CNN truyền hình nổi tiếng nhất của Mỹ đưa tin về triển vọng uST

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:16
2021 07 17 112351

 

2021 07 17 112351

Trên trang web của CNN đã đăng bài về sự phát triển uST tại UAE. Các phóng viên hãng tin đã nêu những ưu thế chính   của vận tải đường dây, cho thấy ở đâu có thể xây dựng các tuyến đường tương lai, và có video ngắn từ Trung tâm UST tại Sharjah. Chúng tôi xin chia sẻ những điểm chính từ tư liệu của CNN trong bài tường thuật này. 

Ở đầu bài đăng, các tác giả đã lưu ý rằng, mạng lưới vận tải đô thị SkyWay có thể phục vụ 10 000 hành khách mỗi giờ, với vận tốc di chuyển 150 km/h. Tuy nhiên, trong các cuộc thử nghiệm tại Sharjah, phương tiện di chuyển với tốc độ thấp hơn để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo, bài viết nhắc tới việc, giá thành xây dựng 1 km đường uST là 10 triệu USD. So với việc xây dựng dùng đoạn đường như thế, metro tốn kém hơn nhiều ‒ tới 150 triệu USD. Dự án cho phép giảm chi phí xây dựng nhờ số tiết giảm số lượng vật liệu sử dụng.

Trong bài báo, các ưu thế của vận tải đường dây đã được nêu bởi Stephanie Haag, đối tác liên kết của hãng tư vấn McKinsey & Company:

«SkyPods (thương hiệu uST tại UAE) thường được so sánh với các tuyến cáp treo hay tàu đường ray đơn, nhưng SkyPods cho phép đảm bảo độ linh hoạt lớn. Trên tuyến cáp treo, chúng ta chỉ có 1 bộ máy kéo, và tốc độ di chuyển luôn đồng nhất. Tại SkyPods bạn có thể sử dụng nhiều loại xe khác nhau trên một hạ tầng nhất định».

Phần đáng quan tâm nhất trong bài là các triển vọng của uST tại UAE. Đặc biệt, các phóng viên đã chia sẻ rằng, dự án đã nhận cấp phép sơ bộ cho xây dựng tuyến đường tại thành phố Khor Fakkan. Ngoài ra, tại Dubai có sự quan tâm tới công nghệ uST. Trong đó, đại diện Trung tâm UST tại Sharjah đã nhấn mạnh rằng, sự phát triển dự án không chỉ giới hạn tại UAE:

«Chúng tôi thấy rằng, những khu vực hứa hẹn nhất với chúng tôi là tại Trung Đông và Châu Á ‒ những nơi đang ghi nhận sự gia tăng dân số tự nhiên, như Ấn Độ và Pakistan».

Có thể biết thêm những điều thú vị hơn về uST từ video được phóng viên CNN thực hiện.