Anatoli Unitsky trả lời câu hỏi về mùn uTerra

Đăng ngày 09/12/2023 lúc: 19:32

Câu hỏi 1. Tại sao lại quyết định thu hút đầu tư vào mùn uTerra mà không chờ hoàn thành cấp vốn cho công nghệ uST? Ông có thấy nguy cơ thiếu vốn cho vận tải đường dây không?

unnamed

UAE: Ở đây, trước tiên tôi phải giải thích cho các nhà đầu tư của mình những nguyên tắc ban đầu của việc cấp vốn cho công nghệ mùn sinh học uTerra: Việc sản xuất mùn sinh học dạng tơi xốp uTerra và mùn chiết dạng lỏng uTerra hiện được thực hiện bởi một công ty riêng biệt với đội ngũ chuyên gia riêng, được thành lập tại Ras Al Khaimah (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) – «Uterra Middle East Agro Industries». Đây chính là một nhà máy, một dự án mục tiêu, mà theo giấy phép đặc biệt, bí quyết và quyền sản xuất 10 nghìn tấn sản phẩm mỗi năm chỉ được cấp trên lãnh thổ UAE. Cần nhấn mạnh rằng chính tôi, Anatoli Unitsky, chứ không phải ai khác, là tác giả và chủ sở hữu công nghệ sản xuất mùn chiết và mùn sinh học uTerra. Tôi bắt đầu phát triển công nghệ này vào giữa những năm 1970, khi tôi phát minh ra Phương tiện vận tải toàn hành tinh và EcoCosmoDom trên quỹ đạo nhằm mục đích mang lại cuộc sống thoải mái cho hàng nghìn người phục vụ trong ngành công nghiệp vũ trụ. Sau đó, vào năm 1991, tôi trở thành nông dân ở tỉnh Gomel của Belarus, thành phố Mozyr, và vào năm 2017 – tôi là nông dân ở vùng Minsk, thành phố Maryina Gorka. Vì vậy, trong 32 năm nay, tôi không chỉ là tổng công trình sư của các công nghệ đường dây mà đồng thời tôi còn là một nông dân có khoảng một nghìn ha đất. Tôi trở thành nông dân vì một lý do rất đơn giản – để không phải trên giấy tờ mà trên thực tế củng cố nghiên cứu của mình bằng những kinh nghiệm thực tế, để cho thấy công nghệ sinh học nông nghiệp của tôi hoạt động như thế nào, mà công nghệ mùn sinh học uTerra là một phần trong đó. Nhờ những công nghệ này và việc áp dụng thực tế của mùn sinh học mà tôi đã tạo ra trong nhiều thập kỷ bằng chi phí của mình, chỉ trong vài năm, vùng đất chết chóc, bị tàn phá ở một thao trường xe tăng cũ đã trở nên màu mỡ trở lại.

Ngày nay, bằng việc sử dụng mùn sinh học uTerra trên các cánh đồng của nông trại «Unitsky», chủ sở hữu và nhà đầu tư, đúng với tên gọi, là nông dân Unitsky, chúng tôi thu hoạch những loại cây trồng khiến các doanh nghiệp nông nghiệp lân cận phải ghen tị. Và điều này trong thực tế chứng minh tính hiệu quả cao của mùn chiết uTerra của chúng tôi. Nó đã hoàn toàn sẵn sàng để bán và tôi hiểu thị trường để tiêu thụ sản phẩm sinh quyển này.

Ở giai đoạn phát triển phương pháp sản xuất công nghiệp sản phẩm uTerra, các chuyên gia từ Unitsky String Technologies Inc. đã được thuê theo đặt hàng của tôi và bằng chi phí cá nhân của tôi trên cơ sở hợp đồng. Tôi xin nhắc lại một lần nữa – công ty UST Inc. tham gia không phải để tạo ra công nghệ uTerra mà để mở rộng quy mô áp dụng công nghệ được tạo ra trước đó. Và theo đó sự tham gia của công ty kỹ thuật UST Inc. trong dự án uTerra đã kết thúc.

Để tạo ra một nhà máy sản xuất mùn chiết và mùn sinh học uTerra, công ty «Uterra Middle East Agro Industries» được thành lập vào năm 2023, công ty này đã được tôi trao quyền xây dựng nhà máy sản xuất uTerra với khối lượng 10 000 tấn mỗi năm tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nền tảng đầu tư cộng đồng được ủy quyền «Sky World Community» hoạt động ở đây với tư cách là đại lý đối tác chính và chỉ tham gia vào việc tổ chức thu hút tài chính để thành lập một nhà máy sản xuất mùn chiết uTerra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các nhà đầu tư ủng hộ và đầu tư vào dự án này không nhận được cổ phần trong công nghệ (nó đã được phát triển từ lâu và không cần phát triển thêm), mà sẽ nhận được lợi nhuận mà nhà máy này sẽ có được. Dự án này thu hút các nhà đầu tư vì thời gian hoàn vốn – là dưới 2 năm.

Chúng tôi dự định cấp vốn cho việc xây dựng nhà máy uTerra bằng chi phí, trước hết là từ những nhà đầu tư tiềm năng vẫn chưa quyết định đầu tư vào công nghệ đường dây vì lý do này hay lý do khác. Và tôi có hơn một triệu đối tác như vậy trên toàn cầu.

Câu hỏi 2. Tại sao, với hàng tá ý tưởng và nghiên cứu, bao gồm nhà sinh thái, khách sạn vũ trụ, toàn bộ cụm dân cư và khám phá không gian gần — ông lại quyết định tập trung chủ yếu vào dự án uTerra và bắt đầu thực hiện nó?

UAE: Dự án uTerra được phát triển từ các dự án không gian của tôi và là một phần không thể thiếu của chương trình «Uspace», cũng như Phương tiện vận tải toàn hành tinh, các tổ hợp vận tải đường dây uST, cụm dân cư, nhà sinh thái và nhiều điều khác nữa. Bốn mươi sáu năm trước, khi tôi bắt đầu nghiên cứu không gian, tôi hiểu rằng một trong những nhiệm vụ ưu tiên để có cuộc sống thoải mái và lành mạnh của người dân trong EcoCosmoDom trên quỹ đạo là cung cấp cho họ thực phẩm hữu cơ tươi sống và thân thiện với môi trường. Tất cả những điều kiện này chỉ có thể được đáp ứng bằng cách trồng lượng lớn thực phẩm ngay ngoài vũ trụ. Do đó, vấn đề phát triển và sản xuất một loại phân bón sinh học tự nhiên hiệu quả, chính là uTerra, đã được tôi đặt lên hàng đầu ngay từ thời Xô Viết. Và hôm nay tôi có thể tự tin nói rằng việc chiếm lĩnh thành công quy mô lớn không gian vũ trụ gần sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu mùn chiết dạng lỏng uTerra. Tôi xin nhắc lại: trong các cuộc thử nghiệm thực nghiệm về việc áp dụng mùn chiết dạng lỏng cho cây nông nghiệp, chúng tôi đã thu được những kết quả xuất sắc, chứng tỏ uTerra đã hoàn toàn sẵn sàng để triển khai thương mại. Chúng tôi nắm rõ được những người tiêu dùng tiềm năng của mùn chiết, vì vậy đã đưa ra quyết định triển khai thương mại dự án và xây dựng nhà máy ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Xem thêm : Premium Club SWC, độc quyền vào đầu tư trong dự án uTerra

Câu hỏi 3. Ông đánh giá thế nào về cơ hội của uTerra trong một thị trường cạnh tranh như vậy? Theo ông, khả năng trở thành người chơi xứng đáng trên thị trường này và đạt được thành công là bao nhiêu?

Tôi tin rằng uTerra có cơ hội cao nhất để giành được thị phần của mình trên thị trường phân bón sinh học, bởi vì mùn chiết uTerra của chúng tôi có một số lợi thế chính so với các sản phẩm tương tự khác. Và điều quan trọng nhất trong số những ưu thế này — tất nhiên là thành phần độc đáo của nó, có rất nhiều bí quyết. Ví dụ, uTerra sẽ có nhiều bí quyết sản xuất hơn đồ uống «Coca-Cola» nổi tiếng thế giới. Mọi người đều biết rằng hoạt động kinh doanh thành công của công ty «Coca-Cola» trong hơn 100 năm chỉ dựa trên bí quyết công nghệ, hiện được định giá gần 100 tỷ đô la.

Chúng tôi sử dụng các thành phần tự nhiên độc quyền trong quá trình sản xuất mùn chiết uTerra. Hầu hết tất cả các công ty sản xuất phân bón sinh học đều khẳng định rằng sản phẩm của họ là tự nhiên, nhưng trên thực tế, hóa ra đó chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị. Trong vấn đề này, chúng tôi trung thực với chính mình và với người tiêu dùng. uTerra — là sản phẩm thân thiện với môi trường. Việc sử dụng phân bón sinh học như vậy ngày càng trở nên phổ biến trong nông nghiệp nông thôn và đô thị, cũng như với những người làm vườn và trồng hoa. Kết quả thử nghiệm tại trang trại của tôi cho thấy hiệu quả vượt trội của uTerra so với các đối thủ dẫn đầu trên thị trường. Do đó, hiệu quả cao của mùn sinh học uTerra đã được chứng minh, cũng như khả năng cải thiện cấu trúc đất và tạo điều kiện cho cây trồng phát triển khỏe mạnh. Điều này làm cho uTerra trở thành một thành phần quan trọng để tăng năng suất cây trồng và hướng tới canh tác hữu cơ mà không sử dụng phân bón hóa học. Ngày nay chúng ta thấy nhận thức về môi trường của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Tính đến mối đe dọa ngày càng tăng đối với an toàn môi trường, việc sử dụng mùn sinh học sẽ có nhu cầu lớn vì nó giúp giảm ô nhiễm hóa học và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. 

Việc sử dụng đa dạng mùn sinh học, bao gồm cả việc sử dụng nó trong nông nghiệp, kiến trúc cảnh quan đô thị và kinh doanh hoa, đang mở rộng các phân khúc thị trường tiềm năng. Nhu cầu thị trường toàn cầu trong tương lai đối với uTerra sẽ vượt quá một triệu tấn mỗi năm. Do đó, hàng trăm nhà máy tương tự như ở UAE sẽ cần phải được xây dựng trên toàn cầu — bởi vì theo thời gian mùn chiết sẽ có thể thay thế phân bón hóa học, mà nó có tổng sản lượng trên thế giới là hơn một tỷ tấn mỗi năm. Nếu tính đến những yếu tố này, mùn sinh học uTerra có mọi cơ hội để trở thành một sản phẩm rất phổ biến trong thị trường cạnh tranh, thu hút cả những người đam mê sinh thái cũng như các doanh nhân chuyên về nông nghiệp và cảnh quan. Và lợi thế cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng — đó là vị trí của nhà máy tương lai. Trên lãnh thổ của Hội đồng Hợp tác các Quốc gia Ả Rập, chi phí tài nguyên năng lượng tương đối thấp, điều này cho phép chúng tôi cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ chính trên thị trường, vì phần chính trong giá thành của sản phẩm sinh học được sản xuất là chi phí năng lượng. Ngoài ra, vị trí của doanh nghiệp chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi xây dựng hiệu quả chuỗi cung ứng bằng đường biển tới hầu hết các quốc gia trên thế giới. Do đó, với chiến lược tiếp thị của chúng tôi, bao gồm các kế hoạch bán uTerra trên toàn thế giới thông qua mạng lưới nhà phân phối rộng khắp, chúng tôi tin tưởng vào tương lai thành công của dự án. Câu hỏi 4. Hãy cho chúng tôi biết về giá trị của sản phẩm và cách ông đến với nó, ông thấy giá trị gì khi chế tạo ra công nghệ sản xuất mùn sinh học uTerra? Mỗi năm, nhân loại mất đi khoảng 25 tỷ tấn đất đai màu mỡ. Hãy thử nghĩ đến con số đáng sợ của số đất bị mất đi này — 25 tỷ tấn mỗi năm! Điều này xảy ra, bao gồm, do việc sử dụng phân bón hóa học không chỉ phá hủy cấu trúc đất mà còn dẫn đến mất chất dinh dưỡng hữu cơ trong đất và hàng nghìn loài vi sinh vật đất có giá trị nông nghiệp. Khi thực hiện nghiên cứu của mình, tôi định hướng mục tiêu cung cấp cho nhân loại một giải pháp có thể khôi phục những vùng đất bị suy thoái và sa mạc hóa mà không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Và mùn sinh học uTerra chính là giải pháp. Đây là loại phân bón hữu cơ sinh học 100% thân thiện với môi trường. Chúng tôi tạo ra uTerra bằng cách sử dụng loài giun đất được lai tạo đặc biệt mà chúng tôi gọi là Lumbricus uTerris® . Trong nhiều năm, chúng tôi đã huấn luyện nó không chỉ ăn chất hữu cơ hiện đại mà còn cả than nâu, nó từng là một loại cây cổ thụ mọc cách đây hơn 100 triệu năm và lấy tất cả các khoáng chất cần thiết cho sự sống của nó từ cùng một vùng đất cổ xưa. Điểm độc đáo trong công nghệ của chúng tôi là khi chế tạo mùn sinh học, chúng tôi sử dụng công thức riêng của mình cũng như lựa chọn đặc biệt các cộng đồng vi sinh vật hiếu khí và kỵ khí có giá trị nông học. Chúng tôi lấy hàng nghìn loài vi sinh vật này từ một Ngân hàng đất thế giới, theo như tôi biết, là duy nhất trên thế giới, được thành lập trên lãnh thổ của nông trang (trang trại) «Unitsky». Ngân hàng này được thành lập từ những vùng đất màu mỡ, không bị cày xới và sử dụng phân bón hóa học, được chuyển đến Belarus trong nhiều năm từ 110 khu vực trên thế giới — từ tất cả các châu lục trên hành tinh chúng ta.

Do đó, nhờ có giun đất Lumbricus uTerris® và hàng nghìn loài vi sinh vật hiếu khí và kỵ khí có giá trị nông học được thu thập từ tất cả các châu lục trên hành tinh, chúng ta có thể tái tạo lại loại đất từng tồn tại trên hành tinh hàng triệu năm trước. Không ai khác trên thế giới có thể làm được điều này ngoài chúng tôi. Trong mùn sinh học uTerra, không có chất tương tự, chứa nồng độ cao các vi sinh vật có lợi trong đất — khoảng 10 nghìn tỷ trong mỗi lít mùn chiết, một tổ hợp đầy đủ các khoáng chất, enzyme, vitamin, kháng sinh đất tự nhiên, chất humic, cũng như vĩ mô -, các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng, cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển thích hợp của bất kỳ loài thực vật nào sống trên hành tinh. Mùn sinh học uTerra — là loại phân bón sinh học toàn diện nhất hiện có trên thị trường thế giới. Mùn sinh học có thể được cho vào đất với tỷ lệ từ 2%. Với thành phần này, ngay cả cát của sa mạc cũng sẽ trở nên màu mỡ. Nhìn chung, việc sử dụng công nghệ làm tăng độ phì nhiêu của đất lên 30—35%, bảo vệ cây trồng khỏi bệnh và địch hại, đồng thời tăng hương vị và mùi thơm của trái cây. Đồng thời, mùn sinh học vô hại ở bất kỳ nồng độ nào, điều này đã được chứng minh trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm của chúng tôi trên nhiều loại cây trồng khác nhau. Cá nhân tôi thậm chí còn làm kvass từ nó — một thức uống rất ngon và tốt cho sức khỏe. Điều này đã được thử nghiệm cá nhân với tôi — người phát minh ra chiết suất khôi phục độ phì nhiêu uTerra.