chúng ta phát triển cùng với cộng đồng, chúng ta — là một khối thống nhất.

16. Các công ty MLM bán sản phẩm thông qua mạng lưới các nhà kinh doanh (phân phối) độc lập. Ở Sky World Community đã có kênh bán hàng tuyến tính – bộ phận chuyên biệt, tiến hành tương tác với nhà đầu tư, tư vấn và trả lời các câu hỏi của họ. Tại đây cũng có phòng các dự án cụ thể, trong đó, các chuyên gia xây dựng những đề xuất hoàn thiện cho các nhà đặt hàng công nghệ tiềm năng. Nếu xem xét sâu hơn, tại SWC đã hình thành nền tảng thương mại toàn diện, trong khi tại các công ty MLM, thường mọi thứ đều tập trung cho phân phối thô, thông qua mạng lưới đối tác, với mục tiêu đơn giản, tối ưu hóa việc giao nhận hàng. Chúng ta thì đang đầu tư vào thương hiệu, và thường xuyên kiểm tra các kênh bán hàng và phát triển mới.

17. Các công ty MLM và SWC — có sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Công ty-nhà bán hàng sử dụng sơ đồ đơn giản “sản phẩm + kế hoạch tiếp thị”: nhà phân phối bán sản phẩm được công ty cung cấp, và nhận hoa hồng. Người tiêu dùng cuối nhận được hàng hóa/sản phẩm, công ty nhận được lợi nhuận

— và chuỗi tương tác đơn giản ấy kết thúc ở đây. Tại Sky World Community, sự tương tác với các thành viên cộng đồng sẽ không ngưng lại, lý do là vì: chúng ta có một sản phẩm tài chính độc đáo — ai cũng quan tâm. Các nhà đầu tư của chúng ta sẽ trở thành những người đồng sở hữu công nghệ vận tải được dự kiến ứng dụng trên toàn thế giới: khó có thể đánh giá thấp các triển vọng đầu tư cho những người cấp vốn vào dự án. Về bản chất, họ đang sở hữu nguồn lợi nhuận được tạo ra nhờ hoạt động tiêu thụ rộng rãi – chính nhờ cơ sở người dùng hàng trăm triệu thành viên.

Trong các công ty MLM, sản phẩm có thể gây dị ứng (mỹ phẩm), bị hư hỏng (thực phẩm), không vừa (quần áo), không cần thiết với nhiều đối tượng tiêu dùng (thiết bị xây dựng), gây hại cho sức khỏe (thiết bị y tế), kém chất lượng (giáo dục trực tuyến), yêu cầu chứng nhận bắt buộc (thuốc), đắt và khó bán (thiết bị gia dụng đắt tiền), bị cạnh tranh gay gắt (hóa chất gia dụng), bị làm giả (trang sức) – nhiều ví dụ nữa có thể đưa ra. Cũng không nên quên về các yếu tố cản trở như “ngượng ngùng”, “xấu hổ” khi chào hàng, khi bạn hiểu rằng, sản phẩm của mình thua kém so với đối thủ cạnh tranh, nó không cần thiết và kém hiệu quả, và đôi khi có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Sản phẩm tài chính của chúng ta có thể chào mời cho tất cả — nó tốt hơn những gì hiện có trên thị trường, và đây là lý do:

1). Nhà đầu tư không bắt buộc phải quảng bá dự án, lan tỏa thông tin phổ biến về nó. Nếu họ làm vậy (mà thường là họ làm như vậy), thì đó là sự tự nguyện, xuất phát từ trái tim mình. Nói chung, sau khi đầu tư, họ chỉ cần chờ đợi tới khi công ty triển khai các dự án cụ thể và bắt đầu nhận lợi nhuận là được.
2). Không cần trực tiếp thu hút các đối tác/nhà đầu tư mới, hoặc mua thứ gì như thường thấy trong các công ty MLM.
3). Rất nhiều người có thể tiếp cận sản phẩm tài chính của chúng ta, sản phẩm này có tiềm năng tạo ra thu nhập thụ động dưới dạng cổ tức sau khi triển khai hoạt động thương mại có lợi nhuận.

4). Có thể đăng ký cổ phần cho trẻ em, chúng được chuyển nhượng thừa kế — các nhà đầu tư không mất gì, có thể tự tin rằng tài sản của mình được bảo vệ về mặt pháp lý.
5. Khi đăng ký sở hữu cổ phần, nhà đầu tư đóng góp hỗ trợ các công nghệ xanh, bảo tồn môi trường, cứu giúp hàng trăm ngàn người thoát chết, hàng triệu người – không bị tàn tật do tai nạn giao thông. Nhà đầu tư gần như không chỉ có cơ hội nhân lên số vốn của mình sau khi công ty niêm yết trên sàn đại chúng, không chỉ nhận được cổ tức — mà họ còn có thể quả quyết nói rằng, họ đã cùng tham gia vào việc kiến tạo tương lai tươi sáng, thân thiện môi trường và an toàn cho con cháu mình.

Kết luận

Sky World Community 3.0 – đó là:

— sự kết hợp của mô hình khen thưởng tài chính tốt nhất, nơi các thành viên cộng đồng tạo nên danh mục đầu tư với tiềm năng nhận được lợi nhuận dưới dạng cổ tức;
— nhận thu nhập theo thời gian thực, đồng thời cấp vốn cho các công nghệ thân thiện, an toàn với môi trường, cần thiết cho nhân loại hiện nay;
— những người bạn, người đồng chí hướng mới, những người cùng chia sẻ quan điểm, giá trị chung với bạn;
— lý tưởng, mục tiêu và sứ mệnh, không ai có thể thờ ơ, những điều bao trùm tất cả mọi người;
— đào tạo, giúp đỡ, hỗ trợ và cố vấn trong mọi giai đoạn phát triển của Bạn;
— khai mở tiềm năng của bạn, áp dụng các chuyên môn cần thiết trong cộng đồng, với khả năng thương mại hóa chúng về sau;
— cùng tham gia vào sự nghiệp vĩ đại, vì những gì chúng ta đang làm có tầm quan trọng ở quy mô toàn hành tinh.

Sky World Community – chúng ta kiến tạo và cấp vốn cho tương lai.