Tư duy thịnh vượng số 2: Tham gia cuộc chơi để thắng

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 07:22
Người giàu tham gia cuộc chơi để thắng
Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng.
Người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua.
Người giàu tham gia cuộc chơi để thắng
Người giàu tham gia cuộc chơi để thắng

“…Khi tham gia “cuộc chơi tiền bạc”, người nghèo thiên về phòng vệ thay vì tấn công. Nhưng nếu bạn tham gia một cuộc đấu thể thao hay bất kỳ trò chơi nào mà chỉ chăm chăm vào phòng thủ, cơ hội chiến thắng của bạn là bao nhiêu? Câu trả lời là: không có cơ hội nào cả.
Mục đích của người giàu không phải chỉ là kiếm tiền, mà phải là rất nhiều tiền, tích lũy để tạo nên một cuộc sống thực sự sung túc và thịnh vượng”.
(Trích Bí mật tư duy triệu phú)

Bài học : Tôi đã gặp rất nhiều tình huống như bức tranh trên đã mô tả. Trong công việc, có rất nhiều người bạn, nhiều nhân viên của tôi họ chỉ làm việc cho hết nghĩa vụ, chỉ để “không bị thua”. Và đúng là họ không thua, họ hoàn thành nhiệm vụ ở mức vừa đủ nên họ không bị sa thải, chưa bị thay thế nhưng họ chưa giàu
Nhiều người nghĩ rằng: Lương 5 triệu chỉ làm thế thôi. Nhưng họ quên mất rằng sếp trả lương cho những việc ta ĐÃ LÀM chứ không phải cho những việc ta SẼ LÀM. Vì vậy, dù bạn có là người tốt nghiệp ĐH Ngoại thương hay Harvard nếu bạn không thay đổi tư duy: CHƠI ĐỂ THẮNG thì bạn cũng chỉ đạt đến mốc KHÔNG THUA mà thôi.
Cá nhân tôi may mắn hơn nhiều người, tôi đã trải qua 12 công ty khác nhau và ở đâu tôi cũng là số 1 trong vị trí của mình nhờ bài chửi của 1 ông anh – Anh Lê Văn Huy, nguyên trưởng phòng Kỹ thuật công ty máy tính Hi_link thuộc NTC. Năm 2000, khi tôi đi làm tại đây thấy cả đám nhân viên lờ vờ  không có việc gì làm, anh sừng sộ lên và nói: “Chúng mày giờ mới có hai mươi mấy tuổi, chui gầm bàn cắm dây mạng còn chưa thấy nhục nhưng vài năm nữa nếu vẫn làm việc này thì có nhục không? Có thời gian sao không chịu học mà làm tốt công việc lên…” Tôi thấm những lời chửi đầy tình nghĩa này và chỉ sau đó rất ít thời gian tôi trở thành KTV số 1 và tinh thần CHƠI ĐỂ THẮNG theo tôi suốt 13 năm qua. Tôi luôn làm việc, cống hiến với toàn bộ trí lực, sức mạnh của mình và bây giờ tôi không phải chui gầm bàn cắm dây mạng nữa.
Trong cuộc chơi tiền bạc hay các cuộc chơi khác cũng vậy, hãy tham gia bằng cả 100% năng lượng của mình để thắng. Đừng hời hợt để rồi sau này phải ân hận “Biết thế ngày xưa mình đã…”.
KHÁCH HÀNG, SẾP, CÔNG TY… TRẢ TIỀN CHO NHỮNG THỨ CHÚNG TA ĐÃ LÀM CHỨ KHÔNG PHẢI NHỮNG THỨ CHÚNG TA SẼ LÀM. HÃY LÀM VIỆC, KIẾM TIỀN BẰNG CẢ 100% NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN. HOÀN THIỆN CHỨ ĐỪNG CHỈ HOÀN THÀNH