Sky City | Hình dung khái niệm

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:10
news20140205

Trong bản tin ngày 15 tháng 1 năm 2014, “Tính xã hội của công nghệ UST ” , người ta nói rằng mọi người nên sống trong các thành phố tuyến tính sạch về mặt sinh thái.

Các tòa nhà dân cư ở các thành phố như vậy nên là các tòa nhà thấp tầng và thân thiện với môi trường đối với thiên nhiên xung quanh và con người sống trong đó, đặc biệt, bằng cách sử dụng kính dây chân không cho các bức tường bên ngoài.

Những ngôi nhà như vậy không nên lấy đi đất đai khỏi Thiên nhiên. Đất từ ​​dưới ngôi nhà nên được chuyển lên “cấp hai”, trên mái bằng của ngôi nhà, được làm giàu bằng mùn màu mỡ với hàm lượng của nó trong chernozem tự nhiên, và được sử dụng để sản xuất tự động quanh năm thực phẩm sạch sinh thái.

Mỗi gia đình sẽ có khu vườn mùa đông của riêng mình. Nhà thông minh sẽ sáng sủa, vào mùa đông sẽ ấm áp (kính chân không dày 20 mm cách nhiệt sẽ thay thế tường gạch dày 1,5 m), mùa hè mát mẻ vì thực hiện vai trò điều hòa không khí tự nhiên. mà không bị tiêu hao năng lượng bởi một lớp đất trên mái với khu vườn đang phát triển của cô ấy. Sẽ có đủ nguyên liệu thô để xây không phải hàng tỷ, mà là hàng nghìn tỷ ngôi nhà như vậy, vì silicon dioxide – cơ sở của thủy tinh – là một trong những khoáng chất phổ biến nhất trong vỏ trái đất. Đồng thời, kính là một trong những vật liệu bền nhất, vì vậy những ngôi nhà như vậy sẽ đứng vững trong nhiều thế kỷ.

news20140205

Hình minh họa cho thấy một trong những lựa chọn để xây dựng một thành phố tuyến tính như vậy, trong đó hàng triệu người có thể sống trong điều kiện thoải mái. Thành phố này hoàn toàn dành cho người đi bộ. Hành lang giao thông chạy qua toàn bộ thành phố: đường ô tô, trên dải phân cách ở độ cao 15 m có một cao tốc (đến 500 km / h) và trên đó, ở độ cao 50 m – một thành phố một (“tàu điện ngầm trên không”, tốc độ lên đến 150 km / h) đường sắt dây được xây dựng bằng công nghệ RSW thế hệ thứ tư.

Trong một thành phố như vậy tôi muốn sống. Ở đây có tất cả mọi thứ cho một cuộc sống tử tế, và nó sẽ “hợp túi tiền” đối với một người dân bình thường, một người đàn ông trên đường phố, người mà tôi bao gồm cả bản thân mình. Ở đây thực sự có nhà ở giá cả phải chăng: giá mỗi mét vuông lên tới 500 USD.

Việc phát triển khái niệm thành phố tuyến tính là sự tiếp nối của công việc bắt đầu từ năm 1998 trong khuôn khổ dự án của Trung tâm Định cư Con người của Liên hợp quốc (HABITAT) số FS-RUS-98-S01 “Phát triển bền vững các khu định cư và cải thiện con người của cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc của họ bằng cách sử dụng hệ thống vận chuyển chuỗi “(xem. site news ngày 15 tháng 9 năm 2000 ). Công việc được thực hiện theo tài liệu dự án của Trung tâm UN-HABITAT và Chính phủ Liên bang Nga (xem trang tin tức ngày 24 tháng 9 năm 1998 ).

Nguồn : Unitsky