Công nghệ Podway dựa trên chuỗi uST sẽ được giới thiệu ở Nepal

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 10:25
unitsky podway

Podway dựa trên chuỗi công nghệ cao sẽ được giới thiệu ở Nepal

Đã có một cuộc tranh luận về việc vận hành đường một ray và tàu điện ngầm ở Thung lũng Kathmandu trong vài năm qua, nhưng chúng tôi vẫn chưa nghe nhiều về ‘podway’. Bộ trưởng Bộ Phát triển Đô thị Metmani Chaudhary đã nói rằng podway có thể được sử dụng như một phương tiện giao thông công cộng.

Theo Chaudhary, podway có thể được phát triển như một phương tiện giao thông công cộng để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm ở thủ đô liên bang. Vào ngày 27 tháng 9, Bộ Phát triển Đô thị đã gửi thư cho Bộ Tài chính đề nghị phân bổ ngân sách để lập nghiên cứu khả thi về đường sắt nhỏ. “Ngân sách 310 triệu Rs cần được bố trí thông qua các chương trình phát triển đô thị để xây dựng đường sắt nhỏ (dựa trên công nghệ dây) ở những nơi khác nhau trong Thung lũng Kathmandu để quản lý giao thông”, cuộc họp cấp thư ký cho biết. Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. của Bộ Tài chính về vấn đề này

Theo khảo sát kinh tế của năm tài chính hiện tại, khoảng bốn triệu phương tiện đã được đăng ký. Trong năm ngoái, chỉ 1,4% phương tiện đã đăng ký là phương tiện giao thông công cộng (xe buýt) và 80% là xe hai bánh, tạo ra áp lực giao thông lớn ở Thung lũng Kathmandu.

unitsky podway

Vận tải Podway là gì?

Nhà khoa học Belarus Anatoli Unitsky đã phát minh ra một hệ thống vận chuyển dựa trên dây. Công ty Kathmandu Padway là đối tác được ủy quyền của Unitsky String Technology ở Nepal. Trước đó, Thành phố Gokaneshwor đã phân bổ ngân sách cho hoạt động của Podway. “Chúng tôi đang mang đến một công nghệ mới sau khi phân tích sự thất bại của công nghệ được giới thiệu ở Nepal trước đó”, Nil Bhattarai, đồng sáng lập và phó chủ tịch của Kathmandu Podway Company P. Ltd., nói với Nepalkhabar.

Rẻ hơn cáp treo

Monorail dựa trên dây là một phương tiện giao thông tự động, giống như cáp treo. Cáp treo quay trên dây trong khi ô tô tự quay trên dây theo công nghệ podway. Cáp treo quá đắt để sử dụng cho vận chuyển khối lượng lớn. Chi phí vận hành podway có thể giảm 85% so với cáp treo. “Podway có thể được xây dựng với 4% chi phí xây dựng đường ray tàu điện ngầm,” Bhattarai nói. Hơn nữa, chi phí vận hành podway thấp hơn 2 đến 3 lần so với chi phí vận hành giao thông công cộng. Năm công ty trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ dựa trên chuỗi. Trong số đó, công nghệ của Unitsky sẽ được đưa vào Nepal. Bộ Phát triển đô thị đã đưa nó về phía trước.

Nhằm mục đích vận chuyển hành khách với giá 10 Rs mỗi km

Một nghiên cứu tiền khả thi do nhóm Trung Quốc thực hiện để vận hành tuyến đường một ray ở Nepal đã ước tính chi phí 87 tỷ USD cho 28 km. Podway có thể được vận hành ở giữa con đường hiện có. Bhattarai nói rằng podway có thể được vận hành bằng cách đặt cọc ở hai bên bờ sông. Ông nói rằng chi phí vận hành thấp vì mức tiêu thụ điện rất thấp trong đường dây điện. Chiều cao cột có thể được đặt theo thành phố và điều kiện địa lý. Do đó, podway có thể được vận hành từ độ cao 20 feet, ông cho biết. Podway di chuyển với tốc độ 150 km một giờ. Một nhóm có bốn động cơ. Ba chiếc bị hỏng và một chiếc đến được nhà ga. Nó có một công nghệ có thể chạy tới 100 km từ bản sao lưu và được trang bị GPRS, Internet và Radio Web.

nil bhattarai cover 1 

400 triệu Rs để xây dựng một podway mỗi km.

Unitsky String Technologies là một công ty kỹ thuật quốc tế đã và đang thiết kế, xây dựng và bảo trì hệ thống giao thông cầu vượt. Công ty đã và đang nghiên cứu công nghệ đường ray điện trên cao. Tiến sĩ Anatoli Unitsky là người sáng lập. Ông nắm giữ hơn 200 bằng sáng chế đổi mới. Hiện tại, hơn 600 kỹ sư đang làm việc để phát triển công nghệ này. Bài kiểm tra phải được chứng nhận hoạt động chuyên nghiệp. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Podway ở Belarus.

Nó hoạt động ở Belarus và Dubai. Bhattarai nói rằng công ty đang phát triển công nghệ để có thể vận hành nó ở bất cứ đâu trên thế giới. Một Báo cáo Dự án Chi tiết (DPR) đang được chuẩn bị cho Podway dài 100 km ở Dubai. Công việc của nó đang được thực hiện ở nửa tá quốc gia bao gồm Israel và Mauritius. Ba triệu đô la là cần thiết để xây dựng một podway mỗi km. Theo đó, phải mất 40 triệu rupee để làm 1 km. Chi phí theo tiêu chuẩn Châu Âu. Công ty tuyên bố rằng chi phí sẽ giảm bằng cách sử dụng các vật liệu được tìm thấy ở chính Nepal. Công nghệ dựa trên dây đã được chứng nhận ở Châu Âu và Châu Mỹ vào năm 2020. Ngoài ra, các tiêu chuẩn của Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Canada, Nga đã được áp dụng. Chống động đất là cần thiết ở Nepal. UNESCO cũng đã cho phép nó được liệt kê là Di sản Thế giới.

podway nepal

Người Nepal có thể đầu tư với FDI

Công dân Canada Jan Peter Wall là chủ tịch của công ty Kathmandu Podway . Bhattarai, phó chủ tịch của công ty, cho biết mục đích của dự án là giới thiệu phương tiện giao thông công cộng công nghệ cao ở Nepal. Ông nói rằng đã đạt được sự đồng thuận với các nhà đầu tư từ Thái Lan, Canada và Thụy Sĩ. “Một khi DPR được phê duyệt, chúng tôi có thể đưa đầu tư nước ngoài vào đó,” Bhattarai nói. Kathmandu Podwaylà đối tác công nghệ của Nepal. Ông nói rằng bất kỳ ngân hàng hoặc doanh nhân nào cũng có thể đầu tư vào quốc gia thuộc dãy Himalaya này. “Nó không gây ô nhiễm. Do đó, nó cần thiết ở Thung lũng Kathmandu,” Bhattarai nói. Ông gợi ý rằng podway có thể được sử dụng như một phương tiện chở hàng cũng như phương tiện giao thông công cộng. Có thể chở tới 50 tấn giữa hai cực .Khoảng cách giữa 2 cột có thể lên tới 3 km, có thể sử dụng trên đại lộ Đông Tây’, vị này cho biết thêm.

Contact Me on Zalo
0365 086 547