Phương tiện di chuyển của tương lai tại SRTI Park| truyền hình France 2 TV

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 00:03

Trên kênh YouTube của Công viên nghiên cứu khoa học và công nghệ Sharjah (SRTI Park) đã đăng phóng sự từ kênh truyền hình Pháp France 2, có nhan đề «Vận tải của tương lai».

Trên video đã chiếu các thử nghiệm Unicar nhiệt đới, được giới thiệu tới đoàn làm phim bởi ông Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành công ty uSky Transport. Theo chuyên gia, Unicar sẽ giúp giảm tải cho các luồng hành khách trên các tuyến đường, và khiến việc di chuyển trong đô thị và giữa các đô thị với nhau trở nên tiện lợi hơn.

Ngoài ra, Oleg Zaretskiy đã giới thiệu phòng điều phối, nơi tiến hành giám sát hoạt động tự động của vận tải. Từ căn phòng này, có thể cùng lúc theo dõi tới 100 model SkyWay.

Nhưng điều quan trọng nhất ‒ trong phóng sự đã cho thấy các cuộc chạy thử nghiệm của phương tiện SkyWay chuyên chở các container trên tuyến đường hạng nhẹ 400 mét. Người dẫn đoàn đã nêu rằng, giá thành vận chuyển hàng hóa nhờ phương tiện này chỉ là 1 $ cho 100 tấn km. Ưu thế này cũng được thể hiện trên chính container.

Kết thúc phóng sự, đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Giám đốc SRTI Park, ông Hussein Al Mahmoudi. Theo ông, tại đây, nơi đang tiến hành các thử nghiệm SkyWay, có đặt các công nghệ có thể giúp UAE tới năm 2030 chuyển từ nền kinh tế dầu mỏ sang nền kinh tế dựa trên tri thức và đổi mới. Ông Al Mahmoudi cũng tuyên bố, các thành phố tại UAE có thể trở thành nơi đầu tiên hiện thực hóa vận tải đường dây, trước khi công nghệ này xuất hiện tại các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Có thể xem toàn bộ phóng sự trên kênh YouTube của SRTI Park.