Chính phủ Dubai phân bổ cho 19% ngân sách cho RTA để xây dựng các công trình trong đó có Sky Way

Đăng ngày 24/11/2023 lúc: 23:40
Page 1 Lead resources1 small

Dubai: Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA) tại Dubai đã điều chỉnh các chỉ số và sáng kiến chiến lược của mình với các nguyên tắc xác định ‘Tám’ và điều lệ 50 năm của Dubai.

Điều lệ và hiệu trưởng đã được công bố gần đây bởi Hoàng thân Shaikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum, Phó Chủ tịch và Thủ tướng của UAE và Người cai trị Dubai.

Nói về sự liên kết của RTA với các thông báo của Shaikh Mohammad, Mattar Al Tayer, tổng giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị của RTA, cho biết: xã hội và đảm bảo phúc lợi bền vững cho các thế hệ tương lai.

Page 1 Lead resources1 small

Kỷ niệm RTA

Trong bài phát biểu của mình trong buổi lễ kỷ niệm 12 năm thành lập RTA, Al Tayer nói: Chính phủ Dubai Dubai đã dành 19% ngân sách năm 2019 cho RTA. Nó phản ánh rõ ràng sự hỗ trợ liên tục của Chính phủ Dubai đối với sự phát triển bền vững và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng cần thiết để nâng cao khả năng cạnh tranh của thành phố. Việc phân bổ như vậy cũng sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và nhấn mạnh việc cung cấp bền vững các dịch vụ tuyệt vời cần thiết cho hạnh phúc của người dân, người dân và du khách.

 

Ông nói thêm: Năm nay, RTA sẽ tiếp tục hoàn thành một số dự án chiến lược hỗ trợ cho các kế hoạch phát triển của Dubai. Các dự án đang được triển khai được nhấn mạnh bởi Tuyến 2020 để mở rộng Tuyến Tàu điện ngầm Dubai đến địa điểm của Hội chợ triển lãm 2020 và các dự án đường bộ trong khu vực xung quanh của Hội chợ triển lãm. Các dự án danh mục đang được triển khai bao gồm Hành lang đường Al Shindagha, nâng cấp đường Dubai-Al Ain, mở rộng hệ thống giao thông thông minh, mua sắm xe buýt và xây dựng các trạm xe buýt để phục vụ hội chợ triển lãm 2020.

Tương lai của giao thông

RTA đã được thiết lập toàn diện để hoạch định tương lai của giao thông vận tải được nhấn mạnh bởi Chiến lược giao thông tự trị Dubai, nhằm chuyển đổi 25% phương tiện giao thông thành di động không người lái vào năm 2030.

Trong số các dự án tiên phong trên thế giới hiện đang được xem xét tại RTA là Dubai Sky Pods; một hệ thống di động tự trị tương lai hiệu quả năng lượng cao; trong đó yêu cầu cơ sở hạ tầng ít hơn nhiều so với phương tiện vận chuyển thông thường. Các dự án trong tương lai cũng bao gồm taxi không khí tự trị; đang được phát triển bởi một công ty toàn cầu lớn và các nhóm quá cảnh tự trị. RTA đang làm việc với các phòng thí nghiệm toàn cầu về thử nghiệm các hệ thống vận chuyển sáng tạo để giải quyết những thách thức đầu tiên và cuối cùng, ông Al Tayer nói.

Dịch vụ mới

 

Năm ngoái, RTA đã thành lập một công ty email điện tử với Careem Networks để cung cấp dịch vụ đặt taxi trực tuyến tại Dubai. Công ty nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của những người lái taxi ở Dubai và tăng hạnh phúc của họ.

Sau đó, RTA đã tung ra một gói dịch vụ mới như xe mui trần, xe đạp limo, dịch vụ khách hàng di động, chương trình điểm khách hàng thân thiết (nol Plus), đặt chỗ đậu xe thông minh và hệ thống đàm thoại tự động (Mahboub), ông nói thêm.