EcoTechnoPark tiếp tục xây dựng một khu phức hợp dành cho uPod hạng nặng

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 07:24
Đường ray chịu tải nhiều nhất do công ty thực hiện
Nhờ cấu trúc được thiết kế của dây chuyền, nó sẽ cho phép di chuyển các uPod hạng nặng

Unitsky String Technologies Inc. tiếp tục làm việc trên Tuyến 6, cầu vượt đường sắt hạng nặng cứng nhắc. Tổ hợp này được thiết kế để thử nghiệm toa xe chở hàng và hành khách có trọng lượng lên tới 60 tấn. Hiện tại, đây là tuyến đường chịu tải nhiều nhất do công ty thực hiện. Bây giờ các hoạt động xây dựng và lắp đặt đang được tiến hành tại trung tâm thử nghiệm và trình diễn.

“Trong một thời gian, cơ sở này đang trong giai đoạn bảo tồn. Tình trạng này là do những thay đổi về chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật. Hôm nay, một cuộc giám định đã được tiến hành thành công, với hai giai đoạn xây dựng được vạch ra. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến việc xây dựng một cầu vượt đường sắt bằng dây Yury Azhar, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Xây dựng Cơ bản cho biết.

Điều làm cho khu phức hợp này trở nên độc đáo là khả năng cài đặt và thử nghiệm các loại bản nhạc khác nhau. Cấu trúc đường ray có thể được thay đổi dựa trên các cải tiến và nhu cầu, trong khi các tòa nhà và cấu trúc vẫn giữ nguyên. Nhờ cấu trúc được thiết kế của dây chuyền, nó sẽ cho phép di chuyển các uPod hạng nặng. Bên cạnh đó, với cường độ vật liệu được giảm đáng kể, đường chạy có khả năng chịu tải cũng như độ cứng và độ êm cao hơn.

Đường ray chịu tải nhiều nhất do công ty thực hiện
Chiều dài của đường dây sẽ là 912 mét

Ban đầu, tổ hợp này sẽ chỉ được sử dụng cho các uPod được gắn. Sau đó, nó sẽ được hiện đại hóa để thử nghiệm và vận hành cả phương tiện treo và treo. Sau đó, cầu vượt đường sắt chuỗi sẽ được trang bị thêm các khu vực công nghệ và thiết bị. Điều này là cần thiết để tinh chỉnh các quy trình trước khi áp dụng Giải pháp uST trong các dự án thương mại. Hiện có 18 tháp hỗ trợ được lắp đặt trong EcoTechnoPark. Chiều dài của đường dây sẽ là 912 mét.   

Trong tương lai gần, các hoạt động xây dựng tổng thể và lắp đặt điện nội bộ sẽ được thực hiện, và các mạng lưới liên lạc và cung cấp điện bên ngoài (đường cáp quang) sẽ được đặt. Theo kế hoạch, sẽ đưa vào vận hành một trạm biến áp lực kéo, trạm này sẽ cung cấp điện cho đầu máy toa xe thông qua cấu trúc đường ray. Ngày hoàn thành ước tính là ngày 30 tháng 10 năm 2023. Khu phức hợp dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11.

Tìm hiểu thêm về các bản nhạc được trình bày trong EcoTechnoPark tại đây . 

NGUỒN : UST