Tư duy thịnh vượng số 4 – Người giàu suy nghĩ lớn

Đăng ngày 10/12/2023 lúc: 07:22
Người giàu suy nghĩ lớn. Người nghèo suy nghĩ nhỏ.
Người giàu suy nghĩ lớn.
Người nghèo suy nghĩ nhỏ.
Người giàu suy nghĩ lớn. Người nghèo suy nghĩ nhỏ.
Người giàu suy nghĩ lớn. Người nghèo suy nghĩ nhỏ.

“… Mỗi người chúng ta đều đến với trái đất với những tài năng bẩm sinh khác nhau. Tạo hóa đã trao tặng những món quà này để bạn sử dụng và chia sẻ với người khác. Một phần sứ mệnh cuộc sống của bạn là chia sẻ khả năng và các giá trị của bạn tới càng nhiều người càng tốt.
Những người hạnh phúc nhất là những người có thể phát huy khả năng bẩm sinh của mình một cách tối đa.
Doanh nhân thành công nhất là người “giải quyết vấn đề” cho nhiều người nhất.
Nếu giúp đỡ càng nhiều người, bạn càng trở nên giàu có hơn, cả về trí tuệ, tình cảm, tinh thần và hiển nhiên là cả về tài chính.”

Bài học : Hãy tưởng tượng, nếu năm 1976 Steve Jobs nghĩ rằng “Tôi sẽ mở 1 công ty bán máy tính nho nhỏ để kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống…” thì bây giờ sẽ ra sao? Nếu điều đó xảy ra, Steve Jobs sẽ là 1 người nào đó chẳng ai biết và đương nhiên chúng ta cũng chẳng có iPhone, iPad, iPod để sử dụng. Rất may mắn là Steve Jobs đã nghĩ rằng “Thành lập ra Apple để THAY ĐỔI THẾ GIỚI” và chỉ 4 năm sau cả ông và cộng sự, cũng là người đồng sáng lập ra Apple là Steve Wozniak trở thành triệu phú, năm đó Jobs 25 tuổi.
Trước đó 1 năm, tháng 4 năm 1975, 1 chàng trai 20 tuổi nghĩ rằng “Làm thế nào để mỗi gia đình có ít nhất 1 cái máy tính”. Xin lưu ý rằng thời mà cậu trai kia nghĩ như vậy thì mỗi “cái” máy tính có giá hàng triệu USD và cần phải có cả 1 căn phòng lớn để chứa. Và ngày 4/4/1975 Microsoft ra đời. Để đến hôm nay, không phải chỉ “mỗi gia đình có 1 cái máy tính” mà máy tính hiện diện ngay trong túi quần của chúng ta. Chàng trai 20 tuổi vô danh ngày đó hiện nay được biết đến với danh xưng TỶ PHÚ BILL GATES – Người giàu nhất Thế giới
Ở trong bài viết Tư duy số 3: Quyết tâm làm giàu bạn đã được biết đến công thức “Niềm tin > Suy nghĩ > Cảm xúc > Hành động > Kết quả”. Và ứng với trường hợp của 2 con người vĩ đại bên trên bạn sẽ nhận thấy công thức này đúng.
Nếu nghĩ lớn, bạn sẽ có cảm xúc lớn, mãnh liệt, bạn sẽ hành động bất chấp khó khăn, vượt qua trở ngại, gạt hết lý do và kết quả sẽ lớn. Nếu nghĩ nhỏ, cảm xúc sẽ ít, làm nhỏ và kết quả cũng nho nhỏ.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng LỚN và VIỂN VÔNG là rất khác nhau. Steve Jobs nghĩ lớn nhưng ông thành công cũng bởi vì đã chăm chút đến những việc rất nhỏ. Giống như lời người cha nuôi đã nói với ông lúc còn bé “Không dùng gỗ xấu để đóng tủ cho dù là vách lưng”
HÃY NGHĨ LỚN NHƯNG BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ. ĐỔ MỒ HÔI TRÊN BÃI TẬP SẼ TRÁNH ĐỔ MÁU TRÊN CHIẾN TRƯỜNG