Công nghệ uST được coi là phương tiện giao thông ở thủ đô mới của Indonesia

Ngày đăng: 06-12-2022 22:27:18

Công nghệ uST được coi là phương tiện giao thông ở thủ đô mới của Indonesia

 

UST Inc. tiếp tục làm việc để ứng dụng Công nghệ uST ở Indonesia trong khuôn khổ thỏa thuận đã ký với ITS Indonesia. Việc triển khai giải pháp của Unitsky String Technologies Inc. ở Jakarta vẫn là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, theo Chủ tịch ITS Indonesia William Sabandar, các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông của công ty có thể được sử dụng tại thủ đô Nusantara của Indonesia trong tương lai.

Siêu trung tâm thông minh toàn diện

Jakarta, nơi có số lượng trung tâm mua sắm kỷ lục và đứng thứ 12 trên hành tinh về số lượng tòa nhà chọc trời, đang dần chìm dưới nước. Lũ lụt thường xuyên và dân số quá đông của đô thị đã dẫn đến thông báo của Chính phủ vào tháng 4 năm 2019 rằng tất cả các cơ quan chính phủ sẽ được chuyển đến thủ đô mới, Nusantara. Công nghệ uST có thể là một giải pháp hiệu quả cho cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố tương lai này. Các khu phức hợp do Unitsky String Technologies Inc. tạo ra sẽ kết nối thủ đô với các sân bay trong khu vực và các đảo khác: Nusantara nằm ở tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Dự án thủ đô tương lai của Indonesia – Nusantara. Nguồn: ikn.go.id

Sự phát triển của Nusantara là một thời khắc lịch sử đối với Indonesia. Lần đầu tiên, đất nước này sẽ không chỉ đơn giản là chuyển thủ đô đến một khu định cư khác mà còn xây dựng một thành phố từ đầu.

Chính phủ đã đưa ra một dự án thành phố sạch, nơi năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng. Đến năm 2045, Nusantara sẽ trở thành một thành phố xanh trung hòa carbon với tỷ lệ di chuyển mục tiêu là 80 %.

Bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên

Thiết kế của Nusantara tập trung vào tính bền vững và hiệu quả năng lượng. Công nghệ uST phù hợp tối ưu cho các nhiệm vụ đầy tham vọng nhất, cả về cơ sở hạ tầng đô thị đã hình thành của Jakarta và việc bố trí hệ thống giao thông hiện đại ở thủ đô tương lai. Các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông của uST có tác động tối thiểu đến thiên nhiên.

uCar trong EcoTechnoPark (Maryina Gorka, Belarus, 2021)
  • Việc xây dựng cấu trúc đường ray uST không làm gián đoạn chuyển động tự nhiên của nước ngầm và nước mặt. 
  • Cầu vượt đường ray có thể được đặt trên các công viên và khu vực giải trí. 
  • Không có khí thải và sản phẩm hao mòn lốp xe trong quá trình vận hành uPod trên bánh xe thép. 
  • Các khu phức hợp hoạt động bằng điện, đây là loại nguồn điện thân thiện với môi trường nhất.
  • Các giải pháp uST được đặc trưng bởi hiệu quả năng lượng cao: mức tiêu thụ năng lượng của uPod thấp hơn 2-3 lần so với các phương tiện thông thường trên bánh thép hoặc đệm từ; và thấp hơn 5-7 lần so với ô tô, kể cả ô tô sử dụng lốp hơi.
  • Việc xây dựng đường ray trên mặt đất bảo tồn cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên và đa dạng sinh học của các khu vực xung quanh. Giao thông vận tải ở cấp độ thứ hai sẽ giúp bảo vệ một phần đáng kể rừng ngập mặn và môi trường sống của gấu Malayan, đười ươi và khỉ mũi dài. Nhân tiện, hai loài cuối cùng nằm trong Sách đỏ. 
  • Việc loại bỏ mùn khỏi đất được giảm thiểu để bảo tồn tối đa lớp màu mỡ. Điều này là do mức độ di chuyển đất thấp và diện tích đất nhỏ được sử dụng cho tuyến đường uST. 

Nhờ giải pháp của Unitsky String Technologies Inc., việc di chuyển xung quanh và bên ngoài thành phố sẽ cực kỳ thoải mái cho cư dân và khách của Nusantara: nhiệt độ trong khoang hành khách của uPods được duy trì nhờ các hệ thống lắp đặt khí hậu và làm mát. Hệ thống tự động đánh giá các mối đe dọa và chướng ngại vật, thông báo kịp thời cho hệ thống điều khiển trung tâm về bất kỳ tình huống khẩn cấp nào, do đó đảm bảo an toàn cho hành khách trong uPod trên bánh xe thép suốt ngày đêm.

Để biết thêm thông tin về Tổ hợp Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải uST, vui lòng truy cập trang web .

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan