Truyền thông uy tín của Hàn Quốc Chosun Biz đăng bài về vận tải SkyWay

Đăng ngày 25/11/2023 lúc: 09:43
2021 09 11 002145

Trên trang web của hãng truyền thông kinh doanh Hàn Quốc Chosun Biz đã đăng bài về chủ đề giao thông trên cao. Phần lớn bài báo được các phóng viên nói về dự án SkyWay. Chúng tôi xin chia sẻ những điểm chính từ bài viết này.

2021 09 11 002145

Các tác giả từ Chosun Biz đã ghi nhận sự tương đồng giữa vận tải SkyWay với đường cáp treo. Tuy nhiên, sự so sánh này chưa hoàn toàn chính xác. Trên đường cáp treo, cáp di chuyển cùng với phương tiện vận tải. Trong khi tại SkyWay, xe đi trên cáp tĩnh nhờ động cơ điện gắn trên xe. Nhờ kết cấu này, vận tải đường dây có thể đi trên cao, như đường cáp treo, nhưng đạt được tốc độ cao ‒ tới 150 km/h trong đô thị và 500 km/h ngoài đô thị.

Ngoài tốc độ, các phóng viên của tạp chí Hàn Quốc đã ghi nhận cả các đặc điểm khác của công nghệ. Ví dụ, trong bài đã nhắc tới việc, mạng lưới đô thị của SkyWay có thể vận tải 10 000 hành khách/giờ. Về phần mình, vận tải hàng hóa theo công nghệ đường dây có thể chở tới 48 tấn và đi với tốc độ 90 km/h.

Bài báo cũng nêu lý do tại sao Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất quan tâm tới sự phát triển của vận tải đường dây. Xin nhắc rằng, tại đó hiện đang diễn ra việc xây dựng Trung tâm UST, Inc. Theo thông tin từ bài báo, một trong những lý do chính của sự chú ý tới dự án ‒ đó là giải pháp cho các vấn đề giao thông trong khu vực. Ngoài ra, các tác giả của Chosun Biz đã cho rằng, lý do khác có thể liên quan tới giá thành xây dựng rẻ của các tuyến đường SkyWay so với tuyến metro tương tự.

Trong phần kết bài, các phóng viên đã trích lời của người đại diện Trung tâm UST, Inc., đã chia sẻ các kế hoạch phát triển của dự án:

«Chúng tôi sẽ tiến lên không chỉ tại UAE, mà còn tại các khu vực khác của Trung Đông và Châu Á, ví dụ như tại Ấn Độ và Pakistan, nơi dân số đang tăng nhanh chóng».

Nguồn : https://biz.chosun.com/stock/analysis-prospect/2021/09/02/CJKMQCWVLJAPHDORTA36OW7MOA/