Giải pháp cơ sở hạ tầng và giao thông uSky cho Ras Al Khaimah

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 10:21
a07ada bc750196651d4afc92b23ef9e2e2d978mv2

Tại cuộc gặp với Hoàng thân Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi, Thành viên Hội đồng Tối cao UAE và Người cai trị Ras Al Khaimah, Tiến sĩ Anatoli Unitsky, Người sáng lập và Tổng thiết kế của uSky Transport, đã đề xuất một số phương án để triển khai thực tế công nghệ cơ sở hạ tầng và giao thông của uSky cho tiểu vương quốc Ras Al Khaimah, UAE.

Để phát triển du lịch, một biến thể của tuyến dọc theo “ga Al Saqr – Bab Al Bahr – Đại lộ Al Marjan – Đại lộ Al Hoor – Ga Marsa – Trung tâm mua sắm Al Hamra – Làng Al Hamra” với chiều dài 11 km đã được đề xuất. 20 uBuses sẽ đủ để phục vụ tuyến đường này, mỗi chiếc có sức chứa 16 hành khách và tốc độ trung bình 88 kph.

a07ada bc750196651d4afc92b23ef9e2e2d978mv2
 

Tuyến uSky được chỉ định sẽ giúp thúc đẩy du lịch ở Ras Al Khaimah bằng cách cung cấp cho du khách một phương tiện vận chuyển thuận tiện, tiết kiệm và đáng tin cậy. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến thành phố, cũng như thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo việc làm mới.

uSky Transport - Trực quan hóa tuyến đường uSky băng qua vịnh
 

Hình dung tuyến đường uSky băng qua vịnh

 

Để phát triển kinh tế của Ras Al Khaimah, một phương án tuyến đường nối Cảng Saqr với Al Nakheel đã được đề xuất. Phương án này đặt 11 nhà ga trên tuyến hàng hóa – hành khách dài 23 km.

a07ada dc15fd6bcaf843dbaa3bf3ff8eaa984fmv2
 

Tuyến uSky này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của Ras Al Khaimah bằng cách thu hút các doanh nghiệp và đầu tư mới, tạo việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Tuyến uSky này sẽ đơn giản hóa việc đi lại trong thành phố cho người dân, giảm ùn tắc giao thông và thời gian đi lại. Nó sẽ mang lại lợi ích cho cả cư dân và du khách của Ras Al Khaimah, khiến nơi đây trở thành một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống và kinh doanh.

uSky Transport - Diễn họa tòa nhà thương mại kết hợp nhà ga uSky (option)
 

Diễn họa tòa nhà thương mại kết hợp nhà ga uSky (option)

 

Đối với bước tiến chiến lược của Ras Al Khaimah, một phương án tuyến đường đã được đề xuất để kết nối Điểm bắt đầu đi bộ đường dài Mina Al Arab và Wadi Naqab qua Ga Trung tâm Zayed và Vòng quay Al Kharan. Tuyến đường đôi này sẽ dài 30 km.

a07ada 0885221b283a4e4f8f0e952001bb9158mv2
 

Ras Al Khaimah là một trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực và hệ thống vận chuyển hàng hóa mới sẽ giúp vận chuyển hàng hóa trong thành phố và đến các tiểu vương quốc khác của UAE dễ dàng hơn. Kết quả sẽ là sự gia tăng hoạt động thương mại và kinh tế trong thành phố, tạo ra các cơ hội kinh doanh và việc làm mới.

uSky line cũng có khả năng giảm lượng khí thải carbon của thành phố bằng cách khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì lái ô tô cá nhân. Điều này sẽ giúp giảm lượng khí thải liên quan đến giao thông và cải thiện chất lượng không khí.

uSky Transport - Trực quan hóa tuyến đường uSky đi qua khu vực Điểm bắt đầu đi bộ đường dài Wadi Naqab
 

Trực quan hóa tuyến đường uSky đi qua khu vực Điểm bắt đầu đi bộ đường dài Wadi Naqab

 

Đối với sự phát triển chiến lược của Ras Al Khaimah, tùy chọn kết nối Cảng Saqr với Đường sắt Etihad cũng đã được đề xuất. Các uConts chở hàng và uBus chở khách sẽ chạy dọc theo tuyến đường vận chuyển hành khách và hàng hóa dài 84 km này.

a07ada b020a03c3c404bdfb85a6dc2e4df4416mv2
 
uSky Transport - Vận chuyển hàng hóa uConts trên tuyến đường giữa Cảng Saqr và Etihad Rail
 

UConts vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường giữa Cảng Saqr và Etihad Rail

 

Chúng tôi tin tưởng rằng việc xây dựng các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uSky được đề xuất ở Ras Al Khaimah sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của toàn khu vực!

NGUỒN : UST