EcoFest-2019: báo cáo của Tổng thiết kế SkyWay

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 10:07
z3953869009160 e751a2d66e7e233120c7e09e4b7bc6cc

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2019, EcoFest đã được tổ chức — một sự kiện thường niên diễn ra tại trung tâm trình diễn và thử nghiệm SkyWay — EcoTechnoPark. Bài phát biểu của Tổng thiết kế SkyWay Anatoli Unitsky là một trong những điểm được mong đợi nhất trong chương trình của sự kiện.

Theo truyền thống, Anatoli Unitsky đã tổng kết trong báo cáo của mình kết quả phát triển của công ty trong năm, nhận xét về các sự kiện quan trọng trong vòng đời của dự án và vạch ra chiến lược phát triển SkyWay hơn nữa

Dưới đây là bài phát biểu đầy đủ của Nhà thiết kế chung:

“Bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, nhà đầu tư và những người đam mê SkyWay thân mến!

Chào mừng bạn đến với EcoFest lần thứ tư tại Maryina Gorka, tại SkyWay EcoTechnoPark. Nhờ có chúng tôi, thị trấn nhỏ của Bêlarut này đã được biết đến trên toàn thế giới, tại ít nhất hai trăm quốc gia nơi các nhà đầu tư của chúng tôi sinh sống. Tuy nhiên, người dân ở nhiều quốc gia trong số này thậm chí còn không biết rằng có một quốc gia như vậy – Belarus, vì nó được nhiều người nước ngoài coi là một phần của Nga chứ không phải ở trung tâm châu Âu, mà ở đâu đó ngoài kia, ngoài dãy núi Urals, ở Siberi.

Dãy xe tăng cũ này, nơi một quả đạn chưa nổ khác được tìm thấy gần đây trong quá trình khai quật, thậm chí còn trở nên đẹp hơn. Nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy nó cho chính mình.

Các giải pháp mà chúng tôi trình diễn ở đây tại Trung tâm đổi mới công nghệ dây của Bêlarut, ở Trung tâm châu Âu, được đặt trên nền tảng của SkyWay, có tiềm năng biến đổi toàn cầu. Chúng tôi đi trước toàn thế giới ít nhất 10 năm và mọi người đến với chúng tôi từ nhiều quốc gia để học tập, và từ Nhật Bản – để lấy cảm hứng, mặc dù nói chung, chúng tôi vẫn là một công ty khởi nghiệp, vì chúng tôi chưa tham gia thị trường thế giới với các dự án thương mại chưa.

Chúng tôi đã tạo ra một cơ sở vật chất nghiêm túc và tài sản vô hình, nếu không có chúng thì không thể thiết kế và xây dựng các tổ hợp SkyWay sáng tạo.

Bất kỳ khách hàng nào, bất kể đến từ quốc gia nào, đều muốn thấy ba thành phần:

 1. Công nghệ thực sự hoạt động và được chứng nhận;
 2. Tính hấp dẫn thị trường của giải pháp đề xuất;
 3. Nhóm và tài sản, hữu hình và vô hình, cần thiết cho việc thực hiện các dự án mục tiêu.

Chúng tôi đã có tất cả những điều trên và chúng tôi đang quyết liệt hướng tới những mục tiêu đầy tham vọng nhất.

Ngày nay, công ty kỹ thuật SkyWay Technologies, tức là tất cả các nhà đầu tư của chúng tôi, có những điều sau:

 • tài sản cố định trị giá hơn 16,6 triệu USD,
 • 36 tòa nhà và vật kiến ​​trúc, hơn 3.000 đơn vị máy móc và thiết bị (bao gồm máy tính, máy tính xách tay, màn hình),
 • 32 phương tiện và hàng chục nghìn công cụ, thiết bị, tài sản khác,
 • tài sản vô hình trị giá 2 triệu 700 nghìn đô la — đây là phần mềm chuyên nghiệp (bao gồm quyền TRẢI NGHIỆM 3D) và quyền sử dụng đất,
 • một Quỹ điều lệ trị giá 56 triệu USD được tạo ra bằng tiền và được ủy quyền tại Hoa Kỳ. Điều này cũng giống như của một gã khổng lồ công nghiệp Bêlarut như nhà máy máy kéo bánh lốp Minsk.

Tuy nhiên, chỉ ở Minsk, có một số công ty, ngoài SkyWay Technologies Co., thuộc sở hữu của GTI (Đầu tư Vận tải Toàn cầu), tức là tất cả các nhà đầu tư vào công nghệ SkyWay — họ là chủ sở hữu bất động sản, văn phòng và cơ sở sản xuất với tổng diện tích hơn 10 nghìn mét vuông!

Trong vòng chưa đầy 4 năm, kể từ khi bắt đầu thiết kế và đóng chốt khảo sát đầu tiên, trên phạm vi bể cũ với diện tích khoảng 36 ha, 5 tổ hợp thử nghiệm SkyWay trình diễn và chứng nhận thuộc các loại khác nhau với tổng chiều dài hơn 4 km đã có được xây dựng từ đầu lần đầu tiên trên thế giới.

Chúng tôi liên tục cập nhật công nghệ – trên thực tế, EcoTechnoPark đã được tạo ra theo logic: “Trong 100 năm”.

Cấu trúc đường ray bán cứng đã được hiện đại hóa để tăng khả năng chịu tải lên gấp 3 lần.

Trên cầu vượt dây giàn, mương dưới đầu của đường ray kiểu vành đai đã được hiện đại hóa, điều này đã làm tăng độ đồng đều của đường ray lên gấp 10 lần — chính độ nhám vi mô không thể tránh khỏi của các cấu hình thép cuộn tiêu chuẩn đã tạo ra các vấn đề chính ngày nay với sự êm ái và tiếng ồn khi điều khiển phương tiện của chúng tôi. Các loại đầu ray không khớp cải tiến khác nhau đã được thử nghiệm tại đây — chúng thậm chí sẽ không có đường nối hàn, điều này cũng tạo ra thêm một chút tiếng gõ khi bánh xe lăn do độ cứng của thép thay đổi cục bộ.

z3953869009160 e751a2d66e7e233120c7e09e4b7bc6cc

Tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết của “cấp độ thứ hai” đã được xây dựng:

 • nhà ga;
 • công tắc xoay;
 • mạng lưới kỹ thuật cấp nước và thoát nước dài hàng km;
 • hệ thống cấp điện có mạng lưới với tổng công suất khoảng 1.000 KW;
 • hệ thống liên lạc và điều khiển thông minh, được trang bị cảm biến hệ thống và tầm nhìn kỹ thuật.

Việc xây dựng tổ hợp thử nghiệm thứ sáu dài gần một km (nằm bên phải của bạn) sắp hoàn thành để đưa ra các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, bao gồm cả những tiêu chuẩn cho đầu máy toa xe phiên bản nhiệt đới được sản xuất tại Minsk, trước khi giao hàng đến Dubai, Abu Dhabi, Sharjah và các thành phố và khu vực khác ở Trung Đông và Châu Á.

Chúng tôi đã phát triển 11 mẫu phương tiện đường sắt điện sáng tạo khác nhau về cơ bản được sản xuất tại cơ sở sản xuất của chính chúng tôi, được tạo ra từ đầu và được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại nhất.

Dựa trên một trong những mẫu xe chở khách, cụ thể là — unicar, chúng tôi đã thực hiện 2 sửa đổi — một khoang đơn và một khoang có khớp nối với ba phần, cũng như tạo ra một sửa đổi nhiệt đới hoàn toàn mới với cabin 4 chỗ ngồi theo thiết kế VIP.

Trên thực tế, mỗi chiếc vỏ này là một phương tiện có độ phức tạp vô cùng lớn, không thua kém máy bay về độ phức tạp và vượt trội đáng kể so với Tesla điện về sự đổi mới.

Chúng tôi đã thiết kế và sản xuất một phương tiện hiệu quả khác — unilight. Chúng tôi đã có đơn đặt hàng cho sản phẩm này và năm tới tuyến thương mại đầu tiên sẽ được đưa vào vận hành thử nghiệm.

Có câu nói: “Thợ đóng giày bao giờ cũng ốm”. Điều này không áp dụng cho tôi, tác giả và nhà thiết kế chung của SkyWay, do đó, đơn đặt hàng đầu tiên trên tuyến đường thương mại đã đến với SkyWay Technologies Co. từ hộ nông dân của Unitsky, nằm liền kề với EcoTechnoPark ở bên phải của bạn, phía sau hàng rào dây.

Một tuyến đường siêu nhẹ với đèn lồng sáu chỗ (sau khi được chứng nhận) được lên kế hoạch để vận chuyển nông sản, và sau đó, sau khi thử nghiệm thí điểm, — để chở ngư dân và người cắm trại đến hồ “Nadezhda”, cách lối vào một km đến trang trại. Đường đua sẽ đi qua ao và rừng.

5 mẫu xe có tên bắt đầu bằng “uni” đã được chứng nhận.

Hiện tại, 4 mẫu phương tiện chạy bằng điện mới của chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Tính mới của chúng là nền tảng và không nằm nhiều ở khía cạnh xây dựng mà nằm ở hệ tư tưởng, phương pháp luận và chiều sâu của các cách tiếp cận tích hợp đang được thực hiện.

“Công nghiệp 4.0” và số hóa sản xuất cho SkyWay là món quà cho phép chúng tôi đạt được kết quả ngay từ giai đoạn phát triển ban đầu và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cũng như hiện đại hóa sản phẩm trong toàn bộ vòng đời.

Chúng tôi đã tạo ra một máy bay không người lái chở hàng có tải trọng 1,5 tấn trên cơ sở một máy bay trực thăng Ka-26 nối tiếp của Nga. Nó đã tự bay rồi. Xét cho cùng, máy bay không người lái là một máy bay trực thăng tự bay, thực hiện nhiệm vụ theo lộ trình, không có phi công và người điều phối – tức là nó là một rô-bốt. Mặc dù nhiều người tin rằng máy bay không người lái là một món đồ chơi điều khiển bằng sóng vô tuyến từ cửa hàng “Thế giới trẻ em” với nhiều cánh quạt. Nhưng những người hiểu biết, bao gồm cả quân đội, đều bị sốc: “Làm thế nào mà bạn có thể làm được điều đó trong thời gian ngắn như vậy và với số tiền ít ỏi như vậy? Chúng tôi không thể làm điều đó ngay cả trong 10 năm.” Để chúng tôi có thể tiếp tục cải tiến và sau đó bán những chiếc máy bay độc đáo này, gần đây chúng tôi đã sở hữu ngay cả một sân bay nhỏ — chúng tôi không có nơi nào để kiểm tra và chứng nhận chúng nếu không có sân bay với giấy phép bay.

z3953900034963 16b3aa593e0ff6732b998acacb75c36e

Chúng tôi đã làm được một điều đáng kinh ngạc – không chỉ tạo ra bộ não của máy bay không người lái, dạy nó, tạo ra các giác quan, bao gồm cả tầm nhìn kỹ thuật, mà còn trang bị cho một chiếc trực thăng lớn và mạnh mẽ với mười hai bộ phận điều hành do chúng tôi phát triển đã thay thế bộ phận điều hành. tay và chân của phi công điều khiển trực thăng.

Chúng tôi đã thiết kế và sắp xếp sản xuất toàn bộ dây chuyền động cơ điện có bánh xe do chính chúng tôi thiết kế từ công suất vài kW đến 100 kW.

Chúng tôi đã tạo ra một chiếc ô tô điện xã hội độc đáo dành cho người sử dụng xe lăn, trong đó người lái xe có thể vào bên trong chiếc xe lăn điện do chúng tôi phát triển và điều khiển chiếc ô tô ngồi trong đó. Nhưng vì xe điện chạy trên đường nhựa không phải là hồ sơ của chúng tôi nên nó sẽ sớm trở thành một doanh nghiệp độc lập — chúng tôi dự định bán sự phát triển để thu lợi nhuận cho chúng tôi.

Một yếu tố cạnh tranh quan trọng đối với một công ty kỹ thuật đẳng cấp thế giới là sự sẵn có của các kỹ sư và công nhân được chuẩn bị và đào tạo về các chi tiết cụ thể của SkyWay. Và ngày nay, có hơn 1.000 kỹ sư, nhà thiết kế, nhà phát triển dự án, nhà hậu cần, nhà xây dựng, nhà kinh tế để thiết kế, xây dựng và vận hành các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông mới vận chuyển hàng hóa và hành khách, thành phố và các loại liên thành phố tốc độ cao, bao gồm cả các cầu vượt giao thông cơ bản mới, lăn chứng khoán và cơ sở hạ tầng của “cấp độ thứ hai”.

Cơ cấu tổ chức của SkyWay Technologies Co. đã có hơn 80 phòng ban và phòng thiết kế, bao gồm một Phòng thiết kế và công nghệ đặc biệt với sản xuất thử nghiệm. Để so sánh, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp toàn cầu phải mất nhiều thập kỷ để xây dựng đội ngũ chuyên gia như vậy.

Nếu bạn lấy quả địa cầu và xoay nó, chọc ngón tay của bạn vào bất kỳ nơi nào một cách ngẫu nhiên, sau đó đánh giá mức độ phát triển của thông tin liên lạc vận tải ở đó, bạn sẽ thấy trong 99% trường hợp SkyWay là cần thiết ở đó. Do đó, để bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả hoạt động kinh doanh trước các đối thủ cạnh tranh toàn cầu, chúng tôi tích cực bảo vệ tài sản trí tuệ của mình và cấp bằng sáng chế cho các phát triển khoa học và công nghệ của chúng tôi ở hàng chục quốc gia.

Hơn 60 bằng sáng chế kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu và sáng chế đã được nhận ở Belarus, Nga, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ở 23 quốc gia thuộc Cộng đồng Châu Âu và một số quốc gia khác. Những trạng thái.

Việc đăng ký các đối tượng sở hữu trí tuệ ở các tiểu bang khác nhau không chỉ cho phép các sản phẩm của chúng ta thâm nhập hợp pháp vào các thị trường liên quan mà còn đảm bảo việc bảo vệ sản phẩm khỏi việc sử dụng trái phép và cạnh tranh không lành mạnh.

Đây là danh sách ngắn các tài sản hữu hình và vô hình theo ý muốn của các nhà đầu tư và Nhóm các công ty SkyWay, là phần quan trọng nhất trong kho vũ khí mà chúng tôi đang đấu tranh cho thị trường thế giới trong lĩnh vực tham nhũng nhất – ngành vận tải. Và cuộc đấu tranh chống lại chúng tôi sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Sẽ không bao giờ có bất kỳ sự nhượng bộ nào ở đây trong mọi trường hợp, và chúng ta không nên có bất kỳ ảo tưởng nào về điều này.

Đôi khi tôi nghe thấy một lời đề nghị, “Tại sao bạn không bán unibus, vì đã có 5 loại được chứng nhận rồi?”. Trên thực tế, chúng tôi không thể bán unibuses — không ai cần chúng một cách riêng biệt. Điều đó dễ dàng hơn đối với Henry Ford – ông chỉ sản xuất ô tô và không xử lý nhựa đường, cầu, nút giao thông, trạm xăng và hệ thống điều khiển tự động. Và đối thủ của anh ta là ai? Xe đẩy, xe ngựa, xe ngựa do ngựa kéo dọc theo đường đất – một đối thủ như vậy có thể dễ dàng bị vượt qua theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Chúng tôi đang tạo ra một ngành công nghiệp mới, không chỉ là một ngành khoa học, mà còn là một sản phẩm thị trường mà chúng tôi phải bán. Một sản phẩm rất phức tạp, thậm chí siêu phức tạp, vượt qua các sản phẩm tương tự trên thế giới nhiều lần chứ không phải theo tỷ lệ phần trăm, bao gồm các phương tiện đường sắt mới về cơ bản là xe điện, cầu vượt đường ray dự ứng lực và cơ sở hạ tầng ở “cấp độ thứ hai” – nhà ga, hành khách và nhà ga hàng hóa, cửa ra vào, xưởng sửa chữa, cung cấp năng lượng, thông tin liên lạc, hệ thống điều khiển thông minh và nhiều hơn nữa.

Và nếu chúng tôi không tạo ra bất kỳ điều nào ở trên, hoặc làm và hiển thị một phần, hoặc nó không đạt được yêu cầu cao của cấp độ thế giới và hơn nữa, vượt quá nó, thì sẽ không có ai mua sản phẩm của chúng tôi.

Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không chỉ là một số mẫu ô tô, ví dụ như ô tô điện Tesla, mà là toàn bộ ngành công nghiệp ô tô toàn cầu với toàn bộ cơ sở hạ tầng giao thông đã có lịch sử hàng thế kỷ; không chỉ là một loại xe điện nào đó, mà là toàn bộ ngành đường sắt toàn cầu, cùng với tất cả các cơ sở hạ tầng giao thông và liên quan của nó.

z3953900025180 0bd68cff4ff0d6d8a419b89927a51541

Điều quan trọng cần nhớ là các ngành vận tải hiện đại đã đặt ra những yêu cầu phức tạp và rất cao đối với sự thoải mái, độ tin cậy, an toàn và hiệu quả của các dịch vụ vận tải và vận tải bằng nỗ lực của hàng triệu kỹ sư trong hơn một trăm năm. Chúng rất khác so với những yêu cầu tương tự vào thời của Henry Ford và anh em nhà Wright. Do đó, việc tạo ra ngành công nghiệp ô tô và hàng không và tham gia thị trường thế giới chỉ với một phần nhỏ của các ngành này, cụ thể là – với các phương tiện khá thô sơ theo quan điểm ngày nay, sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với họ.

Unibuses của chúng tôi cũng được so sánh với những chiếc iPhone bán chạy như tôm tươi, trong khi unibuses thì không bằng cách nào đó. Tuy nhiên, thật dễ dàng để bán một chiếc iPhone không chỉ vì bản thân nó tốt mà còn bởi vì giá của nó nằm trong khoảng một nghìn đô la và bất kỳ ai cũng có thể mua nó — mà không cần đấu thầu và đánh giá quốc tế.

Chúng ta không nên quên rằng iPhone đã xuất hiện như một sản phẩm có thể bán được trên thị trường 31 năm sau khi công ty “Apple” được thành lập, trong khi công ty SkyWay Technologies mới được thành lập cách đây 4 năm.

Ngoài ra, chúng tôi không cần bán một sản phẩm nặng 100 gram, mà là các dự án được nhắm mục tiêu, giá trị thị trường của chúng, ngay cả những sản phẩm có chi phí thấp nhất, bắt đầu từ một trăm triệu đô la với việc sản xuất, cung cấp và lắp đặt các cấu trúc kim loại sáng tạo phức tạp nặng tổng cộng hàng nghìn tấn.

Hơn nữa, để thực hiện bất kỳ dự án nào như vậy, không phải là phương tiện quá nhiều, mà là cơ sở hạ tầng và giao thông, cần phải thực hiện một tổ hợp công việc có thể kéo dài trong nhiều năm:

 • Tổ hợp SkyWay phải vượt qua chứng nhận có mục tiêu, chẳng hạn như chứng nhận đô thị, nhưng không chỉ phần ít quan trọng hơn của nó — unibus, hoặc tốt nhất là — yêu cầu thích ứng có mục tiêu của công nghệ với khí hậu và các yêu cầu khác của quốc gia xây dựng,
 • cần phải thông qua đấu thầu mục tiêu trong đó phải nộp các đề nghị cạnh tranh khác từ các công ty khác,
 • cần phải thông qua nhiều thỏa thuận với các cơ quan chức năng và nhận được ý kiến ​​​​chuyên gia được nhắm mục tiêu, thường là của các đối thủ cạnh tranh — các chuyên gia vận tải.

Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng là hầu hết những người mua tiềm năng, tức là khách hàng, đơn giản là không có tiền để mua hàng đắt tiền như vậy và họ đề nghị chúng tôi xây dựng một đối tượng cho họ bằng chi phí của chúng tôi.

Đồng thời, không ai hủy bỏ cạnh tranh không lành mạnh trong quá trình nhận đơn đặt hàng. Tôi tự hỏi liệu Henry Ford có thể bán được nhiều ô tô và nói chung – có thể tạo ra một ngành công nghiệp mới hay không, nếu những tờ báo được đọc nhiều nhất ở Hoa Kỳ – New York Times và Washington Post – đã viết trong nhiều năm rằng ông ta là một kẻ lừa đảo và một kẻ lừa đảo, rằng anh ta là người tạo ra kim tự tháp tài chính sắp sụp đổ, rằng anh ta là gián điệp Nga và là cháu trai của gián điệp Ba Lan, rằng xe của anh ta không có gì đổi mới và mỗi người mua xe Ford sẽ nhận được hàng trăm đô la. thư đe dọa và lạm dụng yêu cầu từ chối mua hàng.

Hơn nữa, thuyết phục các chuyên gia giỏi không đến làm việc trong công ty “Ford” với cái cớ do báo chí vô đạo đức áp đặt, “Công ty của bạn sẽ sớm bị đóng cửa và bạn sẽ bị tống vào tù.”

Tại sao tôi nói điều này? Trong mọi trường hợp, không được phàn nàn, “Chúng tôi làm việc vất vả và khó khăn biết bao!”. Không, tôi nói điều này để các nhà đầu tư của chúng tôi hiểu được thực tế mà chúng tôi làm việc và không bị các quỹ đầu tư lôi kéo, thu hút đầu tư vào hệ thống đầu tư cộng đồng SkyWay.

Điều đáng chú ý ở đây là — mặc dù các quỹ đầu tư này có từ “SkyWay” trong tên, nhưng chúng không thuộc Tập đoàn SkyWay và nhân viên của chúng tôi cũng như tôi không liên quan gì đến việc sáng tạo và hoạt động của chúng.

Các quỹ này không liên kết với tôi và được tạo ra như một hoạt động kinh doanh riêng biệt với một mục đích duy nhất: bán sản phẩm cụ thể của chúng tôi — cổ phần trong cổ phần của Nhóm các công ty SkyWay. Đây hoàn toàn là những người bán hàng và không có chuyên gia chuyên nghiệp nào về công nghệ dây tân tiến của chúng tôi trong số họ. Đương nhiên, bất kỳ người bán nào ở bất kỳ thị trường nào cũng muốn kiếm tiền và mời người mua thực hiện chính sách tiếp thị của riêng mình, điều này hoàn toàn dựa trên lương tâm của họ.

Cách duy nhất chúng ta có thể tác động đến hoạt động của các quỹ này là cung cấp hoặc không cung cấp cho họ cổ phiếu của chúng tôi để bán. Tất nhiên, có thể không cung cấp, nhưng sau đó sẽ không có khoản đầu tư nào vào việc phát triển công nghệ của chúng tôi. Mặc dù các phương tiện truyền thông sẽ ngừng nói xấu về chúng tôi và sẽ sớm quên chúng tôi, bởi vì chúng tôi sẽ biến mất khỏi thị trường – vị trí của chúng tôi sẽ bị người Trung Quốc chiếm đoạt, khi chính phủ khôn ngoan của họ tài trợ cho các đổi mới và công nghệ đột phá một cách hào phóng.

Tôi cũng được hỏi rất nhiều câu hỏi về các khoản thanh toán giới thiệu trong các quỹ đầu tư. Như tôi đã nói, tôi không liên quan gì đến những khoản thanh toán này. Nhưng tôi có thể trả lời câu hỏi này bằng một câu hỏi khác, “Các nhà lãnh đạo thế giới chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo?” Tôi chắc chắn — thậm chí còn nhiều hơn số tiền mà các quỹ đầu tư chi trả cho các khoản thanh toán giới thiệu cho cùng một mục đích. Hàng chục ngàn nhà đầu tư của chúng tôi, như họ nói, làm việc “trong lĩnh vực này”, và dành thời gian, công sức và tiền bạc của họ cho việc quảng bá SkyWay. Và tôi không thấy có gì sai khi công việc của họ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Chà, chúng tôi dành phần còn lại của khoản đầu tư đến với chúng tôi cho công việc thực tế — trên thực tế, giống như tất cả các nhà lãnh đạo thế giới khác. Và những khoản đầu tư này đến với chúng tôi một cách trung thực, mặc dù có nhiều trở ngại, bao gồm cả hệ thống ngân hàng hiện tại đang trở nên lỗi thời.

Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ có thể tự mình thấy — các khoản đầu tư dành cho việc tạo và phát triển công nghệ SkyWay thực sự được đầu tư vào công nghệ SkyWay và không chỉ ở Belarus, mà còn ở các quốc gia khác, chủ yếu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Do đó, ngay từ những vị trí này, chúng ta không nên phàn nàn về công việc của các quỹ đầu tư SkyWay.

Cũng có thể lưu ý rằng ở các quốc gia khác nhau, từ “SkyWay” được đưa vào tên của các khách sạn, cửa hàng và thậm chí cả các hãng hàng không. Và chúng tôi cũng không có trách nhiệm với công việc của họ.

Chúng tôi đã mất ba năm để thành thạo một đội ngũ khoa học và thiết kế có khả năng tạo ra một sản phẩm cơ sở hạ tầng và giao thông cạnh tranh. Thoạt nhìn, một nghìn nhân viên là rất nhiều. Trên thực tế, điều này rất ít để giải quyết các nhiệm vụ quy mô lớn mà chúng ta phải đối mặt, cả ngắn hạn và dài hạn, để tạo ra doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử của nền văn minh, và chúng ta đang gặp phải tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng.

Ví dụ: các đối thủ cạnh tranh gần nhất của chúng tôi đã tạo ra các đội kỹ thuật gồm hàng chục nghìn nhân viên có trình độ cao để giải quyết các vấn đề hẹp hơn. Tuy nhiên, họ đã có hơn một thập kỷ và ngân sách tương ứng cho nó, còn chúng tôi không có thời gian cũng như tiền bạc, không — chúng tôi phải cạnh tranh ở đây và ngay bây giờ.

Điều mà nhiều nhà đầu tư của chúng tôi cho là lãng phí thời gian và tiền bạc — một số lượng lớn địa điểm thử nghiệm ở các quốc gia khác nhau, nhiều loại đầu máy toa xe mới được tạo ra, mở rộng quy mô sản xuất — thực ra lại là lợi thế cạnh tranh chính của chúng tôi.

Tất cả các khách hàng tiềm năng cho chúng tôi biết:

“Bạn có một công nghệ linh hoạt — toa xe có sức chứa từ 2 đến 300 hành khách, bạn có thể vượt qua bất kỳ nhịp nào ở bất kỳ độ cao nào với các tùy chọn khác nhau về cấu trúc đường ray — từ hạng nhẹ đến hạng nặng, để cung cấp lưu lượng hành khách từ một nghìn đến 50 nghìn hành khách vào giờ cao điểm. Bạn sẵn sàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của chúng tôi. Và bạn thực sự có thể chứng minh tất cả những điều này cho chúng tôi, kể cả ở đất nước chúng tôi.

Do đó, chúng tôi chọn bạn chứ không phải những người đã có mặt trên thị trường 100 năm và cung cấp các công nghệ vận tải kém hiệu quả và đắt tiền, mặc dù đã được chứng nhận từ lâu. Và bạn đã làm điều đó trong thời gian ngắn nhất có thể, từ đầu, với số tiền ít ỏi, với sự phản kháng và bức hại liên tục. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin tưởng bạn…”

Khi chúng tôi bắt đầu, người ta biết rằng vì những cáo buộc sai sự thật do báo vàng kích động, mọi thứ sẽ bị tước đoạt khỏi chúng tôi ở Litva và họ sẽ cố tống tôi vào tù, còn ở Belarus, báo vàng Belarus sẽ vu khống và lan truyền những lời dối trá về SkyWay và người tạo ra nó trong nhiều năm, điều này sẽ tạo thành ý kiến ​​​​mạnh mẽ của phần lớn các quan chức địa phương về người Belarus vô đạo đức — người xây dựng kim tự tháp tài chính và trang trí cửa sổ?

Có biết trước rằng họ sẽ không mở rộng cốt truyện đến chiều dài 20 km không? Mặc dù chúng tôi đã dành hơn hai năm cho việc thu hồi đất này và có 16 phê duyệt có đóng dấu, bắt đầu từ các Cơ quan có thẩm quyền về khí đốt, thông tin liên lạc và lưới điện, và kết thúc với các tình huống khẩn cấp về lâm nghiệp, cứu hỏa và Bộ, nhưng chúng tôi đã bị từ chối tại cấp Chính quyền của Tổng thống và Ủy ban Điều hành của vùng Minsk.

Vâng, tôi đã hứa tốc độ 500 km một giờ, nhưng điều này không dành cho giao thông đô thị với khoảng cách giữa các ga dưới 1 km, mà dành cho unibus liên tỉnh tốc độ cao, cần một quãng đường tăng tốc khoảng 10 km với một khả năng tăng tốc thoải mái 1 mét trên giây bình phương và cùng số km — để phanh. Do đó, tôi rất tiếc là sẽ không ai có thể nhìn thấy tốc độ 500 km/h ở đây, trong EcoTechnoPark, trên một khu đất có chiều dài 0,9 km.

z3953900001086 41c6352c4dee7eb2d311d8048c3fae3d

Tốc độ 500 km/h này sẽ được thể hiện trong 2–2,5 năm nữa (đường thử quy mô lớn như vậy không được xây dựng nhanh hơn) cho những người bạn và đối tác Ả Rập của chúng tôi, những người đã giao cho chúng tôi một khu đất dài 25 km chỉ vì mục đích này.

Và trong khoảng 1,5–2 năm nữa, các đối tác của chúng tôi sẽ thấy tốc độ vượt quá một nghìn km một giờ, mà họ cũng đã phân bổ một khu đất thậm chí còn dài hơn – 60 km.

Tôi đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ chân không siêu tốc như vậy hơn 40 năm trước và chuyên khảo khoa học “Hệ thống vận chuyển dây: trên Trái đất và trong Không gian”, được tái bản lần thứ ba vào năm nay, thậm chí còn có một hình minh họa được vẽ bằng màu nước (không có đồ họa máy tính vào thời điểm đó) cho thấy một đường hầm sơ tán dưới nước xuyên đại dương từ London đến New York. Sáu giờ trên tuyến đường — và hành khách sẽ ở một lục địa khác, nhanh hơn và an toàn hơn so với máy bay.

Và những dự án quy mô lớn như vậy không làm các đối tác Ả Rập của chúng tôi sợ hãi. Ngược lại, họ truyền cảm hứng cho họ, cũng như chương trình SpaceWay để đưa ngành công nghiệp của Trái đất ra ngoài vũ trụ.

Gần đây tôi đã nghe một quan chức cấp cao của Emirates nói với tôi những lời như vậy, “Chúng tôi rất vui vì Bạn đã đến đất nước của chúng tôi với những công nghệ đột phá. Nhà của chúng tôi là nhà của bạn.”

Nhân tiện, một vài năm trước, tôi đã nghe từ một quan chức cùng cấp của Bêlarut – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, bây giờ là cựu, chỉ là những lời khác đã được nói ở đây trong nhà khách của chúng tôi tại EcoTechnoPark với sự có mặt của Phó Thủ tướng Bộ trưởng Belarus, “SkyWay này với unibuses của họ là vô dụng, không có sự đổi mới nào trong đó và Unitsky là tội phạm.”

Nghiên cứu khoa học và trường kỹ thuật của chúng tôi do tôi tạo ra, bất kể chúng tôi bị đối xử như thế nào ở quê hương tôi, sẽ tiếp tục ở lại Belarus. Ví dụ: để kiểm tra các bộ phận và cụm lắp ráp riêng lẻ, chúng tôi thậm chí đã xây dựng một khu phức hợp phòng thí nghiệm — nó nằm ở bên phải của bạn, phía sau dây chuyền thứ sáu đang được xây dựng. Các thử nghiệm tốc độ đầy đủ của các thiết kế khác nhau của đường ray, bánh xe, bộ sưu tập hiện tại sẽ bắt đầu ở đó — để kiểm tra độ mòn, tiếng ồn và độ bền của chúng. Một số phòng của nó được gia cố bằng áo giáp bảo vệ, ví dụ, ở tốc độ hơn 500 km/h, các mảnh vỡ của bánh xe thử nghiệm có thể bay xung quanh vài trăm mét trong trường hợp bị phá hủy. Những trường hợp như vậy đã xảy ra với những người lái xe ô tô và công nhân đường sắt, và chúng tôi muốn tránh điều này ở giai đoạn thiết kế.

Những nghiên cứu này rất quan trọng đối với chúng tôi để vượt qua tất cả mọi người và vì điều tốt đẹp. Ví dụ, những người thợ đường sắt đã cải tiến bánh xe và mặt bích của nó, có hàng tá loại, trong gần 200 năm – dường như không có gì có thể được cải tiến trong “miếng sắt” này. Nhưng điều này không phải như vậy — quá trình cải tiến của bất kỳ sản phẩm công nghệ nào sẽ tiếp tục trong toàn bộ vòng đời của công nghệ và nó kéo dài hàng trăm năm trong quá trình vận chuyển. Nếu không, các đối thủ cạnh tranh sẽ nhanh chóng bắt kịp và vượt qua chúng tôi, còn nhà phát triển sẽ chìm vào quên lãng với tất cả các khoản đầu tư thu được.

Ngoài Belarus, một quốc gia phía Bắc, chúng tôi đang xây dựng các trung tâm đổi mới công nghệ SkyWay ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ở phiên bản nhiệt đới.

Một cụm cơ sở hạ tầng và giao thông sáng tạo SkyWay đang được tạo ra ở Sharjah, trên lãnh thổ của TechnoPark tại Đại học Mỹ, nơi chúng tôi đã nhận được 28 ha đất. Nó được lên kế hoạch xây dựng các hệ thống thử nghiệm và trình diễn hành khách và hàng hóa đô thị với các đường ray có chiều dài 2,5 km, cho phép đạt tốc độ 150 km mỗi giờ. Chúng tôi sẽ không thể đạt được tốc độ như vậy ở Belarus với đường thử dài 900 mét.

Những đường thử này không chỉ cần thiết cho chúng tôi để đạt được tốc độ cao và chứng nhận SkyWay trong điều kiện nhiệt đới, mà còn để chứng minh hiệu suất cao của các tuyến đường dây. Xe unicont và unitrucks có thể lưu thông qua đây Container 40 feet và tải trọng đến 35 tấn; unibuses nội thành và ngoại ô khớp nối sẽ có thể chứa thoải mái lên đến 300 hành khách.

Chúng tôi cũng không thể chứng minh một phương tiện giao thông lớn và nặng như vậy ở Belarus, vì các cầu vượt tại EcoTechnoPark không được thiết kế cho tải trọng này.

Giai đoạn đầu tiên của dự án ở Sharjah với cấu trúc đường ray linh hoạt dài 400 mét với tất cả cơ sở hạ tầng — mạng lưới kỹ thuật, đường ô tô, nhà ga dành cho hoạt động VIP và ngôi nhà gỗ đầu tiên ở Emirates, nơi sẽ đặt trụ sở SkyWay, là sắp hoàn thành và sẽ bắt đầu được thử nghiệm cùng với kỳ lân nhiệt đới trong khoảng 2 tháng nữa.

Tại Abu Dhabi, chúng tôi sẽ tạo ra một Trung tâm Công nghệ SkyWay Toàn cầu để vận chuyển đường dài tốc độ cao với tốc độ lên tới 500 km/h và giao thông siêu tốc trong đường hầm sơ tán với tốc độ hơn 1.000 km/h.

Chúng tôi dự định bắt đầu công việc này vào mùa thu năm nay, vì thủ tục thu hồi đất của một đoạn đường dài như vậy đã mất hơn một năm. Đầu tư vào dự án này sẽ lên tới khoảng một tỷ đô la.

Sẽ không có đơn đặt hàng nào nếu không thử nghiệm và phát triển thí điểm các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông SkyWay (đô thị, hàng hóa, liên thành phố tốc độ cao) trong điều kiện khí hậu tự nhiên tương tự như dự án mục tiêu. Bây giờ nó đã trở nên hoàn toàn rõ ràng đối với chúng tôi, mặc dù một năm trước chúng tôi không biết rằng đây là điều kiện ngầm bắt buộc để nhận được đơn đặt hàng cho một dự án được nhắm mục tiêu.

Và vì các dự án thực sự đã chuyển sang phương Đông, đến các vùng nhiệt đới, nơi các nhà lãnh đạo của các quốc gia có nhu cầu về giao thông mới và các dự án, thậm chí là quy mô lớn, có vốn, chúng tôi đã không tiếp tục đập đầu vào một bức tường gạch ở Belarus hoặc Nga, nhưng đã đến đất nước Ả Rập tuyệt vời này thông qua một cánh cửa sáng tạo mở ra cho chúng tôi.

Giờ đây, chúng tôi thấy rõ rằng không có người khởi xướng và nhà hoạt động mạng nào từ các quỹ đầu tư có thể dẫn chúng tôi đến các dự án mục tiêu. Hơn nữa, thông qua sự kém cỏi và kỵ binh của mình, họ đã đẩy lùi, hay đúng hơn là – xua đuổi và ngăn cản các khách hàng tiềm năng khỏi công nghệ SkyWay. Kinh nghiệm của Australia, Ấn Độ, Indonesia và các quốc gia khác xác nhận điều này.

Tôi cũng muốn nêu bật một vấn đề khác mà một số nhà đầu tư của chúng tôi quan tâm, đó là tiền điện tử. Trên thực tế, chúng tôi không giải quyết vấn đề này một cách cụ thể vì mật mã là sản phẩm phụ của chương trình mở rộng hơn của chúng tôi.

Chương trình cực kỳ quan trọng này đối với tất cả chúng ta là tạo ra một hệ thống bảo mật đáng tin cậy và quản lý thông minh các công nghệ SkyWay và các dự án được nhắm mục tiêu, cuối cùng sẽ hợp nhất hàng triệu và sau đó là hàng tỷ người dùng vào một mạng Transnet toàn cầu duy nhất. Hàng triệu toa tàu có tên bắt đầu bằng “uni-” sẽ chạy trên đó. Hàng triệu máy tính trên tàu, tuyến tính và điều phối sẽ xử lý mỗi giây hàng tỷ giao dịch quản lý, kiểm soát và thanh toán, nghĩa là một loạt các hoạt động trao đổi thông tin, do đó những thay đổi sẽ được đưa vào hệ thống. Và tất cả công việc này sẽ được thực hiện thông qua các công nghệ chuỗi khối an toàn.

Do đó, Transnet nên có đơn vị tài khoản riêng, một loại tiền điện tử tương tự, không nên khai thác cụ thể. Nói một cách hình tượng, mỗi hỗ trợ sẽ khai thác mã thông báo khi một unibus đi qua, trả cổ tức cho chủ sở hữu hỗ trợ này để sử dụng nó.

Một hệ thống như vậy sẽ giúp tránh được sự chậm trễ về thời gian, sai sót và giảm thiểu tác động tiêu cực của yếu tố con người. Ngoài ra, chuỗi khối có thể đảm bảo an toàn cho các phần tử và đối tượng bằng các phương pháp mã hóa. Ví dụ: sử dụng hệ thống này, sẽ không thể giả mạo các đường ray chuỗi hoặc thay thế chúng bằng các chất tương tự chất lượng thấp.

Mã thông báo đã mua là một đơn vị kế toán sẽ được sử dụng để đảm bảo số dư kỹ thuật số trong tài sản của bất kỳ dự án được nhắm mục tiêu nào. Do đó, đơn vị kế toán trong hệ thống SkyWay sẽ trở thành một nền kinh tế thực được bảo đảm và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với sự gia tăng của các dự án mục tiêu, hành khách và hàng hóa được phục vụ thông qua chúng.

Chính công nghệ chuỗi khối sẽ cho phép kết hợp (trong tất cả các dự án sử dụng công nghệ chuỗi) nền kinh tế, quản lý, vận chuyển hành khách và hàng hóa, năng lượng, thông tin liên lạc thành một tổ hợp cơ sở hạ tầng và thông tin liên lạc duy nhất bao trùm hành tinh và đến những góc xa xôi nhất của nó.

Đây là manh mối tại sao tiền điện tử SkyWay vẫn chưa được phát hành — nó đi cùng với các dự án được nhắm mục tiêu. Và chúng tôi có một kế hoạch: điều này sẽ sớm xảy ra — khi các hợp đồng trị giá tổng cộng khoảng 10 tỷ USD sẽ được ký kết. Tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng điều này sẽ sớm xảy ra.

Do một số trường hợp được liệt kê ở trên, tôi không thể và sẽ không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về các kế hoạch của chúng tôi. Trí tuệ dân gian nói, “Nếu bạn muốn nghe Chúa cười, hãy nói cho anh ấy biết kế hoạch của bạn.”

Tóm lại, không đi sâu vào chi tiết, chúng tôi còn một mục tiêu nữa — tại triển lãm quốc tế EXPO 2020 ở Dubai, nơi SkyWay sẽ có một cuộc triển lãm rộng rãi, chúng tôi sẽ có mọi cơ hội để ký thêm các hợp đồng trị giá khoảng 50 tỷ USD.

Và vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ hoàn toàn sẵn sàng — chúng tôi sẽ tạo ra các cơ sở sản xuất để sản xuất hàng loạt đầu máy toa xe, các bộ phận của cầu vượt đường ray và cơ sở hạ tầng không chỉ ở Belarus mà còn ở các quốc gia khác, đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm và chứng nhận thí điểm Tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông SkyWay cả trong điều kiện phía Bắc và nhiệt đới.

Một sự kiện quan trọng khác đối với chúng tôi đã diễn ra trong năm nay — SkyWay được xác định là một trong số các đối tác và chuyên gia của chương trình phát triển bền vững của Liên hợp quốc về công nghệ cơ sở hạ tầng “thành phố thông minh”. Điều này cho thấy rằng ưu tiên ở các thành phố thông minh trong tương lai sẽ được dành cho phương tiện giao thông thân thiện với môi trường nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất ở “cấp độ thứ hai” — SkyWay.

Xây dựng SkyWay — cứu lấy hành tinh!

Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!”

Nguồn : linkedin