uST chuyển sang giai đoạn sản xuất hàng loạt và mở bán thương mại trên thị trường quốc tế

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 00:01
DYkqfSm8PQNR12eUqsZY

Unitsky String Technologies đã thay đổi thị trường hệ thống giao thông

DYkqfSm8PQNR12eUqsZY

Kể từ năm 2014, công ty đã thiết kế, xây dựng và chứng nhận hệ thống vận tải điện trên cao dựa trên công nghệ Cấu trúc đường ray dự ứng lực (PTS®) đã được cấp bằng sáng chế. Đầu năm 2021, công ty thông báo chuyển đổi từ giai đoạn thiết kế, thử nghiệm và chứng nhận sang giai đoạn sản xuất hàng loạt và mở bán thương mại trên thị trường quốc tế.

Các tổ hợp vận tải trên cao của Unitsky String Technologies đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự chuyển đổi của toàn bộ thị trường hệ thống vận tải thương mại. Ưu điểm chính của công nghệ là giảm đáng kể chi phí xây dựng và vận hành trên cơ sở hoàn toàn thân thiện với môi trường và tăng độ an toàn so với các phương thức vận tải mặt đất và trên mặt đất truyền thống.

Hệ thống vận tải hành khách

Lợi thế thương mại chính của các giải pháp của công ty là chi phí đường trên cao thấp nhất trên thị trường – từ 1 triệu USD / km. Mức này thấp hơn 3-5 lần so với các hệ thống giao thông truyền thống có giá cả phải chăng nhất như đường bộ, đường sắt, tàu điện và cáp treo.

Để so sánh, tàu điện ngầm Dubai Metro tiêu tốn của thành phố hơn 120 triệu đô la / km, và tàu một ray ở Seattle có giá hơn 60 triệu đô la / km. Shonan Monorail ở Nhật Bản – hơn 180 triệu USD / km. Một tàu điện ngầm cổ điển, một chuyến tàu maglev, sẽ khiến khách hàng phải trả giá cao hơn. Ngay cả những tuyến cáp treo địa phương chạy chậm cho các khu nghỉ mát trượt tuyết, vốn hoàn toàn không dành cho vận chuyển hàng loạt, cũng có chi phí là 5 triệu USD / km.

Trong bối cảnh thị trường, hệ thống vận tải hành khách trên cao Unitsky String Technologies (UST, Inc.) cung cấp dịch vụ vận chuyển khối lượng hành khách 50 nghìn người mỗi giờ trên mỗi tuyến trên các mô hình Uniсar® và Unibus® dọc theo cầu vượt với mức giá lên đến $ 0,1 vượt qua km ở tốc độ lên đến 150 km / h.

Đồng thời, các giải pháp của công ty thừa hưởng tất cả các ưu điểm của hệ thống giao thông trên cao cổ điển và xe điện công nghệ xanh / sạch. Vị trí trên mặt đất (theo yêu cầu của khách hàng, thậm chí ở một số cấp độ) giải phóng các khu vực dưới cầu vượt và giúp bạn có thể xây dựng hệ thống giao thông mà không làm thay đổi lớn cơ sở hạ tầng hiện tại của các thành phố đông dân cư. Và việc sử dụng nguồn điện, điều khiển không người lái tự động và tiết kiệm năng lượng điền vào các đường ống điện thực tế không gây ồn ào giúp chúng ta có thể xây dựng và vận hành một hệ thống giao thông không có tác động đến môi trường.

Hệ thống vận tải hàng hóa

Sử dụng cầu vượt điện đơn PTS®, hệ thống vận tải hàng hóa của công ty cũng có chi phí xây dựng cạnh tranh tương tự.

Ngoài việc giảm chi phí CAPEX, các giải pháp UST của công ty còn cung cấp chi phí vận chuyển thấp nhất trên thị trường: thấp hơn 20% so với phương tiện hàng hải giá cả phải chăng nhất. Giao hàng bằng đường sắt sẽ tốn gấp 2 lần, bằng đường bộ – gấp 3 lần.

Đồng thời, để vận chuyển hàng hóa, máy bơm điện Unicont® độc đáo được sử dụng, cho phép vận chuyển các container tiêu chuẩn ISO với tốc độ lên đến 120 km / h với mức giá 0,01 đô la / km. Đồng thời, giải pháp của công ty cho phép lấy container “trực tiếp”, điều này không chỉ giúp loại bỏ nhu cầu xây dựng các nhà ga tốn kém, mà còn giảm đáng kể thời gian bốc / dỡ hàng (từ đó giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của các trung tâm và đầu mối logistics).

Hệ thống giao thông tốc độ cao

Thị trường hệ thống giao thông tốc độ cao còn tương đối non trẻ. Bắt nguồn từ Nhật Bản vào năm 1964 từ mạng lưới đường sắt cao tốc Shinkansen, loại hình vận tải này đã nổi tiếng ở Nga từ năm 2009 theo dự án Sapsan, ở Châu Âu – qua mạng TGV và AVE. Tại Mỹ, một đại diện nổi bật của hệ thống giao thông tốc độ cao đó là Acela Express, nối liền Boston và Washington qua Philadelphia và New York. Nhìn chung, Trung Quốc có mạng lưới đường sắt cao tốc dài nhất thế giới với tổng chiều dài khoảng 25 nghìn km.

“Vấn đề chính của các hệ thống giao thông tốc độ cao cổ điển là chi phí của chúng. Trung bình ở châu Âu, việc xây dựng một đường cao tốc có chi phí khoảng 30 triệu đô la / km và bảo trì hàng năm là 100.000 đô la / km. Chi phí cao -tốc độ tàu cho 350 người là khoảng 30 triệu đô la, trong khi chi phí bảo trì của nó là 1,2 triệu đô la / năm. Và nếu bạn chú ý đến công nghệ Hyperloop, thì việc xây dựng nó hiện ước tính không dưới 50 triệu đô la / km. Và điều này mặc dù thực tế là công nghệ này hiện mới chỉ ở giai đoạn khái niệm “, – Nadezhda Kosareva (Giám đốc điều hành, Unitsky String Technologies).

Trong bối cảnh của điều kiện thị trường như vậy, các đường cầu vượt tốc độ cao UST, có giá từ 5 triệu đô la / km và được thể hiện bằng các cầu vượt và phương tiện thực tế, đang thay đổi cơ bản toàn bộ ngành.