Bầu trời của Sharjah đưa bạn qua thành phố với tốc độ 120 km / h

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 06:59
z2542296621122 1683379685aed284f155a1115739e531

Một đường chạy thử sky pod dài hơn sẽ bắt đầu hoạt động trước Expo 2020 vào tháng 10.

 z2542296621122 1683379685aed284f155a1115739e531

Khi bầu trời của Sharjah bắt đầu chạy ở tốc độ trung bình 120-125 km / h, những người đi làm của tiểu vương quốc sẽ có thể di chuyển trên quãng đường 2,4 km trong vòng chưa đầy 60 giây.

Theo Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport, một trong hai công ty đứng sau sự đổi mới, những chiếc vỏ này không chỉ nhanh chóng mà còn rẻ hơn bất kỳ hệ thống giao thông truyền thống nào khác hiện có trên thế giới.

Tuy nhiên, những sky pod này vẫn sẽ phải trải qua nhiều yêu cầu quản lý hơn trước khi ra mắt thương mại, nhưng công việc vẫn đang tiến triển khi có liên quan đến quá trình thử nghiệm.

Các thử nghiệm an toàn ban đầu đã hoàn tất và các vỏ bầu trời bốn chỗ ngồi hoạt động trên công nghệ đường sắt dây hiện đang di chuyển với tốc độ 40 km / h trong khi treo trên một đường ray non trẻ dài 400 mét.

Trong kế hoạch là một đường thử dài hơn được thiết lập để bắt đầu hoạt động trước Expo 2020 vào tháng 10.

Đọc tiếp:

“Dự án đầu tiên sẽ được thực hiện tại Sharjah, UAE. Các bản nhạc này cũng sẽ được kết hợp trong mạng cục bộ. Chúng tôi có hai đường ray dài 2,4 km đang trong quá trình hoàn thiện. Một, chúng tôi dự định hoàn thành vào khoảng tháng 10-11 trước Expo 2020 và 2,4 km còn lại chúng tôi muốn hoàn thành vào tháng 5 năm 2022, ”Zaretskiy nói.

“Hệ thống có thể đạt tốc độ 150 km / h. Một khái niệm cũng đang được nghiên cứu dựa trên giới hạn tốc độ có thể được tăng tốc lên 500kmph. “

Các nhà phát minh của nó, uSky và Unitsky String Technologies của Belarus, đã gọi công nghệ đột phá này là “tương lai”.

Mô hình chở khách của Sky pods có thể chịu tải 4 tấn (có hành khách) và mô hình chở hàng có khả năng vận chuyển 12m container.

“Tùy chọn VIP cho U Car có thể chở bốn người và chúng tôi có thể có U Buses có thể chứa tối đa 16 hành khách. Sau đó, chúng tôi có tùy chọn các mô hình có thể được kết nối như một đoàn tàu và chúng tôi có thể điều chỉnh các giải pháp phù hợp với mong muốn của bất kỳ khách hàng nào. Nó cũng phụ thuộc vào bước chân. Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng cho các giải pháp bán vé và chúng tôi cũng đang khám phá điều đó. Chúng tôi cũng đang trao đổi với Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA), ”Zaretskiy nói.

Kể từ khi bầu trời được đưa đến UAE vào năm 2019, một số sửa đổi đã được thực hiện để điều chỉnh hệ thống phù hợp với nhu cầu và khí hậu của đất nước.

“Bây giờ, có những cánh quạt trên bầu trời khi chúng tôi nhận ra rằng trong thời tiết này, rất nhiều bụi bay vào đường ray và đọng lại trên đó. Do đó, chúng tôi không ngừng xem xét các cải tiến để đảm bảo hệ thống của chúng tôi phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, ”Zaretskiy nói.

Các quan chức ở Sharjah nhấn mạnh rằng một số yêu cầu quy định sẽ vẫn phải được đáp ứng trước khi ra mắt thương mại của nhóm.

Hussain Al Mahmoudi, CE0 của Công viên Sáng tạo và Công nghệ Nghiên cứu Sharjah, cho biết: “Ở Sharjah, chúng tôi đang xem xét những nơi khác nhau như Khor Fakkan và chúng tôi cũng đang nghiên cứu các lựa chọn trong thành phố. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm thương mại hóa công nghệ này và tạo nên thành công lớn ở khu vực này.

“Tính di động là một chủ đề toàn cầu. Chúng tôi hy vọng bầu trời sẽ giải quyết một số thách thức liên quan đến tắc nghẽn vì nó sử dụng ít đất hơn, ít năng lượng hơn và hiệu quả hơn. Giải pháp vận tải này có nghĩa là tiết kiệm chi phí và có nghĩa là làm cho nó hiệu quả và hiệu quả hơn. Dự án uSky là một dự án quan trọng đối với chúng tôi ở Sharjah. Đó là một dự án mà chúng tôi hy vọng sẽ vươn ra toàn cầu ”.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *