Tổng Giám đốc SWC nói về giai đoạn phát triển thứ 15, các dự án mới và việc triển khai chúng

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 07:00

Sky World Community đã tổ chức webinar dành cho các đối tác với Evgeniy Kudryashov, tại đây, họ đặt ra những câu hỏi quan trọng và được quan tâm nhất. Những người tham gia sự kiện đã thảo luận với Tổng Giám đốc SWC không chỉ về các hướng hoạt động mới của công ty mà còn về các chủ đề hành chính, tài chính và dự án.

Chúng tôi đã biên soạn cho bạn những luận điểm chính trong bài phát biểu của Evgeniy ở định dạng «Hỏi-đáp».

Câu hỏi: tại sao có chương trình khuyến mãi với cổ phần nâng cao và chiết khấu tăng?

Hiện tại, ai trong các bạn cũng hiểu rằng, mình không có kế hoạch cụ thể bắt buộc phải thực hiện nào. Chúng ta chốt kết quả nhận được vào cuối tháng, nhưng ở phương diện của công ty, chúng tôi không thể chỉ dựa vào các kết quả đó. Chúng ta có những nghĩa vụ trước uST, trước toàn thể đội ngũ làm việc tại đó, tập thể đang được chúng ta bảo đảm cấp vốn cho thực hiện dự án.

Nếu chúng ta không đảm bảo được khoản đầu tư cần thiết, thì sẽ làm quá trình bị trì hoãn, mà chúng ta không được quyền làm như thế. Chương trình khuyến mại ― là động lực để các nhà đầu tư trong cấu trúc của bạn đưa ra quyết định nhanh hơn. Nhờ đó, chúng tôi có thể lập một kế hoạch tài chính rõ ràng và thu được kết quả gấp hàng chục lần. Chúng tôi dựa vào phân tích và dự báo trên các con số. Thời gian trung bình của các gói trả góp của chúng tôi ― là 6 tháng và chúng tôi hiểu rằng các chương trình khuyến mại có thể tạo ra một ngàn hoặc mười ngàn gói trả góp mới để dự đoán các tháng khác.

Câu hỏi: khi nào dự án thương mại đầu tiên bên ngoài Belarus sẽ được thực hiện?

Dự kiến sẽ sớm có chuyến thăm cuối cùng để ký kết hợp đồng và thanh toán tạm ứng đầu tiên cho việc triển khai cụ thể vận tải đường dây. Cho đến nay, đây là một khu nhỏ và một khoảng cách nhỏ, nhưng trong tương lai có tiềm năng rất lớn cho hàng trăm km đường. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ.

Câu hỏi: có đủ cổ phần để bán cho toàn bộ 15 giai đoạn hay không, thậm chí trong trường hợp giai đoạn này cần có 3 tiểu giai đoạn?

Tất nhiên rồi. Chúng tôi không vượt quá giới hạn do Anatoli Eduardovich đặt ra. Ông ấy kiểm soát rõ ràng số lượng cổ phần mà mình sở hữu. SWC không phải là chủ sở hữu tất cả cổ phần. Chúng ta là cầu nối giữa nhà đầu tư và người nhận cổ phần. Tôi khuyến nghị mọi người nghiên cứu sơ đồ pháp lý của công ty.

Câu hỏi: làm như thế nào để tôi có thể ủng hộ tài chính cho dự án sau khi kết thúc giai đoạn 15?

Vào tháng 2, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận trực tiếp với Anatoli Eduardovich về việc bắt đầu một dự án mới ― tiến hành sản xuất đất mùn. Từ tháng 2, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu, trang web, mạng xã hội và một số chiến dịch để khởi chạy dự án này. Chúng tôi sẵn sàng 90% ― hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm địa điểm sản xuất. Hiện nay, các đại diện của uST đã bay đến một trong các nước để quyết định xem chúng tôi có tiến hành được ở đó hay không.

Một đơn vị pháp lý và một cơ hội mới để tham gia dự án không có cổ phần sẽ được tạo ra ở mỗi định hướng. Ví dụ, dự án đất mùn mang tới cơ hội hoàn lại vốn đầu tư trong hai năm. Lợi nhuận tiềm năng là 50%/năm bằng USD. Tôi không hứa hẹn về lợi nhuận, tôi chỉ nói về tiềm năng.

Có những nước có ngành khai thác khoáng sản rất phát triển. Anatoli Eduardovich đã hỏi liệu chúng tôi có thể thực hiện các dự án mục tiêu như vậy để xây dựng một con đường vận chuyển các sản phẩm khai thác đến đó hay không. Và tôi đã trả lời ông ấy là có. Chúng tôi có thể thực hiện một dự án tự hoàn vốn trong vòng không quá 2 năm. Và đây cũng sẽ là một hướng đi mới mà chúng tôi đã tạo ra và tiến hành. Còn những ai đã tham gia sẽ nhận được lợi nhuận từ một dự án cụ thể như vậy. Và có thể có nhiều dự án như vậy.

Câu hỏi: liệu sẽ có khả năng chia cổ tức trong năm 2025 không?

Tôi đang cố gắng hết sức để điều đó xảy ra sớm hơn. Nhưng điều đó phụ thuộc vào uST, vào việc thực hiện các dự án. Từ phía mình, chúng tôi đang làm mọi thứ: tìm kiếm các dự án mục tiêu, tạo mối liên lạc giữa uSky Transport và chính khách hàng. Chúng tôi không điều hành sản xuất và buôn bán tàu xe, vì vậy chúng tôi không thể trả lời cụ thể hơn.

Câu hỏi: sau giai đoạn 15, chúng tôi có thể sử dụng cấu trúc của mình cho các dự án khác trong tương lai như đất mùn không?

Tất nhiên rồi. Chúng tôi sẽ luôn sử dụng công cụ này, nhưng chúng tôi sẽ không thể thưởng cho các đối tác một cách hào phóng như vậy trong tất cả các dự án. Vận tải đường dây là một công ty khởi nghiệp cần được đưa ra thị trường, và chúng tôi có đủ khả năng để trích ra như vậy. Nhưng trong dự án tương tự chẳng hạn như đất mùn, sẽ có những điều kiện khác.

Nếu chúng tôi nói về khía cạnh kỹ thuật, thì văn phòng của chúng tôi ― đó là một không gian duy nhất mà mọi người sẽ tiếp tục làm việc. Tại đó chỉ thêm vào các dự án, vì vậy bạn không cần phải tự mình chuyển bất cứ thứ gì. Tất cả thành tích của bạn sẽ không bị mất, chúng tôi sẽ không để điều này xảy ra.

Câu hỏi: nếu như có kế hoạch bán 1 tỷ cổ phần trong giai đoạn 15, liệu sau đó có còn bán thêm hay không?

Nếu chúng tôi đáp ứng các nhu cầu và cấp vốn cần thiết ở giai đoạn 15 và tiến lên trạng thái tự cấp vốn, sẽ không có thêm cổ phần nào nữa. Không có thêm, chỉ có 400 tỷ cổ phần.

Chúng tôi kỳ vọng như sau: chúng tôi kết thúc giai đoạn thứ 15, khởi chạy một dự án mục tiêu và đây sẽ là tiền từ các khách hàng. Ở đây sẽ không cần dùng đến tiền của các nhà đầu tư, bản thân chúng tôi sẽ là các khách hàng của uST và sẽ cùng với Anatoli Eduardovich thực hiện các dự án mục tiêu mà tôi đã đề cập.

HoVanLoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *