So sánh Unitsky vs Hyperloop

Đăng ngày 24/11/2023 lúc: 23:57
73176057 680846195741634 7249561722250330112 n

Các chuyên gia Mỹ đánh giá dự án sáng tạo về vận tải bằng dây Skyway hiệu quả hơn Hyperloop của Elon Musk. Ý kiến ​​của chuyên gia đã được công bố trên cổng thông tin Cleantechnica.

Hiệu quả hơn những phát triển của Musk: Phương Tây đánh giá cao vận chuyển bằng dây từ Liên bang Nga.

73176057 680846195741634 7249561722250330112 n

Công nghệ thông trên cao SkyWay

Các chuyên gia của ấn phẩm cho rằng ý tưởng tạo ra một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường nên trở thành ưu tiên của tất cả các quốc gia trên thế giới. Dự án Skyway có khả năng hiện thực hóa các kế hoạch của mình. Từ quan điểm của ý tưởng thiết kế, vận chuyển bằng dây là vô cùng hứa hẹn. Thật vậy, để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết, không nhất thiết phải đầu tư số tiền lớn. Nó tương đối rẻ, vì nó là một loại sợi được kéo dài trên một khoảng cách rất xa mà các khoang chở khách hoặc phương tiện vận tải hàng hóa sẽ lướt qua.

Các chuyên gia đã so sánh dự án Yunitskiy của Nga-Belarus này với dự án phát triển tàu cao tốc Hyperloop của Ilona Mask của Mỹ. Tuy nhiên, việc xây dựng các đường ray cho các phương tiện giao thông như vậy đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và công việc lắp đặt khá lâu. Về mặt này, “Hyperloop” thua vận chuyển chuỗi ở mọi khía cạnh. Ngoài ra, sự phát triển của Mỹ khá khó khăn khi sử dụng ở các khu vực đô thị lớn, nơi khoảng cách giữa các tòa nhà không cho phép lát đường.

Về phương diện này, vận chuyển bằng dây sẽ hiệu quả hơn nhiều, bởi vì “dây” được kéo căng thực sự không chiếm không gian và được đặt trong không khí, không gây trở ngại cho hoạt động của vận tải mặt đất. Đại diện của công ty phát triển Yunitskiy tự tin rằng Skyway sẽ sớm trở thành một trong những phương thức vận tải được mong muốn nhất, bỏ qua các dự án sáng tạo ở các quốc gia khác….

Tác giả: Artyom Kolchin…

Nguồn : https://politexpert.net/101734-effektivnee-razrabotok-maska-na-zapade-ocenili-strunnyi-transport-iz-rf

Dự án SkyWay cung cấp giải pháp nhiều mặt cho giao thông đô thị

Năm qua đã nêu bật ba xu hướng chính trong lĩnh vực giao thông vận tải – trí tuệ nhân tạo, ô tô điện và vận tải tốc độ cao hyperloop. Bộ ba này được hình thành không phải ngẫu nhiên: theo nhiều cách, sự chú ý của giới truyền thông tập trung vào những chủ đề này bởi vì Elon Musk, người nổi tiếng về công nghệ của thời đại chúng ta, đã nắm trong tay sự phát triển của cả ba xu hướng.

skyway

Tuy nhiên, nhiều ý tưởng thú vị vẫn còn nằm trong bóng tối và họ đang chuẩn bị cạnh tranh để có được một vị trí trong thị trường vận tải mới. Tại thời điểm này, khi các dự án của Musk hầu hết không vượt ra ngoài tầm nhìn xa trông rộng và bán mũ bóng chày, thì những “chú ngựa đen” đang thực sự nỗ lực để tạo ra các công nghệ bền vững và mô hình kinh doanh khả thi.

Một trong những dự án như vậy là  SkyWay Technologies. * Và, không giống như bất kỳ dự án hyperloop nào tập trung vào người tiêu dùng, công ty đã vượt qua giai đoạn đầu tiên của chứng nhận.

SkyWay là gì?

SkyWay được tạo ra với mục đích giải quyết các vấn đề giao thông cấp bách nhất. Thế giới hiện đại đang dần khép lại và nhiều người hiện phải di chuyển hơn 100 km nhiều lần mỗi ngày. Nếu một hệ thống hyperloop phức tạp và đắt tiền hầu như chỉ thích hợp để vượt qua những khoảng cách lớn, thì SkyWay có thể được sử dụng trên cả quãng đường ngắn với các điểm dừng thường xuyên và trên quãng đường dài. Tránh ùn tắc giao thông, phương án giao thông đô thị tốc độ cao sẽ giải tỏa các đầu mối giao thông phức tạp của các thành phố lớn.

Mọi người đã đi đến quyết định như vậy ở Thành phố Mexico, nơi một vài năm trước đây, hệ thống Mexico đã được ra mắt . Nó đang tụt hậu so với SkyWay về tốc độ và hiệu suất, nhưng nó đang chứng tỏ khả năng tồn tại và nhu cầu về các tùy chọn vận chuyển nằm trên mặt đất.

Vận tải SkyWay là một hệ thống vận tải độc lập không thể thiếu, dựa trên cấu trúc đường ray gồm các giá đỡ và đường ray dự ứng lực chạy bằng điện. Các nhà phát triển SkyWay đề xuất nâng cao lưu lượng giao thông chính trên mặt đất và tuân theo các xu hướng công nghệ mới nhất, để kiểm soát các hệ thống thông minh. Điều này ngăn ngừa các vấn đề phức tạp về kỹ thuật và thậm chí cả đạo đức phải đối mặt với việc lái xe tự hành trên xe hơi thông thường.

Các công nghệ được áp dụng trong việc tạo ra cấu trúc đường ray phân biệt nó với các giải pháp hiện có như đường ray đơn hoặc đường cáp. Một cấu trúc tổng hợp với dây thép dự ứng lực và bê tông đặc biệt bên trong cho phép các đường ray của cấu trúc đường ray SkyWay có thể giữ được tải trọng nặng. Do thiết kế này, tốc độ đầu máy tăng lên, đồng thời giảm chi phí xây dựng. Không gian bên trong đường sắt có thể chứa các đường truyền thông tin liên lạc – công ty hy vọng rằng tiềm năng của cơ sở hạ tầng cuối cùng sẽ phát triển theo hướng sử dụng nhiều hơn công nghệ thông tin.

skyway

Các tuyến đường SkyWay có trọng lượng nhẹ và chiếm nhiều diện tích đất nhỏ, có nghĩa là có tiềm năng lớn đối với các thành phố đông dân hoặc lớn, nơi mọi mảnh đất đều thuộc sở hữu của ai đó và có chi phí cao. Điểm dừng có thể được đặt trong các trụ đỡ hoặc tòa nhà. Hệ thống điều khiển thông minh và hệ thống các mô-đun được cá nhân hóa sẽ giúp việc vận chuyển trên SkyWay rất thoải mái, gần giống như taxi.

Mặc dù tốc độ tối đa cao hơn, hyperloop kém hơn SkyWay ở khoảng cách ngắn – từ giao thông đô thị đến liên tỉnh. Điều này xảy ra là do quá trình khóa khí cần thiết để di chuyển trong chân không và chuyển động một đoạn ngắn ở tốc độ tối đa là bao nhiêu.
hyperlook so với skyway

Công nghệ SkyWay cạnh tranh như thế nào?

Một trong những lợi thế chính của SkyWay là chi phí của nó. Công nghệ SkyWay cho phép người ta xây dựng một cơ sở hạ tầng giao thông sáng tạo với mức giá tương đương với chi phí xây dựng một tuyến đường sắt thông thường. Đồng thời, các tuyến đường SkyWay phù hợp hơn nhiều với địa hình khắc nghiệt và có thể được sử dụng cả trong thành phố và vận chuyển đường dài. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông kiểu này có thể tạo ra lợi ích bổ sung nghiêm trọng cho thành phố, nơi nó sẽ được đặt – các cửa hàng và địa điểm công cộng có thể được bố trí trong các trụ neo của đường ray, và các đường dây liên lạc có thể được đặt bên trong đường ray. SkyWay là một con dao quân đội Thụy Sĩ trong thế giới của các công nghệ vận tải.

Để hiện thực hóa dự án SkyWay, cần phải tạo ra cơ sở hạ tầng mới, hiện chỉ tồn tại tại bãi thử nghiệm gần Minsk (trước đó vận tải SkyWay đã được thử nghiệm ở Moscow). Trong khi gánh nặng thuế của cơ sở hạ tầng mới kiểu này có thể gây khó chịu cho một số cư dân, các nhà phát triển SkyWay tự tin rằng lợi ích của hệ thống này sẽ vượt xa gánh nặng thuế và thời gian của một dự án.

 

Và cuối cùng, thực tế quan trọng nhất – trong khi hyperloop vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu, SkyWay không chỉ chạy các thử nghiệm quy mô đầy đủ của ba nguyên mẫu đầu tiên, mà nó còn nhận được xác nhận chính thức về thành công từ các cơ quan chính phủ.

Tại Nga, một trong những thị trường đầy hứa hẹn đối với công ty, SkyWay đã nhận được chứng chỉ xác nhận các tính năng kỹ thuật của đầu máy và các bộ phận của nó cho hai mẫu xe – unibus U4-201 và unibike U4-621. Cuối năm 2017, tổ chức thiết kế dự án đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học GTVT Nga (MIIT). Sau đó đã đưa ra một kết luận tích cực về kết quả của công việc  [lưu ý, trang này bằng tiếng Nga].

Sức mạnh của Hyperloop phần lớn nằm ở việc một cộng đồng các nhà nghiên cứu quan tâm đã xuất hiện xung quanh hệ thống này và những nỗ lực của họ cuối cùng có thể đưa dự án thành hiện thực. Trong một số trường hợp, không thể loại trừ một cuộc chiến vận tải thương mại gay gắt, nhưng chúng tôi muốn tin rằng một giải pháp cân bằng sẽ được tìm thấy để hợp nhất các phương thức vận tải và những lợi thế bổ sung của chúng sẽ hoạt động vì lợi ích của các thành phố toàn cầu của chúng ta.

* Bài đăng này đã được xuất bản với sự hỗ trợ từ SkyWay Technologies 

Nguồn : https://cleantechnica.com/2018/02/23/forget-hyperloop-the-skyway-project-offers-an-alternative-solution-to-urban-transportation/

 

http://rsw-systems.com/assets/files/shares/documents-2018/full_bolshoi1.pdf