Unitsky String Technologies đề nghị các thành phố cân nhắc các lựa chọn chuyển tuyến linh hoạt trước đại dịch tiếp theo

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:45
218734881 345044953859948 2170897935233130796 n

Khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, các hành khách đi tàu quá cảnh đã giảm mạnh ở các thành phố trên khắp thế giới. Một nhu cầu về phương tiện giao thông công cộng mới đang xuất hiện – linh hoạt, hiệu quả, giá cả phải chăng và có khả năng chuyên chở nhiều hành khách như máy bay và tàu hỏa, nhưng đồng thời tránh được đám đông lớn. Các tổ hợp vận tải như vậy được thiết kế, sản xuất và bảo trì bởi Unitsky String Technologies, Inc.

218734881 345044953859948 2170897935233130796 n

Như một ấn bản của Mỹ đã nhận thấy, đưa hàng chục hoặc hàng trăm người vào một không gian chật chội không phải là một ý tưởng tuyệt vời khi một căn bệnh chết người đang lan rộng. Vì vậy, các thành phố phải đối mặt với một “chết tiệt nếu bạn làm thế; tình hình chết tiệt nếu bạn không làm, một mặt là chết chóc và bệnh tật, mặt khác là tắc nghẽn và ô nhiễm.

Đã quá lâu mà không có đại dịch lớn, nền kinh tế và nhiều chính phủ vẫn chưa sẵn sàng, và cuối cùng bị mắc kẹt với sự lựa chọn này. Quy mô kinh tế, sự thuận tiện của các phương tiện lớn trong hệ thống vận chuyển và các yếu tố khác đã ủng hộ việc đưa số lượng lớn mọi người vào cùng một chuyến tàu, toa tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Điều này khiến các thành phố phải lựa chọn ô tô gây ô nhiễm hoặc phương tiện giao thông lây lan vi rút.

Như Clean Technica đã nhấn mạnh , đã đến lúc tìm kiếm các hệ thống linh hoạt hơn mà chúng ta có thể sử dụng để ứng phó với các cú đấm vào lần tiếp theo khi đại dịch toàn cầu xảy ra. Chắc chắn, sự cố mà chúng tôi đang gặp phải vẫn đang được tiến hành, nhưng việc cải thiện hệ thống chuyển tuyến mất nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ, vì vậy bây giờ vẫn là thời điểm.

Một giải pháp thay thế tốt được cung cấp bởi Unitsky String Technologies, Inc. hoặc UST. Thay vì cung cấp một phương tiện vận chuyển “một kích thước phù hợp với tất cả”, họ đã xây dựng tính linh hoạt về công suất ngay từ đầu. 

ibVrXvz8WBQ2DJhOGcXS

Thay vì đặt các đường ray bất tiện và đắt tiền trên mặt đất, hệ thống “đường sắt dây” của UST được thiết kế để có một dấu chân mặt đất tối thiểu ở các thành phố. Cấu trúc đường dành cho các phương tiện được treo trên đầu cơ sở hạ tầng hiện có, giảm thiểu tác động bề mặt và chi phí xây dựng . Điều này cũng mang lại lợi thế cho nó so với các hệ thống ngầm, vì nó không đòi hỏi việc đào hầm tốn kém và gây gián đoạn (ngay cả với mức giá của The Boring Company, điều này không hề rẻ).

Bằng cách sử dụng đường ray “dây”, tất cả các phương tiện có kích cỡ – từ loại phục vụ cá nhân và nhóm nhỏ, đến loại truyền thống hơn với chỗ ngồi cho hàng chục người – đều có sẵn. Khả năng đặt nhiều phương tiện khác nhau trên đường ray cũng cho phép vận chuyển hàng hóa, giao hàng và các ứng dụng khác của hệ thống, do đó, nó có thể làm được nhiều việc hơn so với vận chuyển hành khách.

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập, cần lưu ý rằng, nếu xét theo phương án công suất nhỏ, khu phức hợp vẫn cung cấp lưu lượng giao thông tương đương với hệ thống tàu điện ngầm (lên đến 50.000 người / giờ). Ngoài ra, việc điều chỉnh lưu lượng hành khách có thể được thực hiện không chỉ thông qua các phương tiện nhiều ô tô hoạt động trên tuyến, mà còn đơn giản thông qua việc tăng số lượng phương tiện di chuyển trong một khớp nối điện tử.

Ở một số thành phố, hệ thống này cũng sẽ tốt hơn cho nhu cầu của hành khách. Thay vì nhảy từ đường đua hoặc chế độ này sang đường đua hoặc phương thức khác và chờ đợi trên các lịch trình và tuyến đường chuyển tuyến không linh hoạt, các thành phố có thể lập trình hệ thống để mang đến cho người lái trải nghiệm gần hơn với một chiếc ô tô về tính linh hoạt và tốc độ. 

Clean Technica cho biết, tất cả những điều này có nghĩa là một hệ thống đường sắt UST sẽ sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo. Sự linh hoạt trong các tuyến đường, lịch trình và sức chứa chỗ ngồi (các phương tiện lớn hơn có thể dễ dàng được thay thế bằng các phương tiện nhỏ hơn) cho phép thành phố nhanh chóng thay đổi hệ thống của họ để giảm thiểu lây lan dịch bệnh. Nó cũng dễ dàng hơn để tránh những đám đông lớn chờ đợi ở các trạm cho xe tiếp theo, dẫn đến việc lây lan dịch bệnh thậm chí ít hơn.

Giữ cho các phương tiện di chuyển khỏi mặt đất có một số lợi ích quan trọng khác. Trước hết, một số mầm bệnh có xu hướng lây lan nhiều hơn ở các tuyến phố, dẫn đến việc phải phun hóa chất diệt vi trùng trên đường phố và vỉa hè. Các nền tảng ngoài trời, ngoài đường phố có một lợi thế lớn ở đây, cho phép quản lý tốt hơn các mầm bệnh, cả trong và giữa các đại dịch.

UST article2 photo1 2048x1071 1

Thứ hai, trong gần hai năm, COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của khoảng bốn triệu người. Trong cùng khung thời gian này, khoảng ba triệu người chết vì tai nạn ô tô và 20 triệu người khác bị tàn tật do tai nạn ô tô. Việc giới thiệu quy mô lớn của vận chuyển chuỗi có thể giải quyết vấn đề này. Các tổ hợp UST càng an toàn càng tốt vì các phương tiện di chuyển trên mặt đất.

Thứ ba, biến đổi khí hậu đang tràn ngập nhiều thành phố, cả ven biển và cách xa chúng. Mực nước biển dâng cao, các cơn bão nghiêm trọng hơn và các hiện tượng cực đoan khác dẫn đến lũ lụt lớn, tất cả đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống giao thông trên và dưới lòng đất. Ví dụ, ở New York, tình trạng ngập lụt do tàu điện ngầm đắt đỏ không phải là ngoại lệ, mà là quy luật thường xuyên. Di chuyển cơ sở hạ tầng cao hơn mức đường phố giúp nó không bị tổn hại và làm cho hệ thống giao thông của thành phố có khả năng chống chịu tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Đọc bản gốc thông qua liên kết .