Trung tâm đổi mới uSky tại UAE bắt đầu bước sang xây dựng giai đoạn 2

Đăng ngày 24/11/2023 lúc: 23:56
00000841 b

00000841 b Trên trang mạng xã hội chuyên biệt LinkedIn, tổng giám đốc Công viên nghiên cứu khoa học công nghệ Sharjah, ông Hussein Al-Mahmudi đã đăng tải tuyên bố như sau:

«Tôi tự hào chia sẻ với các bạn về giai đoạn 2 của Trung tâm đổi mới SkyWay tuyệt vời tại Công viên nghiên cứu khoa học công nghệ Sharjah (#SRTIP). Đây là một dự án vận tải-logistic mang tính tương lai nhất trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi (#MENA). Chúng tôi tại Công viên SRTIP đang hợp tác cùng các đối tác của mình, đưa tới một định nghĩa mới về các công nghệ vận tải và logistic».

AInh chuIp MaIn hiInh 2020 07 09 luIc 16.34.18

Điều đó nghĩa là, những mục tiêu được đặt ra bởi nhà sáng lập SkyWay, ông Anatoli Unitsky, đang gần hơn bao giờ hết. Thông tin về các giai đoạn xây dựng SWIC đã được đăng tải trên các công bố trước đây, và dù có những điều chệch hướng so với kế hoạch xây dựng do dịch bệnh virus corona, hiện tại công việc xây dựng Trung tâm đang diễn ra hết tốc lực!

Ngài Hussein Al-Mahmudi là tổng giám đốc của cả Đại học American University of Sharjah, cũng như SRTIP được thành lập theo chỉ thị của nhà cầm quyền Sharjah, trực tiếp giao cho ông Hussein trọng trách này với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ hợp tác dài hạn giữa các đại diện ngành công nghiệp, giới khoa học và khối nhà nước, điều sẽ đưa tới sự phát triển doanh nghiệp và đổi mới. 

1593161036 irEPQc37g4w3erKSBpdy18OfjtHdw1Rm

 Cần nhắc rằng, mục tiêu chính của việc thành lập SWIC là đưa tới cho các đối tác của dự án tại Trung Đông cơ hội tự thuyết phục, tận mắt chứng kiến rằng, Vận tải đường dây Unitsky – đó là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề vận tải tại khu vực, vượt trội mọi loại hình hiện có và mang tính triển vọng cao nhất. Trung tâm được xây dựng trên khu vực SRTIP, được thành lập thuộc Đại học American University of Sharjah, tại đó đang diễn ra các nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ cao, nằm trong danh sách 500 trường Đại học tốt nhất thế giới.

SWIC có sứ mệnh trở thành một cụm khoa học-sản xuất, tiền đồn của tập đoàn SkyWay khi tiến ra thị trường không chỉ tại Trung Đông, mà còn ở Châu Á nói chung. Tại đó sẽ cho thấy các tổ hợp vận tải hành khách và hàng hóa khác nhau, tiến hành các thử nghiệm và chứng nhận các giải pháp hạ tầng đổi mới và thành phần di chuyển, sẽ tạo lập các phòng thí nghiệm nghiên cứu riêng và cơ sở khoa học-kỹ thuật cho sự phát triển xa hơn của công nghệ Vận tải đường dây Unitsky. Còn trong tương lai, Trung tâm này sẽ là một phần của hạ tầng SRTIP, nơi nó đang hiện diện.