Unitsky String Technologies Thân Thiện Với Môi Trường Hơn Tesla

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:47
UST industry insights 396x400 1

Ùn tắc giao thông là một vấn đề quan trọng ở các khu vực đô thị ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Các tác động đến sức khỏe cộng đồng của tắc nghẽn và chạy không tải đã được xác định ngay từ đầu năm 2010 là đáng kể về mức độ. Đó là bởi vì carbon monoxide, nitơ oxit và hydrocacbon được giải phóng khi nhiên liệu cháy trong động cơ đốt trong (ICE). Hơi xăng thoát vào khí quyển trong quá trình tiếp nhiên liệu và khi nhiên liệu bốc hơi từ động cơ và hệ thống nhiên liệu do vận hành xe hoặc thời tiết nắng nóng. Bằng chứng này chỉ ra vai trò nhân quả của ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông đối với tỷ lệ tử vong, đặc biệt là do các biến cố tim mạch.

UST industry insights 396x400 1

Lượng phát thải khí nhà kính (GHG) từ giao thông đường bộ toàn cầu vào năm 2050 cần phải thấp hơn đáng kể so với mức hiện nay. Các phương tiện ICE hạng nhẹ, phần lớn trong số đó là ô tô chở khách, chịu trách nhiệm lớn nhất về lượng phát thải KNK liên quan đến giao thông, hiện khoảng 5 Gt CO2 eq .

Ô tô điện gây ô nhiễm ít hơn nhiều so với các đối tác ICE của chúng, vì chúng không thải ra bất kỳ loại ô nhiễm nào từ ống xả – tạo khói hoặc tạo ra biến đổi khí hậu. Nhưng Liên minh các nhà khoa học có mối quan tâm nhắc nhở chúng ta rằng, do EV được sạc bằng điện, chúng phải chịu trách nhiệm gián tiếp về ô nhiễm từ nguồn điện đó, cũng như khí thải từ việc sản xuất bất kỳ loại nhiên liệu nào mà các nhà máy điện đó đốt. Bất kể, khi so sánh với hiệu suất nhiên liệu và lượng khí thải của một chiếc ô tô chạy bằng xăng, vẫn giữ nguyên tuổi thọ của ô tô, thì một chiếc EV sẽ chịu trách nhiệm cho việc ô nhiễm ngày càng ít hơn theo thời gian khi các tiện ích tiếp tục chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng gió, năng lượng mặt trời, và các nguồn tái tạo khác.

Nhưng một phương tiện mới gia nhập thị trường có thể giải quyết một số vấn đề của phương tiện giao thông hiện đại của cả ICE và ô tô điện. Với giao thông cấp hai nhanh chóng, an toàn và dễ tiếp cận, uPod có khả năng làm cho tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm và tai nạn ít phổ biến hơn nhiều.

1 2048x1366 1
uPod (ở trên): một chiếc xe điện tự động di chuyển trên đường ray. Tín dụng hình ảnh: UST.

Nó là gì? uPod là một chiếc xe điện (EV) tự động của Unitsky String Technologies Inc. (UST). Công ty nói rằng việc vận chuyển bằng dây chuyền xử lý các vấn đề giao thông “mà ngay cả xe điện của Elon Musk cũng không thể giải quyết được”. Đó là bởi vì mục tiêu của công ty Unitsky String Technologies Inc. là hướng tới, trước hết và quan trọng nhất, hướng tới hiệu quả năng lượng và thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất của mình. 

Unitsky String Technologies Inc. đã tạo ra xe điện trên bánh thép di chuyển trên đường ray dây. Các phương tiện trên đường ray hoạt động ở các công suất khác nhau và có thể đạt tốc độ 150 km / h. Tiếng ồn và độ rung từ vận chuyển bằng dây của chúng thấp hơn so với đường sắt, xe điện và tàu điện một ray. Dòng xe UST bao gồm nhiều loại xe điện chở khách và chở hàng.

Vận chuyển dây có lợi thế hơn so với các EV khác . 

 • Mức tiêu thụ năng lượng của uPods thấp hơn hai ba lần so với các hệ thống giao thông hiện có, vì chúng sử dụng bánh xe thép. 
 • uPods tạo ra mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 10-15 lần so với vận chuyển đường bộ. 
 • Khu phức hợp giao thông của UST có giá cả phải chăng và dễ dàng tích hợp vào cơ sở hạ tầng hiện có, vì nó yêu cầu phân bổ đất tối thiểu để xây dựng

Hiệu ứng Tesla. Trong thập kỷ qua, Tesla đã phát triển một chiếc xe thân thiện với môi trường, nhưng UST lập luận rằng có thể có nhiều phương tiện thú vị hơn về mặt an toàn sinh thái. Xem xét tất cả các lợi thế của Tesla, UST chỉ ra rằng Tesla không giải quyết được tất cả các vấn đề về giao thông vận tải lâu nay. 

 • Làm thế nào để giảm thiểu tai nạn đường bộ? 
 • Làm thế nào để vấn đề tắc đường có thể được giải quyết? 
 • Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng ít năng lượng hơn? 
 • Làm thế nào có thể loại trừ các khí thải độc hại đối với bầu khí quyển do mài mòn lốp cao su hoặc quá trình sản xuất của chúng? 

Unitsky String Technologies Inc. cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này. Họ đã khởi xướng các quy trình sản xuất nhằm giải quyết những thách thức này thông qua xe điện tự động trên bánh thép.

2 2048x1365 1

Cấu trúc đường đua nằm trên mặt đất và không giao nhau với các đường khác. Điều này giúp loại bỏ khả năng xảy ra tai nạn đường bộ và tắc đường (hình ảnh bên trên). Tín dụng hình ảnh: UST.

Sự khác biệt giữa uPod và các EV khác là gì?

 • UST nhắc nhở chúng ta rằng, trong khi những chiếc xe điện thông thường thân thiện với môi trường, chúng vẫn chiếm một vị trí trên đường dẫn đến tắc đường với những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu. Vận tải dây giúp loại bỏ vấn đề này vì nó di chuyển trên đường cao tốc đặc biệt trên mặt đất.
 • Lốp cao su được sử dụng trong xe điện, cũng như nhựa đường, cuối cùng sẽ bị mài mòn và thải các chất độc hại vào không khí. Sản xuất lốp xe và nhựa đường cũng gây ô nhiễm bầu không khí, trong khi công ty vận tải Unitsky String Technologies Inc. sử dụng bánh xe thép.
 • Các EV khác vẫn có thể xảy ra tai nạn. Với vận chuyển dây, tai nạn được loại trừ. Cấu trúc đường đua nằm trên mặt đất và không giao cắt với các con đường khác, mang lại mức độ an ninh chưa từng có.
 • Các con đường trên mặt đất cũng rất quan trọng vì môi trường cao độ bề mặt và thủy văn dưới lòng đất có thể không bị ảnh hưởng. 
 • UPod được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo, phản ứng tức thì với những thay đổi nhỏ nhất trong các tình huống giao thông.
 • uPod có thể chở tới 50.000 người mỗi giờ.

Unitsky String Technologies Inc. có Trung tâm Đổi mới ở Sharjah gần địa điểm triển lãm EXPO 2020. Ở đó, bạn có thể thấy phương tiện vận tải Unitsky String Technologies Inc. đang hoạt động. Nếu bạn định tham dự, hãy ghé qua và xem các mô hình vận chuyển bằng dây cho chính mình. Công ty rất muốn cho bạn thấy những gì họ đã hoàn thành!

3 2048x1152 1

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các tổ hợp vận tải Unitsky String Technologies Inc.? Sau đó, hãy xem trang web của công ty, nơi bạn có thể lấy thêm thông tin: https://unitsky.com/about?lang=vi . Và đây là một liên kết đến trang Facebook của công ty: https://www.facebook.com/unitsky

Bài viết này được hỗ trợ bởi Unitsky String Technologies Inc.

Nguồn tin CleanTechnica