Vận tải bằng dây uST : Tương lai của giao thông vận tải ở Nigeria là đây!

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:10
  • Sky Way String Transport được thành lập để xác định lại ngành vận tải ở Nigeria, nó cũng mang đến cơ hội đầu tư cho người Nigeria.

Những thách thức của hệ thống giao thông đô thị ở Nigeria
Trên thực tế, một hệ thống giao thông hiệu quả và đáng tin cậy ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều tương xứng trực tiếp với sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của quốc gia đó. Điều này là như vậy bởi vì, giao thông vận tải chuyển tải người và hàng hóa (là những động lực chính của nền kinh tế) từ điểm A đến điểm B.

Tại Nigeria, hệ thống giao thông đô thị, bao gồm giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển đã được các chính phủ Nigeria kế tiếp xử lý theo khuôn mẫu; và điều này được thể hiện rõ qua các kết quả thu được từ các dự án giao thông khác nhau của họ trên khắp đất nước trong những năm qua.
Trong tất cả các phương thức giao thông, người Nigeria sử dụng nhiều nhất là đường bộ, và đây cũng là một thực tế ở hầu hết các quốc gia.

Đối với một thành phố như Lagos, với ước tính khoảng 15 triệu dân, giao thông đường bộ đã phải đối mặt với nhiều thách thức như tắc nghẽn giao thông và khó đậu xe, thời gian đi lại lâu hơn, cơ sở hạ tầng cao và đường xá được bảo trì kém, tác động môi trường và tiêu thụ năng lượng, tai nạn và đường cao tốc ăn cướp.
Ngoài những thách thức đã nêu, hầu hết các bang nông thôn trên khắp Nigeria cũng phải đối mặt với các vấn đề về khả năng tiếp cận. Some states are separated by hills, rivers and forests, and commuting is usually very daunting, as people need to travel miles to reach the other parts of town.

Hàng loạt các vụ bắt cóc trên đường cao tốc gần đây cũng đã làm tê liệt cả quốc gia, mặc dù là một thách thức về an ninh, cũng đã được nhấn mạnh như một thách thức của giao thông đường bộ, vì hầu hết khách du lịch hiện nay đều có trong lòng, ước gì những chuyến đi mà họ đang bắt đầu sẽ không là người cuối cùng của họ.
Những thách thức là vô tận. Việc đi lại trên các con đường ở Nigeria hiện nay là một cơn ác mộng hàng ngày mà nhiều người buộc phải trải qua, vì thiếu một giải pháp thay thế từ hệ thống giao thông tồi tàn.

Giới thiệu về Hệ thống Vận chuyển Chuỗi Sky Way

Các chuyên gia đã đánh giá Hệ thống Giao thông Chuỗi Sky Way như một giải pháp của thế kỷ 21 cho những thách thức lâu dài mà hệ thống giao thông Nigeria đã phải vật lộn trong nhiều thập kỷ.
Công nghệ này sử dụng dây cáp thép dẫn điện, giống như dây, để di chuyển các toa lơ lửng (hoặc cabin) giữa các nhà ga ở các điểm cao độ khác nhau.

Xe ô tô dây là một giải pháp giao thông đô thị hấp dẫn để kết nối cộng đồng với nhau khi các rào cản về địa lý như tắc nghẽn giao thông, đồi núi khiến các phương tiện giao thông khác không phát huy được tác dụng.
Mô tả về công nghệ này trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tạp chí Apples Bite, Tiến sĩ Kristiaan Van den Vyver, Chủ tịch, Công ty Vận tải Đổi mới Cộng đồng Skyworld Châu Phi, SCITA, giải thích rằng, “Công nghệ này là một công nghệ mới trên dây, nó được thiết lập từ 5 đến Cách mặt đất 50 mét. Đây là một kỳ tích mới trong việc nghiên cứu tìm ra giải pháp cho vấn đề giao thông trên thế giới.

Bài liên quan: Các phái đoàn, chính trị đến thăm EcoTechnoPark | SkyWay

“Nó được thiết lập trên dây giống như guitar, khi bạn lấy các dây lại với nhau, các dây được treo từ trụ này sang trụ khác. Trên sợi dây này, bạn treo xe của bạn, và trên sợi dây này, bạn điều khiển phương tiện, ”Tiến sĩ Vyer giải thích.
Nói thêm, ông nhấn mạnh rằng những phương tiện này chạy bằng khí đốt, điện, v.v. Theo cách nói của ông, “Bạn có thể lái xe bằng động cơ diesel, bằng khí đốt và chúng ta có thể tạo ra năng lượng của chính mình; chúng ta có thể tạo ra điện của riêng mình. Khi chúng ta lái xe, bên trong những động cơ đặc biệt này, các động cơ được chế tạo theo cách mà chúng có thể tạo ra năng lượng. Trong mọi tình huống, khi chúng tôi không nhận đủ điện từ đất nước, pin của động cơ sẽ tiếp quản nó và nó có thể đưa bạn đến điểm đến tiếp theo, ”anh nói.

Công ty đang trên một chặng đường vững chắc để đưa thế giới vượt qua với điều kỳ diệu trong đổi mới khoa học này. Hiện tại, công ty có mạng lưới giao thông này đã được thiết lập ở Belarus và UAE, với kế hoạch triển khai hơn nữa hệ thống giao thông đô thị và liên tỉnh này trên khắp thế giới.

Đề xuất đọc;   Dự án SkyWay ở Việt Nam | Tóm tắt hội thảo trên Webinar Vladimir Maslov (thành viên hội đồng quản trị SWC) ngày 03/06/2021

Về lý do tại sao ông trở nên thuyết phục về tính xác thực của dự án Sky Way Transport, Phó Chủ tịch SCITA, Barr. Uchenna Onyejekwe giải thích rằng, không dễ dàng như vậy để mua anh ta vào dự án.
“Bạn thấy đấy, điều gì đã đưa tôi vào việc này, trải qua hơn 30 năm, nó chỉ tích lũy lại. Khi tôi đến Lagos, khi còn là một sinh viên, tôi đã nghe nói về những chuyến tàu sẽ được gọi là tàu đơn, tàu điện ngầm. Tôi đã hoàn thành việc học của mình ở Đại học Lagos, nó vẫn chưa xong. Tôi trở lại Lagos để làm thêm một bằng Luật, tốt nghiệp Luật, đi học Luật, làm nghĩa vụ thanh niên của tôi, tôi vẫn nghe nói về tuyến tàu điện ngầm, nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó. Tôi đã lập gia đình, có con, con trai tôi năm nay 27 tuổi, là một doanh nhân quốc tế và con gái tôi là một luật sư. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy những tuyến tàu điện ngầm này, ”ông nói.

Nói thêm, “Có một lần tôi bị tấn công ở Apapa, nơi tôi đã đến giao dịch kinh doanh với Capital Oil. Và trên đường đi vào đó, những kẻ lưu manh đã tấn công tôi. Họ chọn những thứ từ xe hơi tại họng súng trong ánh sáng ban ngày. Vấn đề là những người này tấn công chúng tôi vì chúng tôi đang bị tắc nghẽn giao thông. Đó không phải là lần duy nhất, tôi cũng bị tấn công hai lần tại Onitsha, lần đầu tiên trên ô tô, lần thứ hai trên chiếc SUV của tôi. Đó là lý do tại sao tôi tiếp tục nói rằng, dự án này là một lời cầu nguyện được đáp lại cho chúng tôi với tư cách là những người Nigeria.

“Sau khi nói điều này với bạn, giờ đây nó cho chúng ta thấy sự cần thiết phải giải phóng đường đi nước bước và giải phóng bản thân khỏi những cuộc tấn công không ngừng này. Giao thông là một trong những vấn đề gây mất an toàn.
“Khi Tiến sĩ Vyer tìm thấy dự án này hai năm trước, và ông ấy nói với tôi, tôi đã nói với ông ấy rằng tôi sẽ không đầu tư một đồng nào, bởi vì nhiều lúc, tôi đã bị những người được gọi là doanh nhân quốc tế, những người đến đến Nigeria, lấy tiền của chúng tôi và bỏ trốn. Sau đó, tôi được dẫn đến Sharjar, nơi tôi được tận mắt chứng kiến ​​mọi thứ tại trung tâm đổi mới được thành lập ở đó. Công ty mẹ, Sky Walk Community đã phải cử giám đốc tài chính đến gặp tôi ở Dubai để đưa tôi đến Sharjar.

“Khi tôi đến đó, tôi đã nhìn thấy mọi thứ cho chính mình, tôi nói, vì vậy điều này là có thật. Lúc đầu, tôi tự hỏi, làm thế nào bạn có thể đưa tàu lên không trung, gọi nó là chuỗi. Tôi đã tưởng tượng sức mạnh của một sợi dây, nhưng khi tôi đến đó, tôi thấy những điều này xảy ra, tôi đã rất ngạc nhiên!
“Lần thứ hai, tôi đi nghỉ cùng gia đình. Sau khi kỳ nghỉ kết thúc, tôi rời gia đình và bay đến Sharjah một lần nữa. Lần này, tôi nhận ra nơi họ đã cho tôi xem ban đầu chỉ là trò chơi của một đứa trẻ so với nơi họ đã cho tôi xem lần trước. Đó là tất cả niềm tin mà tôi cần, tôi đã trở lại Nigeria và đầu tư, ”Barr. Onyejekwe kể lại.

Công nghệ
Phát biểu về các tính năng của Hệ thống Vận chuyển Chuỗi Sky Way, Barr. Onyejekwe đã dạy rằng “cabin / xe có thể di chuyển với tốc độ 150 km / h, nếu bạn muốn; và nó có thể di chuyển với tốc độ 600Km một giờ. Ý nghĩa của điều đó là bạn có thể đi lại thuận tiện từ đây đến Abuja và an toàn, ”ông giải thích.

Ưu điểm
Về hàm ý chi phí cho hành khách Nigeria, Barr. Onyejekwe giải thích, “Bạn sẽ chỉ mất N10,000 chỉ để đi từ Lagos đến Abuja, khi dự án này được hoàn thành. Bạn sẽ chỉ mất N200, trong 10 phút, từ Lekki đến Sân bay. Nó sẽ cho bạn thấy bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Và chúng tôi chỉ nói 10 phút vì xe có thể dừng một hoặc hai điểm trên đường để đón thêm hành khách.
“Công nghệ di chuyển với tốc độ ánh sáng. Một khi nó di chuyển, bạn quay lại, bạn không thể nhìn thấy phía sau, ông giải thích.

Khai thông Apapa Gridlock
Với Công nghệ Vận tải Sky Run, một giải pháp lâu dài cuối cùng có thể đã đến cho sự tắc nghẽn lâu năm đã trở thành đặc trưng của hành lang Apapa của Lagos.
Vợ của Chủ tịch kiêm Giám đốc Nhân sự tại SCITA, Laura Van den Vyer, giải thích với Tạp chí Apples Bite rằng, “Chúng tôi có hệ thống vận tải được xây dựng để vận chuyển hàng hóa trên không và điều này thực sự sẽ giúp Apapa thông mũi. Hệ thống hàng hóa của chúng tôi là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn của Apapa.

“Tất cả những gì chúng tôi cần chỉ là vài cm trên mặt đất, khoảng không gian mà cột đèn giao thông đứng, để lắp đặt công nghệ của chúng tôi tại các điểm chiến lược. Và như phó tổng thống đã nói đúng, tất cả những gì chúng tôi yêu cầu từ chính phủ là quyền của con đường, để thực hiện điều này, ”bà đệ trình.
Hơn nữa, Tiến sĩ Vyer giải thích rằng, tùy thuộc vào loại đường dây được xây dựng cho những hàng hóa này. Tuy nhiên, nó có thể là đường đơn hoặc đường đôi, tuy nhiên, ít nhất, có thể vận chuyển một triệu (1.000.000) container trong một năm trên hệ thống vận tải chuỗi này.
“… Và bạn phải tính toán. Một giai điệu sẽ có giá một xu, cho một km lái xe. Nó có nghĩa là 40 tấn, bạn sẽ phải trả 40USD, để vận chuyển các thùng chứa. Vì vậy, bạn thấy nó sẽ rẻ như thế nào để vận chuyển những container này, ”Tiến sĩ Vyer tiết lộ.

Trong mọi trường hợp, cáp treo là một sự bổ sung thú vị và đáng hoan nghênh cho hộp công cụ của các nhà quy hoạch giao thông đô thị. Tất nhiên, những hệ thống này không thể thay thế cho phương tiện giao thông công cộng công suất lớn. Nhưng họ cung cấp một giải pháp sáng tạo, tiết kiệm và bổ sung có thể giúp nhiều khu vực biệt lập và các thành phố tắc nghẽn như Lagos tiếp cận việc làm và cơ hội ở thành phố bên dưới.

Sự hợp tác của Chính phủ
Phó Chủ tịch SCITA, Barr. Onyejekwe giải thích với Tạp chí Apples Bite rằng họ đang đàm phán với Chính phủ Liên bang thông qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Hon. Rotimi Amaechi. Theo Barr. Onyejekwe, những gì họ muốn từ chính phủ liên bang là quyền của con đường. Người ta lưu ý rằng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm gian hàng của họ ở Abuja, và SCITA sẽ sớm chuyển mọi việc lên văn phòng của Bộ trưởng Bộ Công trình và Nhà ở.
“Tất cả những gì chúng tôi muốn từ Chính phủ Liên bang là quyền của con đường. Một khi chúng tôi có điều đó, chúng tôi không cần tiền của họ. Trên thực tế, chúng tôi đang đàm phán với Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Hon. Amaechi đã đến thăm gian hàng của chúng tôi ở Abuja. Và chúng tôi sẽ sớm chuyển mọi thứ lên Bộ Công tác.

“Chúng tôi cũng đang làm việc với Hiệp hội Kỹ sư Nigeria, trên thực tế, chúng tôi hiện thuộc về hiệp hội. Chúng tôi sẽ làm việc với họ, khi dự án này bắt đầu, để chúng tôi sẽ làm những việc phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.

“Chúng tôi dự định bắt đầu dự án này ở Lagos, bởi vì, bang này đang bị tắc nghẽn. Đó là nơi thích hợp để bắt đầu. Nhưng tôi cho bạn biết điều gì, nếu bất kỳ bang nào tỏ ra sẵn sàng tiếp nhận chúng tôi, và nhân lực và dân số đầy đủ, tại sao không, chúng tôi không bị ràng buộc bởi Lagos par say. Tuy nhiên, hy vọng vào cuối năm 2021, chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động và hiện chúng tôi đang trao đổi với Chính quyền Bang Lagos về hướng đi và những điều khác.
”Với công nghệ Sky Way Trasport, bạn có thể vận chuyển tới 50.000 hành khách trong một giờ; nhờ đó bạn có thể tính toán được bao nhiêu hành khách có thể được vận chuyển trong một ngày. Ý tưởng là giải phóng mặt đất và di chuyển mọi người trong không khí, ”ông tiết lộ.

Cơ hội
đầu tư Đầu tư vào dự án Sky Way Transport là cách thông minh nhất để có được cổ phần của công ty đang phát triển nhanh chóng. Công ty đã áp dụng phương pháp tài trợ quỹ để gây quỹ cho các dự án của họ. Bạn có thể đầu tư và kêu gọi người khác đầu tư, và bạn cũng kiếm được tiền trong khi thu hút các nhà đầu tư khác. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập www.scita-limited.com\

Nguồn : https://applesbite.com/sky-way-string-transport-the-future-of-transportation-in-nigeria-is-here/